5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày (phần 1)

 

Có những công thức để đi xe đạp hiệu quả dù bạn đang tập luyện để có vóc dáng chuẩn gym, để khỏe mạnh hay để tham gia một cuộc đua xe đạp leo núi… nhưng có điểm chung của những người đi xe đạp hiệu quả. Đó chính là công sức của hàng trăm, hàng ngàn giờ luyện tập được lên kế hoạch tốt và tập luyện bền bỉ hàng giờ trong nhiều tuần, suốt 4 mùa 1 năm và có thể là nhiều năm liền.

Chúng tôi đã phỏng vấn những người đi xe đạp hiệu quả và hỏi họ về những thói quen hàng ngày quan trọng giúp sức cho công cuộc tập luyện. Dưới đây là 5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày:

THAM KHẢO THÊM

Hướng dẫn giúp bạn cua góc như một dân chuyên nghiệp

10 lí do bạn nên dành 1 tuần nghỉ ngơi sau khi tập luyện đạp xe (phần 2)

5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày (phần 2)

6 cách mà người đi xe đạp tự bảo vệ mình khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời (phần 1)

Giữ kết nối với xe đạp

Việc duy trì kết nối với môn thể thao mà bạn gắn bó không hoàn toàn giống như một cuộc hôn nhân, nhưng cũng sẽ có những điểm tương đồng. Để có thể đi xe đạp hiệu quả đúng với mục tiêu đã đặt ra thì bạn cần luôn nhớ lý do tại sao bạn yêu thích đạp xe đạp địa hình chất lượng hoàn hảo và bạn cần làm gì để giữ “mối quan hệ” đó luôn bền chặt, niềm yêu thích luôn hiện hữu – đây là điều khá cơ bản mà nhiều người đi xe đạp thường tự nhắc nhở bản thân trước mỗi lần đạp xe.

5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày  (minh họa 1)

Kết nối với xe đạp là một phần quan trọng trong việc duy trì với niềm đam mê xe đạp. Khi chọn đi xe đạp vào một hôm nào đó, hãy nhìn chiếc xe đạp đã gắn bó với bạn và nghĩ đến hiệu suất bạn sẽ cố gắng đạt được ngày hôm đó là bao nhiêu. Nếu bạn có nhiều loại xe đạp khác nhau như xe đường trường, xe thành phố, xe đạp leo núi… hãy nghĩ đến những kỉ niệm bạn có và bạn sẽ cố gắng đạt được những mục tiêu cao hơn trong lần tiếp theo.

Một chiếc xe đạp mang lại cảm giác mạnh mẽ và đó là nguồn năng lượng tuyệt vời cho chủ nhân của nó. Thêm nữa, một chút thời gian chuẩn bị với xe sẽ giúp bạn khắc phục những dấu hiệu hỏng hóc đã hoặc có thể sẽ xảy ra làm ảnh hưởng đên quá trình đạp xe. Bạn sẽ không khuôn chuỗi xích khô dầu, lốp xe hơi non hay má phanh có vẻ lỏng lẻo khiến bạn có thể gặp nguy hiểm và khó chịu một chút nếu gặp hỏng hóc giữa chừng.

hiệu quả

5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày  (minh họa 2)

Cuối cùng, chuẩn bị thêm 1 số thứ đi đường như 1 chai nước, tai nghe nhạc hay một vài dụng cụ sửa chữa đề phòng cũng chỉ tốn của bạn vài phút nhưng sẽ giúp cuộc đi xe trở nên tuyệt vời và suôn sẻ hơn bao giờ hết.

Trả lời cho câu hỏi : “Tại sao ?”

Một số người đi xe đạp khác lại có thời gian trước luyện tập hơi khác một chút. Họ sẽ dành thời gian để lên kế hoạch cho buổi tập luyện – thường có thể kéo dài vài tiếng cho đến 1 ngày, và như vậy thì lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp giảm bớt tập trung vốn cần dành toàn bộ cho tập luyện. Quan trọng hơn, là để nhắc nhở bản thân tại sao lại cần làm những nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch.

Việc này cực kì có hiệu quả nếu bạn dành cả 1 ngày để tập luyện vào cuối tuần. Sáng sớm thức dậy hãy thư thái đầu óc vài phút, dành thời gian đó để lên ý tưởng sẽ làm gì và tại sao cần làm, sắp xếp lại gọn gàng các đầu việc và cuối cùng là viết ra.

5 điều mà những người đi xe đạp hiệu quả thực hiện mỗi ngày  (minh họa 3)

Sẽ có những rào cản đột xuất ví dụ như hôm đó mưa bất chợt và bạn không thể đi xe đạp ngoài trời. Điều này rất dễ khiến bạn bị phân tâm và phàn nàn, cuối cùng là bỏ cuộc. Tuy nhiên, giải pháp sẽ rất đơn giản nếu bạn tiên liệu trước. Tập đi xe trong nhà tại phòng Gym hoặc thậm chí là chuẩn bị một bộ quần áo mưa tốt, đạp xe trong mưa càng khiến bạn quyết tâm hơn và mang đến 1 trải nghiệm tuyệt vời. Hãy nhìn ra cơ hội trong bất cứ rào cản nào và bắt đầu tập luyện thôi!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…