7 thiết bị GPS xe đạp tốt nhất năm 2018 (phần 2)

7 thiết bị GPS xe đạp tốt nhất năm 2018 (phần 2)

Nếu bạn có thể tải một bản đồ vào thiết bị GPS của mình và đi theo, thì một thế giới mới sẽ mở ra – không còn vấn đề về điện thoại hết pin hay không thể tìm ra con đường lên đỉnh núi .

Trong bài viết này chúng ta có 4 lựa chọn tuyệt vời – trong khoảng giá từ vài chục đến vài trăm đô – có thể là thiết bị dành cho tất cả mọi người.

Polar V650

Polar V650 là một trong số ít thiết bị GPS thực sự tập trung vào độ cao: bạn đã leo lên bao nhiêu, bạn đã xuống bao nhiêu, và VAM thời gian thực (mét thẳng đứng lên trong một giờ).  Ứng dụng OpenStreet Map có điều hướng vững chắc với màn hình cảm ứng màu sắc rất dễ sử dụng. Các ứng dụng PolarFlow có một số nhận được sử dụng để khi Strava là đi theo thường lệ của bạn, nhưng phân tích phục hồi và sau khi đi xe là khá tốt. (Và đừng hoảng sợ, nó cũng sẽ đồng bộ hóa chuyến đi của bạn với Strava). Nhược điểm duy nhất của máy tính Polar là thiếu tính tương thích của ANT +. Mặc dù Polar có một dây đeo nhịp tim bluetooth sẽ đồng bộ.

 

Giá: 299,95 đô la

Trọng lượng: 120g

 

Magellan Cyclo 505HC

Magellan được biết đến nhiều nhất đối với thiết bị GPS cài sẵn trên nhiều dòng xe, nhưng Cyclo 505HC GPS là một trong những GPS tiên tiến nhất có khả năng định hướng. Ngoài khả năng tương thích ANT + bình thường với nhịp tim và dữ liệu nguồn, nó cũng kết hợp với iPhone hoặc Android của bạn để thông báo thông minh trong khi đang đạp xe (và tự động trả lời rằng bạn đang trên đường đi!).

Magellan Cyclo 505HC

Nhưng phần tốt nhất là trong công nghệ GPS: tải trước bản đồ chi tiết và bản đồ có nguồn gốc từ ứng dụng mở của OpenStreet Map, bạn sẽ luôn biết được đâu là đường dành cho xe đạp – và các điểm đi xe đạp quan tâm (các cửa hàng xe đạp và nhà hàng).

 

Bạn có thể tạo các lộ trình dựa trên tỷ lệ phần trăm ô nhiểm trên một tuyến đường, đường cụ thể, MTB, huấn luyện viên, vân vân … Hoặc sử dụng tính năng “Cung đường bất ngờ” để cung cấp cho bạn các tùy chọn tuyến đường khác nhau dựa trên khoảng thời gian hoặc khoảng cách.

Giá: 499,99 đô la

 

Garmin Edge 520

Là loại máy Garmin để mua nếu bạn muốn sở hữu đồ của hãng này nhưng lại hạn chế ngân sách. Chỉ với 250 USD, Edge 520 không có tính năng phong phú như 1000, nhưng nó có mọi thứ mà người đi xe đạp cần. 520 là khả năng ước lượng thời gian phục hồi sau khi đi xe dựa trên dữ liệu nhịp tim, cũng như kết nối trực tiếp với Strava để bạn có thể theo dõi các phân đoạn KOM khi bạn đang trên chặng đua.

Garmin Edge 520

Máy cũng có các tính năng tiêu chuẩn chúng tôi mong đợi từ Garmin: Tính toán tốc độ, thời gian đi lại, và khoảng cách chuyến đi, có thể ghép nối với đồng hồ đo công suất và màn hình nhịp tim. Định vị GPS, điều khiển GPS và Glonass tương thích, trong khi đơn vị đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ cuộc gọi từ cấp trên.

Giá: 249,99 đô la

 

Đừng quên cài sẵn MapMyRide

 

Mặc dù bạn sẽ không nhận được chuông và tiếng còi của bất kỳ thiết bị GPS nào nói trên, nhưng nếu lo lắng về chuyển hướng thì một màn hình nhịp tim của ứng dụng MapMyRide là một giải pháp đơn giản. Bạn có thể khám phá và tạo các tuyến đường xe điện, sau đó chỉ cần nhấn ‘đi’ và nhận được hướng dẫn từng bước. Bạn có thể muốn nhìn vào một gắn kết điện thoại cho handlebars, để biết rằng ứng dụng này có một tuổi thọ pin tốt và một tín hiệu tế bào tốt. Nếu bị kẹt tiền mặt và không chắc chắn liệu mình có sử dụng máy tính hỗ trợ điều hướng, đây là một cách dễ dàng để kiểm tra và có thể là lựa chọn duy nhất mà bạn thực sự cần!

 

7 thiết bị GPS xe đạp tốt nhất năm 2018 (phần 2)

Công ty TNHH Nghĩa Hải

(nghiahai.vn)