8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 7)

Không phải ai cũng có một tuổi thơ êm đềm được học đi xe đạp. Câu chuyện dưới đây về một cô gái bắt đầu đi xe đạp trong ngày hẹn hò đầu tiên sẽ khiến bạn thấy vui và tin vào tình yêu với xe đạp hơn nhiều! 8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 7)

Câu chuyện bắt đầu đạp xe của Reene Moore

Tôi luôn luôn ghen tị với những đứa trẻ và gia đình tôi đã thấy đạp xe dọc theo Đường Rock Creek Parkway gần nhà tôi ở Washington DC. Đạp xe trông rất thú vị. Họ trông rất tự do. Nhưng tôi đã 25 tuổi và không biết đi xe đạp.

8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 7) 1

Học đi xe đạp

THAM KHẢO THÊM

Ngừng nạp thức uống có cồn nếu bạn muốn đi xe đạp tốt hơn

Sinh viên thiết kế những chiếc xe đạp đầu tiên cho người quá cân (phần 2)

Trang phục tốt nhất để đạp xe mỗi ngày

Điều gì tạo nên một thành phố thân thiện với xe đạp?

Ngày hôm sau ở nhà thờ một chàng trai tên là Randy Crowder đã hỏi tôi có muốn hẹn hò không. Khi anh ấy hỏi tôi muốn làm gì, tôi nói, “Tôi muốn học lái xe đạp.” Tôi cho rằng như vậy sẽ rẻ hơn một bữa ăn tối và cặp vé xem phim. Chúng tôi đến Georgetown và thuê một chiếc xe đạp cào cào Nhật Bản màu xanh lam. Anh ấy giữ ghế và chạy phía sau tôi trong khi tôi lắc lắc đi tìm lại sự cân bằng khi bắt đầu đạp xe. Chúng tôi đạp chiếc xe cào cào vượt qua rất nhiều người trong số những người đang vui vẻ chào tôi. Khoảng 30 phút, tôi bắt đầu đạp xe mà không cần sự trợ giúp và đi vòng quanh Georgetown. Tôi không còn ghen tị với những người đi xe đạp khác nữa. Tôi cũng đi được xe đạp! Cảm ơn anh, Randy, vì sẵn sàng dạy tôi điều cơ bản nhất.

Nhà lãnh đạo cho những phong trào đạp xe toàn quốc

Một vài năm sau, tôi bắt đầu một nhóm xe đạp địa hình trên Meetup. Chúng tôi chỉ đi trên những con đường mòn. Một ngày tôi mời nhóm của tôi tới một hội thảo do Black Women Bike DC tổ chức. Hội thảo là về đi xe đạp trên đường phố, mà bản thân tôi không hào hứng muốn làm, nhưng tôi nghĩ người khác có thể thích thú. Tôi nhớ ngồi ở phía sau với hai cánh tay gấp lại trên ngực và lắc đầu phản đối ý kiến cho rằng bạn nên đạp xe trên đường với đầy ô tô và xe bus. Sau khi dạy chúng tôi các quy tắc đi xe đạp trẻ em trên đường phố thành phố, họ nói, “Hãy đi đi!” Tôi không có xe đạp nhưng họ đã có xe đạp chia sẻ miễn phí. Sau một số lời thuyết phục, tôi cũng chấp nhận thử đạp xe trên đường. Và tôi phải thừa nhận rằng tôi thực sự thích thú việc đó. Tôi thích thực tế là tôi có thể sử dụng xe đạp của mình như những phương tiện giao thông và những nơi đến mà tôi thường tránh vì chỗ đậu xe bị hạn chế hoặc tốn kém.

8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 7) 2

Nhà lãnh đạo cho những phong trào đạp xe toàn quốc

Tôi thích việc đạp xe trên phố rất nhiều, nhưng tôi cũng muốn đảm bảo sự an toàn cho người đi xe đạp tham gia giao thông do đó tôi đã tạo ra một nhóm Meetup mới, Bicycling and the City, dẫn đến các nhà hàng, sự kiện và lễ hội. Chúng tôi đi đường DC, Maryland và Virginia với sự tự tin và dễ dàng, nhóm của tôi giúp mọi người học cách đi xe an toàn và xử lý tình huống tốt hơn, học về luật tham gia giao thông cũng như quyền và trách nhiệm của người đi xe đạp.

Đi xe đạp đã thay đổi cuộc sống của tôi! Trong năm 2015, tôi bắt đầu đi xe đạp đến những nơi dưới 10 km thay vì đi xe ô tô. Sau đó, tôi bắt đầu làm việc tại Bike Maryland dạy trẻ em về an toàn cho xe đạp. Tiếp theo, tôi làm việc tại Hiệp hội xe đạp vùng Washington, dẫn đầu chương trình Phụ nữ và Xe đạp, và bây giờ tôi là Người Tổ chức Tầm nhìn của Tổ chức Không gian. Tất cả đã xảy ra chỉ trong hai năm. Tôi không bao giờ có thể làm được nếu không có Randy Crowder và Veronica O.Davis, Lesly Jones, và Allyson Criner-Brown từ Black Women Bike DC. Cảm ơn tất cả vì sự kiên nhẫn và sự cống hiến của các bạn dành cho hành trình bắt đầu đạp xe của tôI

Renée Moore là Nhà tổ chức Cộng đồng Tầm nhìn Zero cho Hiệp hội Người đi xe đạp vùng Washington, làm việc để chấm dứt các tai nạn giao thông trong thành phố dự kiến vào năm 2024.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…