5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

Khi xe đạp bị mất cắp thì đó cũng không phải lúc để bạn hoảng loạn, giờ là lúc bạn phải hành động.

Hãy chấp nhận là xe đạp của bạn đã bị mất cắp rồi. Một khi bạn vượt qua được sự hoài nghi ban đầu đó – và cảm giác khó chịu trong ruột gan vì tức giận và tiếc nuối — bạn sẽ cảm thấy bất lực. Một trong những đồ vật yêu thích của bạn đã bị lấy đi. Phương tiện đi lại của bạn đã biến mất. Đức tin của bạn trong nhân loại đã bị tan vỡ. Những gì còn lại, nhưng chẳng lẽ lăn trên vỉa hè ăn vạ và chờ đợi sự tuyệt vọng nghiền nát để giảm bớt cảm xúc khó chịu hay sao? 5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

THAM KHẢO THÊM

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2)

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc.

 

Đừng bỏ cuộc. Có rất nhiều cách để bạn nhanh chóng khoanh vùng và tìm chiếc xe đạp bị mất cắp, nếu bạn bắt đầu hành động ngay lập tức. Làm theo năm bước sau để lấy lại chiếc xe đạp của bạn.

Bước 1: báo công an khu vực gần nhất

Theo khuyến nghị của Matt Friedman tại @SFPDBikeTheft, hãy báo cáo cho cảnh sát. Yêu cầu một nhân viên đến và gỡ xuống báo cáo, nếu bạn có thể, hoặc đến nhà ga với thông tin của bạn, bao gồm số sê-ri, mô hình, và hình ảnh của chiếc xe đạp cho báo cáo. Nếu bạn có bất kỳ sự giám sát video nào về vụ việc – hoặc biết có máy quay trong khu vực — hãy bao gồm thông tin đó với báo cáo.

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp 2

Làm gì khi xe đạp bị mất cắp

Bạn không có số sê-ri của xe đạp? Ngừng đọc bài viết này, tìm số sê-ri của bạn và viết xuống ngay bây giờ. Nó sẽ được đặt trên khung dưới cùng của bạn khi bạn lật xe đạp của bạn hơn. Dưới đây là một vài nơi khác nó có thể được tìm thấy tùy thuộc vào loại xe đạp. Khi bạn có số sê-ri, hãy đăng ký xe đạp của bạn với Bike Index, safebikes.org và bất kỳ đăng ký địa phương nào.

Bước 2: Gửi thông tin seri xe đạp tới những địa chỉ tin cậy

Thông báo và gửi thông tin mã số xe đạp của bạn đã bị đánh cắp với Bike Index, safebikes.org và các hội nhóm địa phương để nhờ sự giúp đỡ. Hãy bao gồm nhiều thông tin nhất có thể.

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp 1

Truy tìm xe đạp bị mất cắp

Một lần nữa, hãy ghi lại số sê-ri của bạn ngay bây giờ để bạn sẽ có nó sau này trong trường hợp nó bị đánh cắp.

Bước 3: Thiết lập truy tìm

Thiết lập nhiều cảnh báo của Google với thông tin phù hợp với xe đạp địa hình của bạn. Bằng cách đó, nếu xe đạp của bạn xuất hiện để bán hàng trực tuyến — hoặc nếu cửa hàng chop địa phương bị đột kích — bạn sẽ được cảnh báo.

Bước 4: Rà soát các trang đăng bán online

Lượn qua các trang đăng rao vặt phổ biến như Chotot hay Vatgia để xem danh sách đồ bán, có thể có cả chiếc xe bị mất cắp của bạn trong đó. Thăm các khu chợ trời để tìm kiếm nó. Bất kỳ nơi nào bạn đã nhìn thấy sử dụng xe đạp để bán là một nơi tiềm năng cho chiếc xe đạp trẻ em yêu quý của bạn để kết thúc. Nếu bạn quản lý để tìm thấy chiếc xe đạp của bạn, hãy liên lạc với cảnh sát — đừng tự mình thiết lập một chiến dịch đốt. Nếu bạn tìm thấy chiếc xe đạp của mình trên trang rao vặt, hãy tạo địa chỉ email mới, giả vờ là người mua quan tâm và cố gắng nhận thông tin về email và số điện thoại của người bán mà bạn có thể chuyển cho cảnh sát.

Bước 5: Sử dụng sức mạnh của mạng xã hội

Lây lan tin tức về chiếc xe đạp gấp bị đánh cắp của bạn xa và rộng khắp các mạng xã hội của bạn. Đăng ảnh xe đạp của bạn trên Facebook và Zing và nhờ bạn bè của bạn đăng lại. Bạn càng có nhiều con mắt trên đường phố tìm kiếm chiếc xe đạp của mình, bạn càng có nhiều khả năng khám phá ra nó. Chúc may mắn! Và đừng quên ghi lại số sê-ri của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp gấp Nhật có thể gập lại, sử dụng rất tiện lợi, rất thích hợp sử dụng ở thành phố.