Bộ sang số tốc độ cho xe đạp

Bộ phụ kiện đường bộ Sram eTap 12 tốc độ đã gây bất ngờ tại vòng đua Tour de France vào cuối tuần trước! Bộ phụ kiện 12 tốc độ bao gồm đĩa 50-36T tích hợp và bánh đà 10-28T. Tỷ số truyền tối đa của 50-10T về cơ bản giống như đĩa tiêu chuẩn thông thường, đây là tỷ số truyền cao nhất thường được sử dụng bởi các lái xe chuyên nghiệp.

Bộ sang số tốc độ cho xe đạp . Bộ phụ kiện xuất hiện trên chiếc xe Nils Politt Canyon của nhóm Katusha-Alpecin, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã bắt gặp chiếc xe  sang số điện tử không dây 12 tốc độ SRAM Red eTap vẫn còn trong nguyên mẫu.

Nils Politt đã sử dụng phiên bản nguyên mẫu của bộ eTap 12 xe đạp thể thao tốc độ để dẫn dắt đội tại cuộc đua Vòng quanh nước Pháp năm 2018.

Các phương tiện truyền thông nước ngoài đã cố gắng vượt qua Nils để hỏi về các chi tiết có liên quan và đã bị từ chối. Người ta nói rằng ông đã thử nghiệm bộ phụ kiện này trong một thời gian.

Bộ sang số tốc độ cho xe đạp 2

Bộ phụ kiện tăng tốc cho xe đạp

Bộ phụ kiện sử dụng băng keo điện để che hoa văn, mặt sau, bánh đà, dây chuyền, v.v. vẫn có thể truy nguyên được. Bề ngoài của bộ phụ kiện được đánh bóng làm sáng hoàn toàn. Mã vạch và nhãn mác cũng cho biết nó đang trong giai đoạn kiểm tra của các tay đua chuyên nghiệp.

Campagnolo đã phát hành bộ chuyển đổi đường cao tốc 12 tốc độ đầu tiên vào đầu năm nay, Shimano cũng phát hành bộ leo núi 12 tốc độ XTR mới, không lâu sau bộ phụ kiện đường 12 tốc độ của Shimano, SRAM chắc chắn không tình nguyện bị ném. Tiếp theo, sau Bộ phụ kiện leo núi Eagle XX1 12 tốc độ, bộ phụ kiện xe đạp địa hình đường cao tốc 12 tốc độ cũng xuất hiện trên thị trường.

 

Bộ sang số tốc độ cho xe đạp 1

Hệ trống truyền động đa tốc độ

Bánh đà 12 tốc độ SRAM RED và mặt sau eTap có mã vạch ở mặt sau

Sram và Zipp trước đây đã giới thiệu tháp cassette định dạng XD, cho phép tương thích với bánh đà 10 tấn. Gần đây, Sram cũng giới thiệu cơ sở tháp XDR (Road), được thiết kế cho đường cao tốc Gravel và có khả năng sử dụng bộ đĩa đơn. Tuy nhiên, trên cơ sở tháp không gian thêm 1.85mm ngoài định mức, không hề nghi ngờ gì có thể tăng thêm bánh đà thứ 12.

Bánh đà 12 tốc độ SRAM RED

Với thiết kế tích hợp mới của tay quay đồng hồ đo công suất xe đạp trẻ em QARQ và đĩa hình dao

Phuộc sau được khớp với bánh đà lớn 28T.

Tất cả các phụ kiện được đề cập ở trên có thể là một phần của bộ phanh đĩa không dây 12 cấp Sram Red eTap. Bộ phụ kiện mà chúng ta cùng mong chờ!