Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp

Thủng lốp, nổ lốp có thể nói là tình huống khó xử thường gặp nhất trong quá trình đạp xe, nhất là khi đạp xe đạp địa hình đi đường dài vừa mới rất vui vẻ hào hứng, đã lập tức phải lấy dụng cụ ra để sửa chữa rất vất vả. Rắc rối là vừa phải mang theo dụng cụ và cũng rất có thể phải dắt bộ nữa….

Thực ra có một vài cách và thói quen có thể giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp, cùng nhau tìm hiểu bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp nhé.
1. Cố gắng tránh đi những con đường có đá dăm, và nếu đường có nhiều ổ gà thì nên giảm tốc độ, đi chậm lại.

Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp 1

Cố gắng tránh đi những con đường có đá dăm

THAM KHẢO THÊM

Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải.

Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp

Học được 5 điều này một ngày đi 160 km không phải là một giấc mơ

Phương pháp đạp xe

2. Kiểm tra định kì tình trạng lốp xem có mòn hay có các dị vật không. Nhiều khi có những vật sắc nhọn găm trên lốp xe như viên đá dăm, mảnh thủy tinh vỡ nhưng vẫn chưa đâm thủng, nhưng nếu chúng ta không phát hiện xử lí kịp thời thì đạp xe chúng sẽ bị cắm sâu vào trong lốp xe khiến hỏng lốp.

Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp 4

Kiểm tra định kì tình trạng lốp

3. Tốt nhất là nên thay săm lốp định kì. Ngoài những hao mòn thông thường thì chiếc săm bằng cao su sau một thời gian sử dụng dài sẽ bị lão hóa. Dần dần sẽ làm giảm tác dụng của săm xe đạp thể thao . Nên khi săm xe bị mòn hoặc bị rách thì nên thay mới kịp thời. Còn trong điều kiện sử dụng bình thường thì khi đi được khoảng 10.000km thì nên thay hệ thống săm lốp một lần.

Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp 2

Thay săm lốp định kì

4. Đảm bảo lượng khí áp trong săm xe phải ở mức phạm vi cho phép. Bình thường mức này sẽ là từ 35~65psi. Phải đảm bảo duy trì ở mức này bởi khi ở mức tiêu chuẩn này, lốp xe sẽ giảm thiểu được tình trạng có dị vật găm vào, cũng có thể bảo vệ bánh xe.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng tốt, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay đua.