3 lỗi tập luyện đạp xe mùa xuân bạn không ngờ mình đang mắc phải

Mùa xuân là một mùa giải thú vị dành cho người đi xe đạp. Đó là thời điểm thời tiết ấm áp hơn, cơ thể khỏe khoắn hơn, điều kiện đường mòn được cải thiện và bạn đi vào các bài tập luyện đạp xe mùa xuân cường độ cao thú vị.

Tuy nhiên, tất cả những điều đó thường làm cho sự phán đoán của chúng ta trở nên chói lòa hơn, và thậm chí dẫn đến thương tích. Dưới đây là 3 lỗi tập luyện đạp xe mùa xuân bạn không ngờ mình đang mắc phải, bạn nên tránh trên con đường của bạn để tập thể dục đỉnh cao.

THAM KHẢO THÊM

Tập nặng quá sớm

Tăng khối lượng đào tạo của bạn lên đáng kể chỉ qua 1 đêm có thể dẫn đến viêm gân và kiệt sức, và có thể cướp đi của bạn những lợi thế trao đổi chất thu được nếu như bạn chịu bắt đầu từ từ.

 3 lỗi tập luyện đạp xe mùa xuân bạn không ngờ mình đang mắc phải 2

Tập luyện đạp xe cường độ cao

Thay vào đó, giảm dần cường độ trong khi xây dựng khối lượng đào tạo tổng thể từ 10 đến 15 % mỗi tuần. Ví dụ, nếu bạn đã đạp xe đạp địa hình tám tiếng một tuần, tăng lên 10 là hoàn toàn khả thi. Bạn cũng có thể thêm vào một vài bộ bài tập cường độ cao bật-tắt 30 giây. Hãy thử sáu bài tập cường độ cao 30 giây với 5 phút nghỉ giữa các bộ. Làm vài bộ hai đến ba lần một tuần để dành thời gian để hồi phục.

Ngại tham gia đạp xe theo nhóm

Tôi thường nghe mọi người nói rằng họ muốn cải thiện thể lực của họ trước khi gia nhập một nhóm luyện tập đạp xe đạp trẻ em mùa xuân nhưng đây là nơi bạn sẽ có được kỹ năng đạp xe đạp thể thao của bạn lên đến tốc độ và đạt được cường độ biến đổi rất cần thiết sẽ tăng cường thể lực của bạn nhanh chóng.

 3 lỗi tập luyện đạp xe mùa xuân bạn không ngờ mình đang mắc phải 3

Tham gia đạp xe theo nhóm

Sự thân thiết của đạp xe đạp thể thao nhập khẩu nhóm cũng là một động lực thúc đẩy cạnh tranh: Khi xem xét hồ sơ tập huấn, tôi chưa bao giờ thấy ai đó làm việc chăm chỉ hơn trong việc đào tạo solo so với nhóm.

Thực hiện các bài tập cũ kĩ

Mùa xuân là thời gian để thêm gia vị cho những bài tập bạn đã thực hiện suốt cả mùa đông dài, thậm chí thay đổi hoàn toàn. Đối với bậc thang, hãy bắt đầu năm phút tại khu cơ 3, ba phút ở khu vực cơ 4, một phút trong khu 5, sau đó làm theo cách của bạn trở lại. Khi bài tập thể lực được cải thiện, tăng thời gian ở mỗi vùng hoặc thực hiện nhiều bài khác nhau.

 Các bài tập thể lực mới có thể được thực hiện kết hợp tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Hãy thử một khối 12 phút với ba vòng ba phút tại khu 3 và một phút tại khu vực năm. Dành tám phút nghỉ giữa các bài. Thí nghiệm với khoảng thời gian ở mỗi vùng, bắt đầu bằng 5 phút ở khu vực cơ 3, 4 phút ở khu vực 4 và hai phút tại khu vực 5.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng tốt, rất thích hợp cho các chuyến đi xa cũng như những chuyến đi phượt.