5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai

Những câu hỏi vốn rất hiển nhiên nhưng bạn lại khá ngại ngùng không biết hỏi ai. Dưới đây là 5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai mà chắc chắn có đến 50% số người đam mê xe đạp đã từng nghĩ đến, từng băn khoăn và luôn muốn một câu trả lời từ những chuyên gia nghiên cứu. Nghĩa Hải sẽ cung cấp cho bạn ngay đây!

THAM KHẢO THÊM

Câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai: Tôi nên làm gì với lông ở “vùng đó” khi đi xe đạp?

Khi đi xe đạp địa hình đi đường dài, bạn chắc chắn không muốn để lông vùng kín mọc một cách hoang dã và không kiểm soát bởi vì nó có thể tạo mồ hôi và mùi khó chịu, hoặc tăng ma sát khi tiếp xúc với yên xe, nhưng cũng không muốn cạo đi một cách hoàn toàn. “Hãy dùng dao cạo và xử lý chúng. Bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều”, Giana Roberge – huấn luyện viên đua xe đạp và cũng từng là tay đua xe đạp địa hình chuyên nghiệp đưa ra lời khuyên. Lông ở vùng đó sẽ giúp giảm ma sát với yên xe và giúp hấp thụ mồ hôi từ da. Từ năm 2016, đội Great Britain đã nghiên cứu vấn đề này trên các vận đồng viên điền kinh nữ trong đội và ban hành lệnh cấm cạo lông. Kết quà là không một ai trong đội bị đau do yên xe gây ra trong vòng 6 tháng.

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai ( minh họa 1)

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai: Tôi nên chọn yên xe đạp như thế nào?

Nếu bạn không ngồi trên yên xe quá 8 tiếng một tuần, bạn có thể không cần phải chọn một chiếc yên xe thoải mái hơn, mềm mại hơn. Alyssa Reyna-một chuyên gia với chứng chỉ của Mike’s Bikes of Sacramento cho biết:”Một chiếc yên xe tốt sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và cơ thể được nâng đỡ. Tương tự như vũ công ba lê, nếu vũ công này nhảy trên những ngón chân trong một thời gian dài, người đó sẽ không muốn nhảy trên một bề mặt mềm và dễ bóp méo. Họ sẽ bị chìm khi đứng trên bề mặt này và không có gì để nâng đỡ cơ thể. Yên xe cũng vậy. Chúng ta càng dồn lực lên xương chậu thì chúng ta càng không muốn nhấn chìm nó bằng cách ngồi trên một bề mặt xốp mềm”. Ngồi trên yên xe mềm trong thời gian dài sẽ gây ra các cơn đau, xây xát và sung.

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai (minh họa 2)

Làm thể nào để bôi kem bôi trơn Chamois?

Không có phương pháp đúng và sai khi thoa kem bôi trơn, tuy nhiên có một số điểm bạn cần phải nhớ về việc bôi kem trước khi ngồi lên xe đạp.
Thứ nhất, kem nên được bôi trên da hay trên quần? Bôi ở đâu là tùy thuộc vào sở thích của bạn và loại kem mà bạn sử dụng (kem dạng sáp ong sẽ dễ bôi lên da hơn là bôi lên quần áo). Thứ hai, bạn sử dụng kem bôi trợn là bởi vì bạn muốn loại bỏ ma sát, sự không thoải mái hoặc sung tấy do yên xe gây ra và bạn muốn bôi ở những chỗ gặp rắc rối.

Cuối cùng, nên dùng ít dầu bôi trơn hơn là dùng quá nhiều. Theo Steve Mathew, nhà đầu tư của Chamois Butt’r và giám đốc sản phẩm của Paceline, bạn chỉ cần bôi tối đa lượng kem bằng ¼ lượng kem được bóp ra một lần, nếu không bạn có thể tăng thêm sự không thoải mái cho mình.

Tôi có nên bóp vỡ chỗ bị rộp?

Vết rộp có rất nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, nhưng thường có những vết rộp xuất hiện dưới dang mụn mủ nhỏ và đau rát. Câu hỏi đặt ra là bạn có nên đập vỡ chúng? Nếu bạn làm như vậy thì bạn đã tự tạo rắc rối cho mình đặc biệt là khi bạn tự làm một mình, Robidoux nói. Điều đó sẽ làm tăng cơn đau và có thể là nhiễm trùng nếu bạn làm như vậy ngay trước khi leo lên xe đạp.

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai (minh họa 3)

Một lời khuyên từ Robidoux cho bạn nếu bạn muốn tự mình chữa chúng:”Cách tốt nhất để chữa vết thương là để nó tự lành lại, sau đó bạn có thể tiếp tục hành trình với chiếc xe của mình”. Bạn phải chắc chắn rằng vết thương phải được vệ sinh sạch sẽ và thoáng khí trước khi bạn lại tiếp tục sử dụng kem bôi trơn. Đối với các phương pháp điều trị ít xâm lấn hơn, nhiều người đi xe đạp chuyển sang sử dụng kem kháng sinh, dầu hạt phỉ, tinh dầu từ lá trà xanh hay kem có hoạt chất hydrocortisone để giảm đau và thúc đẩy sự hồi phục.

Tôi có thể đạt cực khoái trên yên xe đạp?

 

Câu trả lời là: Có. Vào năm 2012, trung tâm Khuyến Khích Sức Khỏe Tình Dục tại Đại học Indiana đã tiến hành cuộc khảo sát trên 370 phụ nữ về khoái cảm khi thực hiện các hoạt động thể dục thể thao. Trong khi hầu hết phụ nữa (45%) nói rằng họ trải nghiệm khoái cảm lần đầu tiên là trong khi tập các bài tập thể dục cơ bản thì 19% người lại trải nghiệm cảm giác này khi đạp xe. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu trên chưa thực sự thuyết phục khi có người có cảm giác này trong khi người khác thì không. Thậm chí, trong khảo sát trên có người đã nói rằng họ trải qua cảm giác khoái cảm ở tuổi rất nhỏ, 7-8 tuổi.

 

5 câu hỏi “nhạy cảm” mà dân đi xe đạp không biết hỏi ai

Công ty TNHH Nghĩa Hải
(nghiahai.vn)