6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay

Hãy giữ cho xe đạp của bạn được an toàn và cũng đơn giản hơn bao giờ hết – hay như cách chúng tôi gọi: khóa xe đạp giờ đây vui hơn chứ không còn rối rắm nữa! Cùng tìm hiểu  6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay trong bài viết sau đây nhé:

Litelok

Miễn là xe đạp cần được bảo đảm, ổ khóa xe đạp là một sự hiện diện nặng nề, khó sử dụng trong cuộc sống của chúng ta — và một trong những  lí do hàng đầu khiến quần bạn bị thủng hoặc rách. Nhưng theo những người sáng tạo của Litelok, chiếc khóa xe đạp của hãng không như vậy.

6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay 1

Khóa xe đạp Litelok

Litelok là một loại công nghệ khóa xe đạp mới sử dụng vải mềm, nhẹ để bảo đảm cho xe đạp của bạn. Bản thân chiếc khóa này nặng dưới 2,2 pound và có thể sống sót sau các cuộc tấn công từ máy cắt cáp, máy cắt bulông, cưa sắt và các công cụ khác của thương mại xe đạp. Chúng tôi không thể có được một Litelok để thử nghiệm sớm, nhưng dự án đã vượt xa mục tiêu Kickstarter của nó với gần một tháng còn lại để đi và sẽ được vận chuyển vào tháng Tám này.

THAM KHẢO THÊM

Top 10 câu hỏi về đạp xe đường trường và câu trả lời (phần 2)

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 3)

Làm gì khi bị bỏ lại (phần 2)

6 điều cần tránh khi dùng khóa xe đạp

Quicklock Padlock

Tất cả mọi thứ được tích hợp Bluetooth có vẻ là làn sóng của tương lai và không phải một tháng trôi qua mà chúng tôi không nghe về ứng dụng công nghệ mới để khóa.

6 loại khóa xe đạp tân tiến nhất hiện nay 2

Khóa xe đạp cao cấp

Các mẫu khóa xe đạp  Quicklock sắp tới đặc biệt bắt mắt của chúng tôi bởi vì nó hoạt động với nhiều hơn chỉ là điện thoại của bạn; bạn cũng có thể sử dụng một khóa nhiều người mở được – có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho bạn bè quyền truy cập vào xe đạp của bạn. Nó cũng có vẻ không thể phá hủy được. Mặc dù Quicklock không phải là khóa dành riêng cho xe đạp, nó có thể được chuyển đổi thành một cách dễ dàng với việc thêm một chuỗi xích.

Mighty Click

 

Nếu bạn đang bận tâm để khóa chiếc xe đạp địa hình cao cấp của bạn, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn có sẵn — một chuỗi xích sắt, mặc dù nó quá cồng kềnh và dễ phá. Ở một số thành phố, không có lựa chọn nào khác nếu bạn định quay lưng lại với chiếc xe đạp yêu quý và mong đợi nó vẫn ở đó khi bạn quay lại. Vấn đề là ổ khóa xích nặng và rườm rà khi mang trong túi và hết sức không thoải mái khi đeo quanh eo.

The Mighty Click có một giải pháp – một chuỗi khóa an toàn bằng thép, an toàn, giá cả phải chăng mà bạn có thể đeo trên thắt lưng của bạn như một vành đai bình thường (mặc dù nặng hơn 3.5 pounds). Là một cựu người sử dụng khóa-chuỗi, tôi có thể chứng thực rằng Mighty Click là một lựa chọn thoải mái hơn nhiều cho phép bạn điều chỉnh kích thước vòng eo và bao gồm một dải phản xạ rộng. Thậm chí còn có một túi dây kéo nhỏ để lấy tiền và chìa khóa. Nếu bạn đang khóa xe đạp của mình trong thành phố và cần nó được bảo vệ bằng một chuỗi, Nhấn mạnh là khóa chuỗi tốt nhất mà tôi đã thử.

The Interlock

Khóa liên động là một khóa xe đạp địa hình dựa trên cáp ẩn bên trong seatpost của bạn, do đó bạn không cần phải mang theo nó (và không thể quên nó). Mặc dù có thể không phải là một ý tưởng tốt cho những khu vực có khóa xích hoặc khóa U nặng hơn được bảo hành, đối với những khu vực tương đối an toàn, đó là một lựa chọn hợp lý. Tiền thưởng: Nó cũng đóng chặt bài viết chỗ ngồi của bạn. Được làm bằng cáp thép bện 8mm, khóa được đánh giá cho 400kg độ bền kéo và nặng khoảng 1,5 pound.

Skylock

Đến mùa hè này, Skylock là một khóa chữ U năng lượng mặt trời mở tự động thông qua một liên kết Bluetooth với điện thoại khi bạn tiếp cận chiếc xe đạp. Bạn cũng có thể điều khiển khóa từ xa bằng điện thoại, giúp bạn dễ dàng mượn xe đạp của mình bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu bất cứ ai nghịch với chiếc xe đạp bị khóa của bạn mà không có sự đồng ý của bạn, Skylock sẽ cảm nhận chuyển động và gửi cho bạn một thông báo để bạn có thể kiểm tra mọi thứ. Khóa cũng có thể cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp khi bạn ở trong xác tàu, dựa trên dữ liệu cảm biến chuyển động được kích hoạt bởi những thay đổi đột ngột trong chuyển động của cả khóa và điện thoại của bạn. Chỉ dưới 1 kg, khóa có thể được mang trong túi sau của bạn, nơi gia tốc kế của nó có thể nhận ra rằng bạn đã rời khỏi xe đạp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…