Bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp

Bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp

Bánh răng cải tiến này sẽ mở ra một trang mới cho ngành công nghiệp xe đạp, chúng ta sẽ sử dụng những chiếc xe được tích hợp hiện đại với chức năng tự sản sinh ra dòng diện mạnh mẽ đủ để sạc đầy điện thoại, thiết bị GPS trên xe hay thậm chí là một chiếc laptop.

Tuy nhiên, bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp mới chỉ là 1 sáng chế khả thi chứ chưa thể là một sản phẩm hoàn chỉnh được bán ra trên thị trường trong thời gian gần.

THAM KHẢO THÊM

Hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe

Làm thế nào để tiếp tục tập luyện xe đạp sau cơn say (phần 2)

5 bài tập cân bằng cho cơ bắp khỏe mạnh để luyện tập đạp xe

2 sai lầm khi mua xe đạp lắp ráp mà bạn cần tránh

Làm thế nào để sáng chế này có thể được thực hiện?

Nếu bạn nghĩ rằng sáng chế này được tích hợp vào một hệ thống sinh thái điện tử trên xe đạp rộng rãi hơn bao gồm đèn, GPS vv, nó sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Nhìn vào một góc độ khác – tại sao Shimano không chấp nhận chuyển đổi không dây hoàn toàn (mặc dù sáng chế có tham khảo đến một số khía cạnh nhất định của hệ thống này như bộ chuyển đổi, đế không dây… tạo nên sự hấp dẫn đối với các khách hàng đam mê công nghệ điện tử).

Bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp (minh họa 1)

Dù cài đặt các bộ điều khiển không dây thì thiết bị sạc điện trên xe đạp này dường như vẫn chỉ hoàn thiện nửa chừng. Điều này có lẽ là do áp lực bởi thương hiệu Shimano hoặc ngành công nghiệp sản xuất rộng hơn sẽ mang đến sự so sánh, do đó, Shimano không muốn đặt cược vào một ván bài rủi ro. Tại sao họ phải làm 1 thiết bị mẫu để đối thủ đi sao chép và cải tiến hoàn mỹ, rồi bán ra với giá rẻ hơn của họ rất nhiều? Chắc chắn đây là điều họ đang tính đến.

Tuy nhiên, các chuyên gia và người có kinh nghiệm đã nghiên cứu kĩ các bằng sáng chế này kèm những tài liệu tham khảo của các sáng chế trước đó từ Shimano gồm bộ đề, bộ chuyển số và hộp nối như là một “cấu trúc đã được biết”, cho thấy trước rằng các thành phần sẵn có sẽ có thể hoạt động, với một hệ thống đằng sau được trang bị động cơ. Điều này giải thích tại sao Shimano dường như không mặn mà lắm với mục tiêu tạo ra nhóm thiết bị hoàn toàn không dây tại thời điểm này.

Ai sẽ là đối tượng khách hàng tiềm năng của sạc điện trên xe đạp?

Với tất cả những điều tưởng chừng khô khan kể trên, chúng ta – với tư cách là những khách hàng tiềm năng – cần lưu ý rằng nhu cầu và mong muốn của các nhóm sử dụng vẫn có ảnh hưởng lớn đến công nghệ trong ngành công nghiệp sản xuất – những tay đua xe đạp thể thao là nhóm người dùng rất khó có thể chấp nhận bất kì yếu tố nào sẽ làm cho tay lái của họ bị giảm tốc lực, với một chiếc xe bus cứu hộ trang bị đầy đủ thiết bị cơ học để chăm sóc xe của họ, những tay đua sẽ không cần phải lo lắng để nhớ sạc pin trên xe đạp. Nhưng với người dùng phổ thông, có lẽ sẽ là một phụ kiện khá hay mà họ ao ước.

Bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp (minh họa 2)

Công nghệ này có thể áp dụng phù hợp cho những người đạp xe hằng ngày và thậm chí với xe đạp trong đô thị.  Một bản mẫu sạc điện trên xe đạp đã sẵn sàng cho ra mắt và ở tương lai chúng ta sẽ là nhóm người có nhu cầu sử dụng thiết yếu.

Bất kể ra sao, đó vẫn là một viễn cảnh cực kỳ thú vị!

Bạn cảm thấy thế nào về một chiếc xe đạp thể thao có bánh răng điện tử với chức năng tự sạc trên đây? Bộ động cơ cơ học hiện tại trên xe của bạn có đang làm bạn hài lòng? Hay sáng chế sạc điện trên xe đạp này thực sự cám dỗ bạn trên phương diện kỹ thuật? Hãy để một vài suy nghĩ của mình bằng những dòng bình luận phía dưới cho chúng tôi!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…