6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 3)

Ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân ngay cả khi bạn đi xe đạp hay không. Tuy nhiên, để trở thành một người đạp xe có vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt, hãy ghi nhớ 6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 3) sau đây:

Chuyện hoang đường số 2: Việc giảm cân chỉ là do lượng calo nạp vào và calo tiêu thụ

Cách tiếp cận những con số để giảm cân cũng đã được ca ngợi như là cẩm nang trong thời gian quá lâu đến nỗi nó sẽ trở thành một thách thức khi muốn xua đuổi nó ra khỏi ý thức tập thể của chúng ta, nhưng dù thế nào hãy cứ thử xem. Như thế này: chúng ta đã được nghe nói trong hàng thập kỷ rằng mỗi pound của trọng lượng cơ thể ngang bằng 3.500 calo, vậy nếu bạn cắt giảm hoặc tiêu hao 500 calo một ngày, bạn sẽ làm mất được một pound trong một tuần như trò ảo thuật.

THAM KHẢO THÊM

6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 3) 1

Đạp xe giảm cân

Chỉ đến bây giờ chúng ta mới biết rằng phương trình đó là khói và gương, bởi vì 500 calo từ bông cải xanh và cá hồi sẽ có một sự tác động rất khác đến sự thèm ăn, sự trao đổi chất, năng lượng và lượng mỡ tích trữ của bạn so với 500 calo từ khoai tây chiên và bánh phomai. Trên thực tế, vì chất xơ trong những thực phẩm giàu chất xơ không bị tiêu hóa và protein sẽ làm rất nhiều việc cho cơ thể bạn để tiêu hóa được chúng, thậm chí bạn còn không có được 500 calo từ thực phẩm đó.

 

Điều này không nói lên rằng bạn có thể tự do quên đi số lượng calo. Bài học ở nhà là bạn nên tính lượng calo ở dạng thô, những thực phẩm chưa chế biến như các loại rau, cá, gia cầm và thịt, các loại hạt và quả hạch, hoa quả và ngũ cốc.

Chuyện hoang đường số 3: Không được ăn muộn

Rất nhiều hiện thân khác nhau của vấn đề này đã có từ hàng chục năm qua. Để cho công bằng, đã có một số bằng chứng trong khoảng thời gian đó rằng ăn nhiều hơn vào ban ngày có thể giúp kiểm soát trọng lượng. Nhưng những kết luận chắc chắn đã rất khó khăn để có được. Và dĩ nhiên, vẫn có một vài triệu người ăn kiêng, những người Châu Âu ăn tối muộn, họ có thể chứng minh thực tế rằng quy tắc nhanh và chắc chắn này là tất cả.

 

6 quy tắc giảm cân người đi xe đạp cần phải quên (phần 3) 3

Dinh dưỡng phù hợp khi đạp xe

Trên một mặt trận khoa học, một nghiên cứu từ trường Đại học Hebrew ở Israel đã thực sự phát hiện ra rằng vào tháng nhịn ăn ban ngày Ramadan những người Hồi Giáo (họ nhịn ăn suốt cả ngày và dự những bữa tiệc tối đầy tinh bột) có sự thèm ăn lành mạnh và satiety hormones, cũng như có vòng eo nhỏ hơn, so với những người đã ăn phần lớn lượng calo và tinh bột trước đó trong ngày. Phát hiện này đã được lặp lại bởi nghiên cứu của một người Ý cũng phát hiện ra rằng  những người ăn bữa chính sau 6 giờ đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn những người ăn sớm.

Một quy tắc về thời gian ăn có thể có một tác động tích cực đến cân nặng của bạn đang hạn chế lượng thức ăn ăn vào theo chế độ cửa sổ 12 giờ thì sẽ khỏe mạnh và gầy hơn những người không ăn theo thời gian bắt buộc. Đáng chú ý, khi những con chuột được đổi chỗ trong nửa sau của nghiên cứu, những con chuột này đã tích mỡ trong suốt những ngày được ăn thoái mái và đã giảm cân nhanh chóng khi chúng bắt đầu ăn uống theo giờ giới nghiêm.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là Xe đạp thể thao Nhật được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.