3 lời khuyên nếu bạn muốn đi xe đạp đến chỗ làm

Dù bạn không phải người chi phối quy định văn phòng hay nắm giữ tài chính, có những việc quan trọng mà bạn vẫn có thể làm để khiến nơi làm việc của mình thân thiện hơn với người đi xe đạp. Hãy đọc vài tip chia sẻ  lời khuyên nếu bạn muốn đi xe đạp đến chỗ làm từ những người kỳ cựu trong việc đi xe đạp hàng ngày, để thấy họ đã xoay sở được trong những hoàn cảnh kém lý tưởng nhất như thế nào.

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Hãy là người khởi xướng

Khi Mika Torkkola, sống tại Baton Rouge, Louisiana, nhận một công việc mới tại một công ty đèn LED, ban đầu anh đã lái xe tới nơi làm việc vì còn ngại ngần về việc xuất hiện tại công ty với chiếc xe đạp, người thì đầm đìa mồ hôi. Nhưng khi anh thử hỏi về việc có thể cất xe đạp của mình ở dưới chân cầu thang không, anh kể, “sếp của tôi căn bản chỉ nói rằng ông ấy không quan tâm tôi tới công ty bằng cách nào, miễn là tôi đúng giờ.” Nhiều người khác cũng sớm noi theo tấm gương của anh ấy: “Hiện giờ ở chỗ làm của tôi có hai người đi xe đạp hàng ngày, vài người đạp xe để giải trí, và các nhân viên thì dù tự họ không đi xe đạp cũng lái xe cẩn thận hơn khi ở gần những người đạp xe,” Torkkola nói.

2. Chia sẻ kiến thức chuyên môn về xe đạp

 

3 lời khuyên nếu bạn muốn đi xe đạp đến chỗ làm 2

Đi xe đạp đến chỗ làm

Sau khi nhận công việc tại Sở y tế New Orleans, Meg Young đã rất ngạc nhiên khi thấy có quá ít người đi xe đạp tới chỗ làm.

Nhưng khi cô gửi email cho các nhân viên về một cuộc thi đạp xe đạp mini hàng ngày cấp thành phố, cô phát hiện ra rằng “nhiều đồng nghiệp rất quan tâm (tới việc đạp xe), nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.” Young đã giúp ba đồng nghiệp chọn xe đạp mini Nhật, và giờ đã có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh trong việc sử dụng giá đỡ xe của tòa nhà. Khi các cuộc trò chuyện về xe đạp đã thâm nhập vào những buổi tám chuyện tại văn phòng, “Tôi thấy tư duy của những người khác cũng dần thay đổi,” Young nói. Một người phụ nữ đã từng tuyên bố sẽ không bao giờ ngồi lên yên và đạp xe, giờ đã thể hiện sự hứng thú với việc thuê một chiếc để đạp vòng quanh công viên gần nhà, đi xe đạp đến chỗ làm và các nhân viên cũng tiếp tục xin lời khuyên về việc đi xe đạp trẻ em từ cô.

3. Đưa ra giải pháp cho việc đi xe đạp nơi công sở

 

3 lời khuyên nếu bạn muốn đi xe đạp đến chỗ làm 3

Lời khuyên nếu bạn muốn đi xe đạp đến chỗ làm

Sarah Weeks và Rob Healy thường đạp tới chỗ làm, nhưng họ đã phát bực với các địa điểm trông giữ xe nghèo nàn mà Weeks miêu tả là “chẳng có đến một cái cột để khóa xe vào”. Khi họ báo cáo lên các cán bộ cảng về nội quy trông giữ xe đạp địa hình của công ty, ban giám đốc đã lo lắng về việc tốn chỗ để xe của khu vực vốn là để xe ô tô, xe tải. Cuối cùng, Sarah và Rob đã thuyết phục được được ban giám đốc rằng những người đạp xe đi làm thường đi sớm, không ảnh hưởng đến giao thông và chỗ để xe cũng không cần nhiều, họ đã thuyết phục thành công. Như vậy, nếu bạn thực sự đam xe đi xe đạp mọi lúc, thì việc tới chỗ làm bằng “chiến mã” cũng không có gì quá khó khăn, phải không?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em