10 lời khuyên về chăm sóc xe đạp địa hình

Chăm sóc, bảo dưỡng xe đạp địa hình rất quan trọng. Nếu bạn không thường xuyên làm việc này, hiệu quả làm việc của xe giảm dần, bạn không còn thoải mái qua mỗi chuyến đi cùng chiếc xe đạp nữa. Bài viết này sẽ mang dến cho bạn 10 lời khuyên về chăm sóc xe đạp địa hình

1. Tra một lượng dầu nhỏ và thường xuyên.

Rất nhiều thiết bị trên xe đạp cần đến dầu bôi trơn. Và dĩ nhiên theo thời gian sử dụng, lượng dầu bôi trơn ban đầu sẽ hao dần, trôi đi, bạn nên bổ sung lại để hoạt đọng của các thiết bị được ổn định. Tra một lượng vừa đủ và thường xuyên đều đặn mỗi tuần một lần hay hai tuần một lần.

2. Đạp xe

Sử dụng xe đạp thường xuyên cũng là một cách chăm sóc xe đạp. Nếu bạn cứ để nó ở trong kho, đó không phải là cách hay.

Tìm hiểu thêm :

3. Học cách kiểm tra đơn giản – ABC

A là không khí – lượng khí trong lốp xe đạp địa hình nhập khẩu, đảm bảo lốp xe luôn căng hơi và thử đạp xe vài vòng, nếu lốp vẫn giữ hơi tốt sau vài vòng đạp xe, vậy là ổn.

B là phanh xe – thiết bj quan trong nhất trên xe đạp. Để kiểm tra phanh trước, đạp xe tiến về phía trước và bóp phanh (thường là tay phanh bên phải). Nều phanh vẫn tốt, thì xe đạp nhanh chóng dừng lại. Làm tương tự với phanh sau. Nếu bạn có nghi ngờ, hãy kiểm tra lại.

C là xích, dây cáp và bánh răng. Tìm các dây cáp bị sờn, bôi trơn dây xích và kiểm tra tay lái và yên xe có cố định hay không.

 

10 lời khuyên về chăm sóc xe đạp địa hình 2

Bảo dưỡng xe đạp địa hình

4. Tra dầu

Dây xích và bánh răng rất cần đến các loại dầu bôi trơn để đảm bảo hoạt đọng tốt nhất, một lượng dầu nhỏ là đủ. Có rất nhiều sản phẩm dầu nhớt bôi trơn được bán trên thị trường. Dầu xít phù hợp sử dụng vào mùa hè, loại dầu đặc hơn thích hợp sử dụng vào mùa hay mưa, đặc biệt là mùa đông.

5. Giữ xe sạch sẽ

Bạn hoàn toàn dễ dàng loại bỏ bui bẩn, bùn đất bàm vào xe đạp thể thao mà không cần đến bất kì thiết bị chuyên dụng nào. Và đừng quên tra dầu lại cho dây xích và bánh răng sau khi làm sạch và chỉ tra dầu khi các bộ phận này hoàn toàn khô ráo.

6. Vá xe

Thủng lốp xe sẽ gây rất nhiều khó khăn nếu như bạn đang thực hiện một chuyến đi nào đó, nhưng khó khăn sẽ chẳng còn nếu như bạn biết cách xử lí nó, chỉ bằng một vài bước đơn giản. Hãy thực hành ở nhà trước, cùng làm với một người bạn, dành ra một chút thời gian để làm lại vài lần cho thành thạo. Không cần vội vàng, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn làm tốt ngay từ lần đầu tiên cho dù cần nhiều thời gian, thay vì làm lại và lần mới thành thạo.

7. Thay những linh kiện đã hao mòn

Một chiếc xe đạp có rất nhiều thiết bị và linh kiện khác, trong quá trình chuyển động, chúng luôn phải chịu một áp lực rất lớn. Vì vậy hãy thay thế những bộ phận đã mòn, không còn thực hiện tốt chức năng. Điều này là cần thiết để đảm bảo chất lượng tốt nhất, sự thoải mái khi đạp xe và độ bền cho xe đạp.

8. Đăng kí khóa học về bảo dưỡng xe đạp

Nếu bạn muốn tự mình thay và sửa chưa hỏng hóc cho xe đạp, nhưng bạn vẫn chưa chắc chăn về cách thức, quy trình thực hiện, hãy đăng kí tham gia một lớp học về bảo dưỡng xe đạp. Tìm hiểu trước những thông tin cần thiết về khóa học mà bạn dịnh đăng kí: họ sẽ dạy những gì, phí… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong tương lai.

 

10 lời khuyên về chăm sóc xe đạp địa hình 3

Bảo trì xe đạp địa hình

9. Mang đến cửa hàng sửa xe

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xử lí những hỏng hóc hay không có nhiều thời để giải quyết, hãy mang nó đến cửa hàng sửa chữa gần nhà. Thợ sửa chuyên nghiệp sẽ có cách xử lý nhanh và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần quay lại khi mọi thứ hoàn tất và trở về cùng chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu đạ hoàn thiện.

10. Hồi sinh xe đạp

Bạn đã cất chiếc xe đạ quá lâu trong ga ra hay trong nhà kho, bụi bẩn phủ đầy chiếc xe đạp. Hãy mang đến cửa hàng xe đạp ở địa phương, các chuyên gia về xe đạp sẵn sàng giúp bạn sửa xe và làm mới nó. Bắt đầu những chuyến đi mới, khám phá những vùng đất mới trên chiếc xe đạp của bạn, thậm chí chỉ đơn giản là khu phố mà bạn đang sống. Bạn không cần hải sửa chữa, thay thế tất cả các bộ phận của xe để chắc chắn xe đạp của mính có chất lượng tốt nhất. Thực hiện 10 lời khuyên trên đây, vậy là đủ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em