Các bước giúp bạn chinh phục cột mốc đạp xe

Cho dù đó là môn thể thao yêu thích của bạn, bạn đang tham gia vào một cuộc đua, hay bạn đang có kỳ nghỉ và dành thời gian để đạp xe leo núi thì tất cả đều có mục tiêu. Và câu hỏi đặt ra là “Làm thế nào để biến những mục tiêu đó thành hiện thực?”.

Các bước giúp bạn chinh phục cột mốc đạp xe . Bất cứ điều gì bạn muốn đạt được với chiếc xe đạp địa hình của bạn thì đều cần một kế hoạch cụ thể và chế độ luyệt tập nghiêm túc để tăng cơ hội thành công của mình.

Dưới đây là năm điều đơn giản mà bạn có thể làm để biến mục tiêu bạn đặt ra thành hiện thực:

1.Tại sao bạn đặt mục tiêu?

Việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực. Nó không chỉ sẽ giúp bạn xác định mục tiêu mà còn giữ cho bạn có động lực khi gặp khó khăn. Bạn có yêu thích nó không? Bạn luyện tập nó vì bạn muốn giảm cân hay vì bất cứ lí do gì thì đó cũng là mục tiêu.

Đằng sau mọi mục tiêu luôn có lý do của nó. Đó là điều sẽ giúp bạn tiếp tục luyện tập khi khó khăn, khi thời tiết xấu, khi giấc ngủ trên giường hay một bộ phim hay lôi kéo bạn.

Xác định lý do tại sao bạn phải cố gắng thì bạn sẽ tìm thấy điều giúp đạt được mục tiêu của mình. Thường thì những lí do đó sẽ là tăng thành tích, cải thiện sức khỏe thể chất, cải thiện mức độ luyện tập thể dục hoặc tạo ra sự cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Điều thú vị khi bạn đã biết mục đích của mình khi đến với đạp xe đạp địa hình nhập khẩu là sẽ nó cho thấy rằng mục tiêu không chỉ là để đạt được mà còn là về bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống.

Các bước giúp bạn chinh phục cột mốc đạp xe 2

Cải thiện khả năng đạp xe đạp địa hình

2.Đặt mục tiêu cụ thể

Bạn có thể bắt đầu với một tham vọng chung chung, chẳng hạn như “cải thiện vóc dáng” hoặc “cải thiện kỹ năng đạp xe”, sau đó việc dành thời gian sẽ trở nên xứng đáng hơn để biến tham vọng thành một cái gì đó cụ thể và có thể hình dung cũng như kiểm soát được.

Ví dụ, thay vì chỉ muốn cải thiện vóc dáng, thì bạn có thể đặt mục tiêu bên trong mục tiêu, chẳng hạn như đưa ra mục tiêu đạp xe đạp thể thao ở tốc độ 20km/h hoặc đi xe hai giờ mỗi lần, ba ngày một tuần. Tất cả đều là những mục tiêu phụ nhưng không kém phần quan trọng để giúp bạn đạt được mục tiêu lớn là cải thiện vóc dáng.

Vấn đề không phải chỉ là thời gian hay tốc độ, các mục tiêu dựa trên kỹ năng cũng sẽ đem lại hiệu quả tốt, cũng như mục tiêu dựa trên lối sống. Ví dụ: nếu bạn cảm thấy bị căng thẳng ở văn phòng, mục tiêu của bạn có thể đơn giản là đi chơi với bạn bè mỗi tuần một lần. Chỉ cần bạn dám nghĩ và dám làm, mọi ước mơ đều nằm trong tầm tay bạn.

Mục tiêu cung cấp cho bạn một điểm cuối để nhắm tới, và từ đó bạn có thể tìm ra cách bạn sẽ đạt được điều đó trong thời gian nhất định, lúc này, bạn cần một kế hoạch.

