Cách hạn chế thủng lốp xe đạp địa hình

Thủng lốp, nổ lốp có thể nói là tình huống khó xử thường gặp nhất trong quá trình đạp xe đạp địa hình , vừa mới rất vui vẻ hào hứng, đã lập tức phải lấy dụng cụ ra để sửa chữa rất vất vả. Rắc rối là vừa phải mang theo dụng cụ và cũng rất có thể phải dắt bộ nữa….

Cách hạn chế thủng lốp xe đạp địa hình . Thực ra có một vài cách và thói quen có thể giảm thiểu được tình trạng này, cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cố gắng tránh đi những con đường có đá dăm, và nếu đường có nhiều ổ gà thì nên giảm tốc độ, đi chậm lại.
Kiểm tra định kì tình trạng lốp xem có mòn hay có các dị vật không. Nhiều khi có những vật sắc nhọn găm trên lốp xe như viên đá dăm, mảnh thủy tinh vỡ nhưng vẫn chưa đâm thủng, nhưng nếu chúng ta không phát hiện xử lí kịp thời thì đạp xe chúng sẽ bị cắm sâu vào trong lốp xe đạp địa hình nhập khẩu khiến hỏng lốp.

Cách hạn chế thủng lốp xe đạp địa hình 2

Cách chọn lốp xe đạp địa hình chất lượng

Tốt nhất là nên thay săm lốp định kì. Ngoài những hao mòn thông thường thì chiếc săm bằng cao su sau một thời gian sử dụng dài sẽ bị lão hóa. Dần dần sẽ làm giảm tác dụng của săm xe. Nên khi săm xe đạp thể thao bị mòn hoặc bị rách thì nên thay mới kịp thời. Còn trong điều kiện sử dụng bình thường thì khi đi được khoảng 10.000km thì nên thay hệ thống săm lốp một lần.

Cách hạn chế thủng lốp xe đạp địa hình 1

Bảo dưỡng lốp xe đạp định kỳ

Đảm bảo lượng khí áp trong săm xe phải ở mức phạm vi cho phép. Bình thường mức này sẽ là từ 35~65psi. Phải đảm bảo duy trì ở mức này bởi khi ở mức tiêu chuẩn này, lốp xe đạp thể thao nhập khẩu sẽ giảm thiểu được tình trạng có dị vật găm vào, cũng có thể bảo vệ bánh xe.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em