2 yếu tố đo lường chính để chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân

Hãy sử dụng 2 yếu tố đo lường chính để chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân với vóc dáng cũng như tinh chỉnh xe đạp về sau, bảo vệ cơ thể bạn khỏi những chấn thương không đáng có.

Cho dù bạn đang chọn mua một chiếc xe đạp mới, chuyển đổi giữa các xe đạp, hoặc chỉ đơn giản là lắp đặt một chiếc yên xe mới, sự phù hợp với xe đạp là rất quan trọng. Tuy nhiên, không chỉ về chiều cao của ghế ngồi. Để giữ vị trí của xe đạp sao cho đúng, mỗi lần đi xe đều có ba phép đo lường mà bạn nên biết – và kiểm tra liên tục.

THAM KHẢO THÊM

Tái chế đồ bỏ thành dụng cụ xe đạp hữu ích

6 Quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 1)

3 cách bạn đang phá hỏng hệ thống truyền động trên xe đạp

6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 2)

 

Chiều cao yên xe

Chiều cao yên xe được cho là thước đo quan trọng nhất cho người đi xe đạp thể thao . Đó là chìa khóa vì nó ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của bạn, khả năng tạo lực, và sức khoẻ của đầu gối của bạn. Nó cũng là một yếu tố dễ dàng nhất để đo lường, nhưng cũng là cách dễ nhất để thay đổi hoặc tinh chỉnh. Cho dù bạn đang gỡ bỏ ghế ngồi để đi du lịch hoặc chỉ cần chỉnh lại yên xe đạp thể thao nhập khẩu để đi thử xe đạp ở cửa hàng, biết số đo của bản thân là chìa khóa giúp bạn chọn được xe đạp.

2 yếu tố đo lường chính để chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân 1

Chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân

“Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều xe đạp với chỗ ngồi quá thấp”, Tara Lazarski, chuyên viên vật lý trị liệu làm việc với những người đi xe đạp chuyên nghiệp tại văn phòng của cô tại Catalyst Kinetics Group ở North Vancouver, và trên đường với đội đua xe đạp trẻ em leo núi Canada. “Tôi nghĩ đó là một thứ phong cách, nhưng nó rất tệ đối với vóc dáng của bạn!”

 

Để có chiều cao thích hợp, bạn muốn yên xe đạp địa hình đủ cao để gót chân của bạn chạm vào bàn đạp ở dưới cùng của vòng quay của bàn đạp, nhưng không quá cao khiến gót chân của bạn ở phía trên ngón chân của bạn ở dưới chân. Một khi bạn đã tìm thấy điểm ngọt ngào, hãy đo khoảng cách từ trên cùng của yên xe đến giữa trục xe, với bàn đạp nằm xa yên xe. Ghi lại số đó và giữ nó ở đâu đó để tiện tham khảo.

Vị trí yên xe

 2 yếu tố đo lường chính để chọn chiếc xe đạp phù hợp với bản thân 2

Vị trí yên xe đạp phù hợp

“Vị trí yên xe không thích hợp có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng”, Lazarski nói. Nếu vị trí yên xe của bạn không được quay số, bạn sẽ có nguy cơ bị tê ở vùng dưới, trong khi cũng có nguy cơ cao về chấn thương và khó chịu. Một yên lặng yên tĩnh thích hợp (điều chỉnh bằng cách di chuyển yên xe của bạn về phía trước hoặc phía sau) có thể làm giảm áp lực vào các phần sai của xương chậu của bạn trong khi tăng sức mạnh của bạn.

Điều đó làm cho vị trí yên xe trở thành một phép đo lường quan trọng khác để có được đúng, và đó là một điều chỉnh dễ dàng để thực hiện. Nếu bạn nhả các bu lông gắn yên vào chỗ ngồi của bạn, bạn sẽ có thể di chuyển nó về phía trước và ngược lại để tìm vị chuẩn nhất. Mặt trước của đầu gối của bạn phải nằm thẳng lên trục chính của bàn đạp khi bạn bị đột qu mid giữa bàn đạp. Hầu hết các thợ máy xe đạp treo lủng lẳng một đoạn dây với trọng lượng nhỏ ở phía dưới từ phía xương sống của người lái để xem nó có thẳng lên trục chính hay không – bạn có thể cần một người bạn để giúp lấy chính xác đúng! Lưu ý nơi yên xe của bạn: nhiều yên xe thực sự có phần được đánh dấu trên trục, do đó, khi thực hiện phép đo bạn sẽ dễ dàng lưu ý để chọn mua xe đạp phù hợp với mình.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là Xe đạp thể thao Nhật được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.