Các tiêu chí để chọn mua xe đạp trẻ em cho bé

Trẻ em thường lớn lên rất nhanh,dường như mới hôm qua bé còn đang nằm ngoan trong chiếc nôi thì hôm nay các bé lại muốn được tung tăng vui chơi với mọi người bằng chính chiếc xe đạp của riêng mình. Ngày nay, mọi thứ khác so với trước kia rất nhiều, trẻ em không phải lên 4 lên 5 mới có được chiếc xe đạp của riêng mình nữa. Chúng có nhiều cơ hội để học tập, tiếp xúc với những chiếc xe đạp trẻ em hơn. Và câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Chiếc xe đạp cân bằng nào là tốt nhất cho bé 2 tuổi?”

Các tiêu chí để chọn mua xe đạp trẻ em cho bé

Có rất nhiều điều bạn cần xem xét trước khi mua một chiếc xe đạp cân bằng đầu tiên cho con của bạn. Hãy nhớ rằng đây là chiếc xe đạp đầu tiên của con và con chỉ mới có 2 tuổi. Vì vậy, điều bạn cần làm là lựa chọn thật kỹ lưỡng chiếc xe cho phép con bạn có thể xử lí nó một cách dễ dàng, khuyến khích tinh thần học hỏi của con và giảm tối đa khả năng gây thương tích khi ngã. Mọi thứ sẽ phải được xem xét một cách nghiêm túc từ khung xe cho đến các biện pháp an toàn. Và hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều này.

Một vài từ bạn nên biết về xe đạp trẻ em cân bằng cho trẻ mới biết biết đi.

Chắc hẳn bạn vẫn chưa quen với khái niệm xe đạp cân bằng và không biết rằng liệu đây có phải chiếc xe cân bằng đầu tiên của gia đình hay không? Vậy, bạn hãy giành một vài giây để tìm hiểu những điều sau đây.
Toàn bộ ý tưởng về xe cân bằng là cho phép trẻ học cách giữ thăng bằng và kiểm soát xe đạp trẻ em. Điều này sẽ không xảy ra nếu chiếc xe đó có những bánh xe nhỏ được gắn vào mỗi bên của bánh xe nhằm giúp an toàn cho bé và đứa trẻ sẽ không học được gì khác ngoài đạp xe. Vậy nên, một trong những tính năng đặc biệt nhất của xe đạp cân bằng là chúng không có bàn đạp, không có hê thống phanh, các bé phải tự điều khiển xe đạp cho bé 3 tuổi dừng xe bằng chính đôi chân của mình. Đây thực sự là một điều tuyệt vời giành cho các bé 2 tuổi.

Tìm hiểu thêm :

 

Thay vì đạp xe thì trẻ em sử dụng đôi chân của mình để giữ ổn định, thăng bằng, và kiểm soát chiếc xe. Vì vậy, phải đảm bảo rằng bé có thể đặt được bàn chân mình trên mặt đấtvà kiểm soát được tay lái. Nếu bé không làm được điều này thì mọi nỗ lực của bé sẽ chỉ là vô ích, bé sẽ cảm thấy chán nản và không còn tự tin nữa. Với những điều đã nói ở trên, bạn hãy xem xét các tính năng của xe thật kĩ lưỡng và bạn cần biết bạn phải làm gì trước khi mua xe.

Các tiêu chí để chọn mua xe đạp trẻ em cho bé 1

Các bước để mua xe đạp trẻ em tốt

Kích thước xe đạp trẻ em cân bằng phải phù hợp với con của bạn.

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ tất cả các xe cân bằng đều giống nhau và đều nhỏ bé. Điều này không sai vì chúng đều được thiết kế để dành cho các bé từ 2 đến 5 tuổi. Nhưng với mỗi mẫu xe khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau của trẻ. Kích thước một chiếc xe cân bằng phù hợp sẽ cho phép con bạn có thể đặt chân lên mặt đất và học lái xe một cách dễ dàng. Nếu không thể làm được như vậy thì bé sẽ không thể sử dụng được chiếc xe đạp này. Vì vậy bạn phải thật chú ý đến kích thước của xe. Điều đầu tiên bạn nên làm là đo chiều cao của con bạn. Ở độ tuổi đó, chân bé thường không quá dài. Độ dài trung bình đôi chân của trẻ 2 tuổi là 28cm, nhưng bạn vẫn phải đo lường chính xác bởi vì một số trẻ em cao hơn nhiều so với độ tuổi của chúng. Một số bé 2 tuổi cao đến 100cm và vì vậy bé sẽ cần một chiếc xe lớn hơn. Thông thường, đối vs các bé 2 tuổi với chiều dài đôi chân từ 36 đến 43cm thường đi xe có chiều cao khoảng 31cm. Với các bé lớn hơn thường đi xe cao khoảng 41cm.

Tính năng xe đạp trẻ em cân bằng là tính năng rất quan trọng với trẻ em 2 tuổi.

Hãy chú ý đến bánh xe của xe cân bằng, kích thước của nó là yếu tố chính quyết định kích thước tổng thể của chiếc xe. Đồng thời chất liệu làm ra nó lại quyết định liệu rằng khi đi xe có đem lại cảm giác trơn tru hay không. Khi nói đến điều này thì lốp xe được nén khí sẽ là lựa chọn tốt nhất. Với loại bánh xe này sẽ hấp thụ tác động tốt hơn làm cho việc đi xe được thoải mái hơn. Để tránh vấn đề xe bị xịt lốp thì lốp xe cũng được tăng thêm chất làm kín.
Bán kính quay của tay lái cũng rất quan trọng. Giới hạn vòng quay giữ cho trẻ không bị ngã và bị thương thường xuyên nhưng điều này lại đồng thời làm giới hạn khả năng lái cũng như học lái của trẻ. Đừng lo lắng, vẫn có những vùng xám ở đây, từ đó bạn vẫn có thể có được một chiếc xe đạp trẻ em cân bằng không bị giới hạn tay lái hoàn toàn. Vì vậy đứa trẻ vẫn có thể học lái dễ dàng mà vẫn đảm bao độ an toàn cao.

