Cách chọn lốp xe đạp địa hình phù hợp

Có được một chiếc lốp xe đạp địa hình phù hợp cho phép bạn đi nhanh hơn, giải quyết được những góc khó hơn và đồng thời cho bạn thêm tự tin để giải quyết các loại địa hình khác nhau. Không những vậy, bạn nên chọn những loại lốp xe phù hợp với địa hình bạn mong muốn.

1.Lốp Slick và lốp bán Slick

Cách chọn lốp xe đạp địa hình phù hợp . Nhẹ nhàng, không có rãnh, những chiếc lốp này có rất ít lực cản lăn và được thiết kế để đi nhanh trên mặt đường trơn. Nhưng chúng có phần dễ bị thủng, vì vậy nếu bạn đi loại lốp này, thì hãy luôn mang theo bộ dụng cụ sửa chữa. Semi-slick trơn tru ở giữa với một rãnh tinh tế ở các cạnh, chúng cung cấp khả năng chống lăn thấp, nhưng cung cấp cho bạn một số lực kéo khi vào cua và đi xe trong điều kiện ẩm ướt. Chúng phù hợp với việc đi trên đường và đi lại trong nước rút và mùa thu hoặc đi xe đạp trên những con đường trải nhựa.

Cách chọn lốp xe đạp địa hình phù hợp 2

Hướng dẫn chọn lốp cho xe đạp địa hình

2. Lốp xe Tubular

Chúng được dán trên vành và chủ yếu được sử dụng cho xe đạp địa hình nhập khẩu đua cao cấp. Chúng có trọng lượng nhẹ, ít lực cản lăn, cảm giác với đường tốt hơn và ít bị thủng hơn. Bạn có thể đi chúng ở áp suất thấp hơn để có lực kéo nhiều hơn. Hạn chế là chúng chỉ tương thích với bánh xe hình ống, không phải là bánh xe móc sắt tiêu chuẩn (loại lốp cần đòn bẩy lốp để bật nó ra khỏi vành).

3.Xe đạp leo núi và xe đạp du lịch

Lốp xe đạp leo núi với các núm vặn nhô ra khỏi lốp và được thiết kế để bám chắc hơn vào địa hình đồi núi. Một số xe có thứ gọi là guồng quay ngược, một bề mặt phẳng nơi rãnh này phình ra về phía vành. Thiết kế này cung cấp lực kéo trên các bề mặt sỏi đá mà không bị mất quá nhiều lực cản, do đó, chúng rất tốt cho việc di chuyển trên địa hình hỗn hợp hoặc đi xe trên các tuyến đường trải nhựa hoặc đường mòn cứng.

4.Mẹo để chọn xe đạp leo núi và lốp xe du lịch:

Chế độ Smooth singletrack: sử dụng các núm nhỏ hơn cho tốc độ

Địa hình đá sỏi gồ ghề: Sử dụng các núm cao hơn cung cấp độ bám

Địa hình cua gấp: các núm rộng hơn ở đế để giúp bạn ở những góc.

Địa hình đồi núi: núm cao, khoảng cách rộng rãi mang đến sự linh hoạt

Địa hình bùn: Các núm có khoảng cách rộng

Bề mặt thay đổi: rãnh xoay ngược hoặc mô hình rãnh khác biệt

Nếu bạn đi xe trong khu vực có nhiều gai nhọn, kính hoặc vật liệu sắc nhọn khác có thể gây ra thủng lốp, bạn có thể tìm kiếm lốp xe đạp thể thao chống đâm thủng. Nhưng tuy nhiên, nếu bạn bảo vệ lốp, thì điều bạn phải đánh đổi là lốp xe sẽ nặng hơn và lực cản sẽ tăng lên.

5.Lốp xe có thể gấp

Đối với các chuyến đi dài hơn và các chuyến đi khi bạn có kế hoạch mang vác nhiều phụ tùng, bạn có thể muốn gấp lốp xe. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Những lốp gấp nhẹ hơn lốp tiêu chuẩn và chúng rất tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên, chúng đắt hơn một chút so với các loại lốp khác

6.Lốp không săm

Lốp không săm tức là không có không khí, sử dụng chất lỏng, phù hợp với những người đi xe đạp leo núi, những tay đua xe đạp và một số người đi đường. Chúng mang lại cho bạn sự nhẹ nhàng, khả năng chống lăn thấp, cảm giác lái tốt và chúng không dễ bị thủng. Bạn cũng có thể đi xe ở áp suất thấp hơn để thêm lực kéo. Ưu điểm lớn là chúng sẽ không bị đâm thủng.

Cách chọn lốp xe đạp địa hình phù hợp 1

Lốp xe đạp địa hình nào phù hợp

7.Lốp trước và lốp sau

Xe đạp đường  trường, xe đạp đô thị và xe đạp du lịch thường sử dụng cùng một lốp ở phía trước và phía sau. Những người đi xe đạp leo núi có xu hướng chuyển nó lên với lốp trước được thiết kế để vào cua, và lốp sau giúp bạn truyền lực và phanh chắc chắn.

 8.Kích thước lốp xe

Kiểm tra bên hông của lốp xe hiện tại của bạn để tìm kích thước của nó. Xe đạp đường sử dụng kích thước tiêu chuẩn, hầu hết các xe đạp thể thao nhập khẩu khác sử dụng một tiêu chuẩn cao hơn.

Nếu bạn thấy một số như 700 x 23, có nghĩa đường kính là 700 là tính bằng milimét và 23 là chiều rộng tính bằng milimét. Hầu hết các tay đua xe đạp đường bộ sử dụng đường kính 700 và chiều rộng từ 18 đến 25 mm.

Nếu bạn phát hiện ra một số như 26 x 2.0, có nghĩa là đường kính 26 tính bằng inch và chiều rộng là 2.0 tính bằng inch. Xe đạp đi lại và du lịch thường sẽ sử dụng chiều rộng 1,8 đến 2,4 inch và những người đi xe đạp leo núi chuyên dụng để xuống dốc sẽ sử dụng chiều rộng 2,5 đến 3,0 inch.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em