Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp cho con bạn

Những cách để chọn xe đạp phù hợp với bạn mà không cần đo kích thước
Những cách khác để chọn chiếc xe đạp trẻ em hoàn hảo cho chính bạn

 

1. Nói chuyện với một chuyên gia xe đạp:

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp cho con bạn . Nếu bạn thấy sử dụng biểu đồ kích thước xe đạp trẻ em và các tính toán trên có một chút khó khăn, bạn có thể tiếp cận một chuyên gia xe đạp, những người này có thể giúp bạn chọn chiếc xe phù hợp nhất. Bạn cũng có thể ghé thăm một cửa hàng xe đạp trong khu phố, tham gia câu lạc bộ những người đi xe đạp, hoặc kết bạn với một tay đua đáng tin cậy và giàu kinh nghiệm. Bất kỳ ai trong mỗi danh mục được liệt kê ở trên đều có thể giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về việc nên đi xe đạp nào.

Tìm hiểu thêm :

2. Khám phá chiều cao chuẩn của yên :

Sai lầm phổ biến nhất trong số những người đi xe đạp là họ có độ cao yên xe sai. Đặt đúng chiều cao yên là rất cần thiết trong mục tiêu có được một chuyến đi vui vẻ. Nếu nó quá thấp, bạn sẽ không thể có đủ năng lượng dồn vào bàn đạp. Ví dụ như trong khi đua một chiếc xe đạp leo núi, nếu yên xe thấp hơn 2cm so với mức bình thường, bạn có thể sẽ mất khoảng 25-50% lực đạp. Nếu bạn đang đua với những người đi xe đạp khác, nguyên tắc bắt buộc là bạn chỉnh chiều cao yên xe trước khi bắt đầu cuộc đua. Hoặc bạn sẽ là người thua.

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp cho con bạn 2

Nguyên tắc khi chọn xe đạp trẻ em

3. Dưới đây là các quy trình để khắc phục vấn đề về độ cao yên xe:

– Với khuỷu tay, bạn hãy dựa vào một bức tường trong khi ngồi trên xe đạp trẻ em.
– Đặt chân của bạn vào bàn đạp và hạ xuống mức thấp nhất và song song với mặt đất.
– Thay đổi chiều cao của yên xe của bạn bằng cách di chuyển nó lên hoặc xuống cho đến khi đầu gối của bạn gập 1 góc khoảng 30 °
– Kiểm tra cảm giác khi đi xe để đánh giá nếu nó cảm thấy tốt. Nếu không, bạn vẫn có thể điều chỉnh yên cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
– Đừng quên đánh dấu trên chiếc xe đạp trẻ em cao cấp của bạn chiều cao chuẩn của yên nếu bạn đã xác định được nó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong những lần chỉnh yên tới.

4. Làm thế nào để biết rằng kích thước xe đạp của bạn không phù hợp với bạn

Có năm cách để bạn có thể phát hiện ra rằng chiếc xe đạp bạn đang đi không phải là chiếc xe phù hợp nhất với mình. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người chỉ mua chiếc xe được đề nghị bởi chủ sở hữu khác hoặc các nhân viên tại cửa hàng xe đạp. Đôi khi, các chủ cửa hàng chỉ quan tâm đến việc bán những chiếc xe đạp họ có trong kho và không quan tâm đến việc chúng có phù hợp với người mua hay không. Trong tình huống như vậy, bốn dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết rằng bạn đã có chiếc xe đạp trẻ em kích thước sai:

– Đau lưng: Nếu bạn liên tục bị đau lưng, có khả năng là chiếc xe đạp mới đã không phù hợp. Có thể do kích thước khung, yên xe và các phần khác không phù hợp với tiêu chuẩn của bạn.
– Yên quá cao: Khi yên xe đạp của bạn quá cao, rõ ràng là bạn đã tiêu tiền cho chiếc xe kích thước sai.
– Yên quá thấp: Một chiếc xe đạp với yên quá thấp sẽ rất khó để đạp, mỗi lần đi chắc chắn sẽ là 1 lần bạn đấu tranh.
– Những thay đổi trong thân xe đạp: Nếu bạn nhận thấy rằng chiếc xe đạp có một số thay đổi trên thân xe, điều đó có nghĩa là khung hiện tại không phải là khung gốc của xe và bạn cần thay đổi chúng để chiếc xe tương thích hơn.

5. Phải làm gì với một chiếc xe đạp có kích thước sai?

Một khi phát hiện ra xe của bạn không phải kích thước phù hợp, bạn có thể yêu cầu cửa hàng đổi sang chiếc xe phù hợp hơn. Nhưng nếu bạn không muốn buông chiếc xe đó ra, có thể vì bạn thích màu sắc hay thiết kế của nó, dưới đây là một số lời khuyên để bạn có thể khắc phục vấn đề về kích thước:

 

Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp cho con bạn 3

Nơi bán xe đạp trẻ em uy tín

– Bạn có thể di chuyển yên xe đạp của bạn về phía trước hoặc phía sau — điều này sẽ giải quyết được vấn đề về lực đạp. Để có chuyến đi tuyệt vời, bạn phải đặt đủ lực để làm cho chiếc xe đạp di chuyển với tốc độ mong muốn. Yên xe là yếu tố có thể ngăn cản việc đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu 1 cách trơn tru và nó hoàn toàn có thể ngăn cản bạn tham gia vào cuộc đua hoặc các sự kiện khác đòi hỏi lực đạp mạnh.

– Bạn nên nghĩ đến việc mua xe có going đứng dài hơn hoặc ngắn hơn. Sự sắp xếp này giúp thay đổi vị trí cơ thể và đặt bạn vào khung chuẩn, giúp đạp xe đạp trẻ em trơn tru và thoải mái.

– Bạn nên mua yên dài hơn – Đây cũng là về việc ngồi ở đúng vị trí để chân bạn được di chuyển tự do và thoải mái theo ý muốn. Nếu bạn là có chiều cao thấp và yên quá cao đối với bạn, bạn chắc chắn sẽ khá mệt mỏi khi cố đạp nó đấy!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em