Ghế ngồi xe đạp trẻ em có điều chỉnh được hay không?

Hãy đảm bảo rằng chiếc xe cần bằng của bạn có ghế ngồi điều chỉnh được. Nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh sao cho chiếc xe phù hợp với con của bạn nhất. Tính năng này cũng giúp ích rất nhiều khi đứa trẻ ngày một phát triển. Đứa trẻ 2 tuổi sẽ gắn liền với chiếc xe cân bằng này trong khoảng 2 năm và sau đó sẽ chuyển sang một chiếc xe khác. Trong quãng thời gian 2 năm này, ghế ngồi sẽ được điều chỉnh cao hơn để trẻ không phải cúi đầu quá nhiều và tạo cảm giác thoải mái với chiếc xe cân bằng của mình.Thậm chí sẽ tốt hơn nếu tay lái có thể điều chỉnh được. Các bé không chỉ phát triển về chiều cao mà tay bé cũng sẽ phát triển theo. Bằng cách điều chỉnh tay lái, đứa bé sẽ không phải gập khuỷu tay quá nhiều và sẽ kiểm soát xe đạp tốt hơn.

Tránh mua chiếc xe đạp trẻ em cân bằng quá nặng.

Mặc dù lốp xe đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định trọng lượng tổng thể của chiếc xe, nhưng khung xe lại là yếu tố chủ yếu tạo nên điều này. Trên thực tế cho thấy, không có quá nhiều sự khác biệt về trọng lượng giữa một chiếc xe cân bằng được làm từ gỗ với một chiếc được làm từ kim loại. Nhưng với mỗi một mẫu xe vẫn sẽ có trọng lượng khác nhau. Đừng quên kiểm tra đặc tính này khi bạn chọn một chiếc xe đạp trẻ em cân bằng cho con. Hầu hết các xe đạp cân bằng được thiết kế cho trẻ 2 tuổi nặng khoảng 3,1kg. Tránh những chiế cxe nặng hơn trừ khi bạn có lí do thật sự xứng đáng. Trung bình, xe cân bằng nên có trọng lượng tương đương với 30% cân nặng của trẻ. Xe cân bằng nhẹ sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất với các bé nhỏ tuổi như vậy. Hãy xem những lí do tại sao điều này lại đúng:Xe nhẹ giúp trẻ xử lí xe dễ dàng hơn. Đừng quên rằng, các bé sẽ phải kiểm soát chúng và đỡ chúng nếu chúng bị lật đổ

Các tiêu chí để chọn mua xe đạp trẻ em cho bé 3

Xe đạp trẻ em cho bé 2 tuổi

Dễ dàng mang đi đến bất kì địa điểm nào

Khi bị ngã hay xe lật đổ, chiếc xe càng nhẹ thì trẻ càng ít bị tổn thương hơn
Các bé sẽ cân bằng xe dễ hơn
Tạo điều kiện cho bé đi xe cân bằng của mình trên đường dễ dàng hơn.

Giữ an toàn cho bé.

Khi nói đến sự an toàn cho trẻ, chất lượng tổng thể của xe luôn là yếu tố quan trọng, nhưng bên cạnh đó việc bảo trì xe cũng rất cần thiết. Hãy kiểm tra tình trạng xe đạp học sinh trước khi bạn để con bạn dùng nó. Các khớp nối, đai ốc có chặt không? Bộ phận tay lái có ổn định không? Chốt giữ đã chặt chưa khi bạn điều chỉnh ghế ngồi? ngoài ra, hãy tránh để xe ngoài trời nơi mà dễ dàng bị rỉ hoặc gây nguy hiểm. Việc đầu tư một vài phụ kiện cho xe cũng rất quan trọng. Hãy cho bé đội mũ bảo hiểm, đeo miếng đệm khuỷu tay và đầu gối, phòng khi bé bị ngã. Đừng lo lắng quá về điều này vì nó là hoàn toàn tự nhiên. Đảm bảo chiếc mũ bảo hiểm bạn chọn có kích thước phù hợp với bé bằng cách đo đầu của bé phía từ trên lông mày. Khi ra ngoài, hãy chọn quần áo phù hợp, giày dép thoải mái và màu sắc tươi sáng cho bé để tất cả mọi người có thể nhìn thấy bé dễ dàng.

Hãy tạo nên những trải nghiệm thú vị với chiếc xe đạp trẻ em cân bằng.

Khi việc nghiên cứu và chọn lựa xe dần kết thúc cho đến khi quyết định màu sắc của chiếc xe thì hãy để bé con của bạn giúp bạn thực hiện điều này. Xe cân bằng không chỉ dạy trẻ cách lái xe mà còn cho trẻ học cách chịu trách nhiệm trong một lĩnh vực nào đó. Vì vậy, đừng ngần ngại hỏi ý kiến của con. Đây là lứa tuổi tràn ngập sắc màu nhất, vậy nên hãy bắt tay ngay vào việc chọn một chiếc xe đầy màu sắc cho con của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em