3.Đặt kế hoạch thực tế

Kế hoạch của bạn sẽ bao gồm hai yếu tố: mục tiêu và địa điểm thực hiện. Sau đó bạn có thời gian để rút ngắn khoảng cách từ khi lập kế hoạch cho đến khi mục tiêu hoàn thành. Khoảng cách có thể là sức chịu đựng, sức mạnh thân trên hoặc sức mạnh khi chạy nước rút. Nó thậm chí có thể cải thiện kỹ năng của bạn và tạo ra sự khác biệt lớn.

Một kế hoạch thực tế sẽ kết hợp giữa nhiều phạm trù với nhau (ví dụ như tốc độ kết hợp thời gian), giữahình thức luyện tập bạn phải thực hiện và thời gian bạn có sẵn. Điều quan trọng là phải trung thực với chính mình về những gì sẽ đạt được trong thời gian bạn có, yêu cầu bạn phải thực sự nghiêm túc và cam kết với mục tiêu đề ra.

Bạn sẽ cần phải cân bằng giữa thời gian dành cho quá trình diễn ra kế hoạch và thời gian để dành cho gia đình, công việc, bạn bè, vv…Sau đó là cân nhắc cắt giảm những hoạt động không cần thiết trong khi bạn luyện tập.

Hãy đặt ra cho mình những cột mốc hoặc mục tiêu nhỏ hơn trên đường đi để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình có diễn ra theo đúng trình tự bạn mong muốn.

Lên kế hoạch là một cách tuyệt vời để giữ cho bạn đi đúng hướng. Nếu luyện tập để đạt mục tiêu mà không có một kế thì bạn sẽ chẳng có động lực, ròi chẳng mấy chốc mà mục tiêu cũng dần chìm vào quên lãng.

Bởi thế nên bạn có viết bảng kế hoạch hàng tuần cho buổi tập của mình, hoặc xem xét việc thuê huấn luyện viên giúp và cùng luyện tập.

4.Theo dõi tiến trình của mình

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang đi đúng tiến độ, thì như một phần kế hoạch, bạn sẽ cần theo dõi tiến trình của mình. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có mục tiêu lớn khác mà bạn đang hướng tới.

Mục tiêu của bạn dường như không thể đạt được hoặc không thể đạt được ngay lúc đầu, nhưng nếu bạn chia nhỏ nó thành các phần và thực hiện tuần tự từng phần một, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo dõi hiệu suất và đánh dấu những cải tiến nhỏ sẽ duy trì và thúc đẩy động lực của bạn lên cao hơn. Ví dụ như trong khi bạn đạp xe, bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình, bất kể điều đó có phù hợp với mục tiêu hay không, theo dõi tiến độ và ghi các dấu mốc đó lại. Điều này cũng giúp bạn nâng cao sự tự tin và yên tâm cho chính bản thân mình.

Các bước giúp bạn chinh phục cột mốc đạp xe 1

Cách tăng hiệu suất đạp xe đạp địa hình

5.Hãy nhớ rằng, bạn đang thực hiện mục tiêu cho chính mình!

Thật dễ dàng để so sánh bản thân với người khác, cho dù đó là những người nhanh hơn bạn trong các cuộc đua, có kỹ năng hơn bạn khi đi xe đạp thể thao nhập khẩu leo núi, hoặc những người dường luôn dành hết thời gian của mình trên đường đi.

Điều này có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và mất tinh thần, và đây là lúc bạn phải quay lại với “lý do khiến bạn bắt đầu”, và điều quan trọng nhất đây là điều bạn đang làm cho chính mình chứ không phải cho ai khác. Hãy luôn nhắc nhở bản thân hàng ngày bạn muốn biến mục tiêu thành hiện thực bao nhiêu, và tại sao bạn muốn nó, và nó sẽ khiến bạn cảm thấy thế nào khi bạn đạt được. Sức mạnh của những lờ tự động viên như thế sẽ khiến bạn vững tin hơn và tận hưởng cuộc hành trình của mình.

Một khi bạn đã đạt được mục tiêu, bạn sẽ được đắm mình trong cảm giác vô cùng tuyệt vời bởi đã hoàn thành mục tiêu và thậm chí là hoàn thành tốt đẹp ngoài mong đợi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em