6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp

Có khóa và sử dụng khóa xe đạp là chưa đủ, hãy ghi nhớ 6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp dưới đây để xe đạp của bạn luôn được an toàn.

Một buổi sáng tháng hai mưa ở trung tâm thành phố Portland, tôi chạy vào một tòa nhà văn phòng để đưa đồ. Khi tôi trở lại sau mười phút, trái tim tôi như hẫng đi 1 nhịp. Chiếc xe đạp cào cào Nhật Bản của tôi đang tựa vào cột hiệu đường phố, mở khóa và vô tư. Tôi đã kiểm tra ba lô – có khóa xe đạp, như vậy là tôi quên khóa chiếc xe đạp cào cào này.

 

Tôi đã may mắn ngày hôm đó. Nếu tôi đã vắng mặt trong những hoàn cảnh khác nhau hoặc vào một thời điểm khác, tôi có lẽ sẽ mất chiếc xe đạp duy nhất của mình, phương tiện đi lại hàng ngày và phương tiện làm việc của tôi. Dưới đây là một số mẹo để không làm mất xe đạp của bạn.

THAM KHẢO THÊM

Top 10 câu hỏi về đạp xe đường trường và câu trả lời (phần 2)

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 3)

6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 2)

 

Đừng để xe đạp của bạn trống không

Điều này là tất nhiên rồi. Nhưng có rất nhiều nơi bên ngoài các thành phố lớn, nơi mà bạn cảm thấy an toàn và nảy sinh ý nghĩ rằng bạn không có nhu cầu thực sự để khóa một chiếc xe đạp trẻ em. Nếu bạn quên khóa hoặc chìa khóa của mình và bạn hoàn toàn phải chạy vào cửa hàng tạp hóa, bạn vẫn có các tùy chọn.

6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp 2

Cách sử dụng khóa xe đạp

Có sự lựa chọn lạc quan của việc nghiêng chiếc xe đạp của bạn lên một giá đỡ và hy vọng nó có vẻ bị khóa. Đặt cược tốt hơn là yêu cầu ai đó để mắt cho bạn. Nhưng thực sự – nếu bạn sống trong thành phố, bạn nên chắc chắn rằng khóa luôn đi kèm với xe đạp địa hình mọi lúc mọi nơi.

Không sử dụng khóa cáp

Loại khóa cáp rất dễ phá, như thể bẻ đôi chiếc bánh mì vậy, bất kể chúng trông như thế nào. Hãy đầu tư vào một khóa U, hoặc nếu bạn sống trong một khu vực trộm cắp nhiều và phức tạp, hai ổ khóa U cho mỗi chiếc xe đạp.

6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp 3

Không sử dụng khóa cáp

Trừ khi bạn có thể có được một chiếc xe đạp mới với chi phí ít hơn so với chi phí của các ổ khóa xe đạp, thì một chiếc khóa tốt luôn đáng tiền.

Không chỉ khóa qua một phần có thể tháo rời của xe đạp

Chỗ ngồi trên xe đạp, bánh xe, chắn bùn và gizmo nhỏ bằng nhựa mà công ty khóa cung cấp cho bạn để gắn khóa vào xe đạp của bạn — tất cả những thứ này đều dễ tách rời khỏi xe đạp của bạn. Ít nhất, khóa qua khung xe đạp của bạn và thông qua một vật thể bất động. Nếu khóa của bạn đủ lớn, hãy khóa qua khung và bánh xe của bạn. Cho dù đó là mặt trước hoặc bánh sau là một mục của cuộc tranh luận. Khóa bánh xe phía trước thì dễ tháo ra hơn, nhưng bánh xe lại rất đắt tiền, bạn sẽ không muốn xe còn nhưng bánh xe thì mất đâu.

Không khóa bất kỳ thứ gì không an toàn

Không có chỗ đậu xe đạp, không có vấn đề làm thế nào ưa thích, là thật sự và an toàn kỹ lưỡng – nhưng không phải là bất cứ điều gì trong cuộc sống, và bạn phải mất cơ hội của bạn ở đâu đó. Tuy nhiên, một số đối tượng thực sự là một ý tưởng tồi để khóa, giống như biển báo không có biển báo trên đầu (ai đó có thể nâng xe của bạn lên), xây dựng giàn giáo có thể tháo rời hoặc thậm chí những cây nhỏ có thể cắt được.

Đừng quên môi trường xung quanh bạn

Lan can trên đoạn đường vào một nhà thờ có thể trông giống như một nơi an toàn để khóa xe đạp của bạn, nhưng không quá nhiều khi khóa của bạn bị cắt bởi nhân viên trông coi và xe đạp của bạn bị chặn lại. Tôi muốn tìm những nơi sáng tạo để khóa xe đạp của bạn, nhưng không cần phải làm phiền người khác.

Đừng bỏ xe đạp của bạn trong thời gian dài

Như đã nói, để xe quá lâu ở ngoài thì nguy cơ mất xe càng cao, có thể cả chiếc xe hoặc 1 vài bộ phận đắt tiền, dù thế nào thì bạn vẫn nên tính toán thời gian khóa xe hợp lý. Ngay cả khi tiền mua xe rẻ hơn tiền thay thế và sửa chữa, bạn cũng sẽ trải qua cảm giác tức giận, buồn phiền, tiếc nuối cũng như trách cứ bản thân khá lâu. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…