Cách chọn mua xe đạp trẻ em leo núi

Đối với con, đạp xe leo núi vừa vui, vừa là thử thách, đồng thời cũng rất tốt cho sức khỏe. Chắc hẳn tất cả các bậc phụ huynh đều muốn con mình được hòa mình với thiên nhiên, đạp xe trên chiếc xe đạp nhỏ. Nhưng tuy nhiên, bạn cần biết sự yêu thích đó còn phụ thuộc rất nhiều vào chiếc xe của trẻ. Liệu chiếc xe đó có thực sự thoải mái không? Để chọn được chiếc xe đạp trẻ em leo núi tốt cho con thực sự không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang có ý định mua cho bé một chiếc xe leo núi, bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

1.Khi nói đến xe đạp leo núi cho trẻ – sự phù hợp là yếu tố quan trọng bậc nhất

Cách chọn mua xe đạp trẻ em leo núi . Khi chọn mua xe đạp leo núi, có rất nhiều yếu tố để bạn cân nhắc. Nhưng tuy nhiên, theo chúng tôi, có được một chiếc xe đạp phù hợp với con là yếu tố quan trọng bậc nhất. Sự phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn cũng như sự thuận lợi trong việc điều khiển xe.

Chúng ta đều hiểu rằng trẻ lớn rất nhanh. Chính vì vậy nhiều bậc phụ huynh đang lựa chọn cách mua xe to hơn trẻ để “trẻ lớn là … vừa”. Nhưng tuy nhiên, điều này không những không có lợi cho sự phát triển của trẻ, mà còn khiến trẻ khó điều khiển, vô hình chung tạo nên nỗi sợ khi đi xe đạp. Nếu bé không thể đi xe đạp một cách an toàn, không chạm được chân xuống đất, không thể thoải mái bóp phanh, thì giá trị của chiếc xe đạp trẻ em sẽ bị giảm đi đáng kể. Chính vì vậy, hãy giảm thiểu sự cố và tăng thêm niềm vui cho con bằng cách chọn một chiếc xe đạp phù hợp và vừa vặn với bé.

 

Cách chọn mua xe đạp trẻ em leo núi 2

Cách chọn xe đạp leo núi cho bé

2.Những yếu tố bạn cần xem xét bao gồm:

Chiều cao của xe đạp: Hãy chắc chắn rằng với bất cứ kích thước bánh xe nào, thì con bạn cũng có thể đặt được cả hai bàn chân xuống đất khi đứng trên xe đạp.

Chiều cao yên xe: Khi ngồi trên yên xe, bé cũng cần chạm được chân xuống đất

Tầm với: Khi lái xe, trẻ sẽ thoải mái nếu khuỷu tay hơi cong. Khuỷu tay cong chứng tỏ trẻ có thể dễ dàng bóp phanh và điều khiển xe.

3.Khả năng/ kinh nghiệm sử dụng xe đạp leo núi

Mặc dù những chiếc xe đạp địa hình leo núi được bán cho trẻ em theo từng độ tuổi nhất định, nhưng bạn phải hiểu rằng tuổi tác không ảnh hưởng quá lớn tới việc lựa chọn xe đạp. Ở cùng độ tuổi, một số trẻ có thể giữ thăng bằng, bẻ lái, đạp và phanh, trong khi những trẻ khác vẫn cần thời gian để làm quen với xe. Chính vì vậy, chính các bạn – những bậc phụ huynh, hơn ai hết phải hiểu được khả năng của con để chọn được cho bé chiếc xe đạp phù hợp nhất.

4.Trọng lượng xe đạp

Chiếc xe đạp đầu tiên mà con của chúng tôi sử dụng là một chiếc xe đạp trẻ em 20 inch. Nhưng tuy nhiên, chiếc xe đó nặng không kém gì chiếc xe người lớn của chúng tôi. Chính vì vậy, trọng lượng cũng là một yếu tố rất cần được quan tâm khi chọn mua xe. Khi xem xét yếu tố trọng lượng, chúng tôi phát hiện ra có nhiều chiếc xe đạp đang nặng hơn ½ trọng lượng của trẻ.

Trọng lượng xe đạp tạo ra sự khác biệt lớn đối với sự thích thú trẻ dành cho chiếc xe. Vì trẻ em luôn yếu hơn người lớn, nên  những chiếc xe đạp nhẹ sẽ khiến các bé dễ dàng điểu khiển. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn mua cho con một chiếc xe đạp nhẹ nhất có thể. May mắn thay là các nhà sản xuấ xe đạp đang hướng tới những chiếc xe đạp siêu nhẹ cho trẻ em.

Cách chọn mua xe đạp trẻ em leo núi 1

Xe đạp trẻ em leo núi phù hợp cho bé

5.Phanh xe đạp leo núi cũng là yếu tố vô cùng quan trọng

Phanh coaster có thể giúp bạn dễ dàng giảm tốc độ hoặc dừng lại bằng cách đạp ngược. Mặt khác, phanh coaster không quá phổ biến trên nhiều dòng xe nên con bạn vẫn phải học cách sử dụng phanh tay thông thường để có thể dễ dàng sử dụng và điều khiển xe khi chúng chuyển sang những chiếc xe đạp thể thao với kích cỡ lớn hơn. Nhiều loại xe đạp trẻ em có đồng thời phanh tay và phanh coaster. Việc này có thể hữu ích nếu con bạn không đủ khỏe để sử dụng phanh tay, nhưng bạn cũng nên dạy cho bé cách sử dụng.

Ngoài ra, một số loại xe đạp trẻ em có phanh coaster có tùy chọn freewheel (có thể tháo rời phanh) để bạn có thể mang nó đến cửa hàng để loại bỏ phanh coaster một khi con bạn đã sử dụng thành thạo phanh tay. Về lâu dài, khi con bạn bắt đầu đi trên những con đường mòn thực sự, phanh đĩa có thể giúp chúng tăng khả năng kiểm soát và lực hãm phanh nhanh và mạnh hơn.

Chúc bạn mua được chiếc xe đạp leo núi phù hợp nhất với con!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em