4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc.

Dưới đây là hướng dẫn để bạn được an toàn đạp xe trong thành phố đông đúc và nhiều phương tiện. Không quan trọng là bạn đạp xe thành thạo hay bạn đã chuẩn bị chu đáo đến đâu, một số tình huống đi xe đạp sẽ vượt ra ngoài các quy tắc bình thường. Dưới đây là 4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc. để đối phó với ba tình huống duy nhất phải đối mặt với những người đi xe đạp trong thành phố.

Tắc đường

Bị kẹt trong một đám tắc có nghĩa là đứng trong không gian đầy khói bụi ô tô. Thật vậy, tránh được điều này là một trong những lợi thế lớn nhất khi đi xe đạp địa hình trong thành phố. Chỉ cần đảm bảo thận trọng hơn khi đi trong khu vực gần xe hơi. Những chiếc xe bị tắc nghẽn trong ách tắc giao thông có nhiều mối nguy hiểm giống như những chiếc xe đang đỗ: những điểm mù, bị tạt cửa ô tô và không thể đoán trước được những tình huống rẽ, quay đầu hay dừng lại.

THAM KHẢO THÊM

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2)

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

 

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc. 1

Đạp xe trong thành phố

Nếu có làn đường đi ngang, hãy sử dụng nó thay vì luồng giữa xe ô tô. Nếu đường phố được cắm hoàn toàn, hãy từ từ nhấc đường về phía trước bằng hai tay trên cần phanh. Hãy nhớ rằng, bất kỳ cửa xe có thể đột nhiên mở.

 

Trong tổng thể  những lần tắc nghẽn giao thông, bạn có thể khá chắc chắn rằng những chiếc xe sẽ không di chuyển, bởi vì họ không có nơi nào để đi. Nhưng nếu có một đường lái xe mở hoặc một chỗ đậu xe mà một chiếc xe có thể biến, bạn phải giả định rằng một chiếc xe sẽ đi cho nó. Nhìn xem liệu bánh trước của xe có được bật không. Di chuyển ra khỏi bên của xe khi bạn vượt qua. Hãy cố gắng thu hút sự chú ý của người lái xe và giao tiếp bằng mắt khi bạn tiếp cận phía trước xe.

Khi xe dừng lại nhưng không bị cản trở hoàn toàn, hãy cẩn thận với những người lái xe từ làn đường khác đang cố gắng lao vào khoảng trống. Dừng lại và nhìn trước khi bạn đi vào một làn trống.

Đường dành cho xe đạp, lối đi bộ và lối đi chung

Nhiều người cho rằng vỉa hè an toàn để đi xe vì họ đặt khoảng cách giữa người đi xe đạp và xe hơi. Trong thực tế, vỉa hè không phải là một nơi tốt để đi xe đạp, và ở một số thành phố nó thực sự là bất hợp pháp. Cố gắng tránh chúng trừ khi bạn không có lựa chọn.

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc. 2

Đường dành cho xe đạp

Cây cối, hàng rào, ô tô đỗ, tòa nhà và cửa ra vào tạo ra những điểm mù dọc theo vỉa hè, thường quá hẹp để cho phép bạn có đủ không gian hoạt động để tránh xa nếu có ai đó hoặc vật gì đó đi qua đường của bạn. Người đi bộ có thể đột ngột nhảy xuống, hoặc một đứa trẻ nhỏ có thể chạy ra từ phía sau một người lớn. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên vượt qua người đi bộ cho đến khi bạn chú ý đến họ lần đầu tiên. Cũng nên nhớ rằng xe hơi sử dụng vỉa hè ở mọi lối đi. Vì vậy, bạn cần phải đi chậm và nhìn vào mọi hướng trước khi băng qua bất cứ nơi nào một chiếc xe hơi có thể xuất hiện.

Đường đi chung cho các phương tiện cũng có thể có những vấn đề tương tự. Ngay cả khi xe đạp được ưu tiên, con đường có thể quá hẹp để đi một cách an toàn. Và, một lần nữa, người đi bộ thường không thể dự đoán được và các nút giao thông thường nguy hiểm. Đường dành cho xe đạp có thể đông đúc với những người trượt ván, chạy bộ, đi bộ chó và những người đi xe thiếu kinh nghiệm, bất cẩn.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng một con đường xe đạp chỉ vì nó ở đó. Nó có thể cung cấp một phím tắt hữu ích, và nó có thể được dễ chịu và danh lam thắng cảnh, nhưng đôi khi một đường phố với một làn đường xe đạp sẽ cung cấp một tuyến đường tốt hơn cho người đi xe đạp có thẩm quyền. Tuy nhiên, nhận ra rằng nếu bạn đi trên một con đường có đường đi xe đạp song song, một số tài xế có thể trở nên khó chịu. Một số lái xe tin rằng bạn nên sử dụng một con đường xe đạp nếu nó có sẵn. Khi họ vội vã, không có cách nào bạn có thể giải thích rằng con đường hẹp và nguy hiểm. Bạn có thể tránh được vấn đề này bằng cách chọn một tuyến đường khác.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp địa hình nhập khẩu được thiết kế rất tiện lợi, sẽ rất tuyệt khi đi trong lòng thành phố.