Cách lựa chọn xe đạp trẻ em cân bằng

Tôi đã dành ít nhất 10 giờ để nghiên cứu về xe đạp cân bằng, tham khảo trên các trang mạng và các đánh giá khác. Tôi đã bí mật mua xe đạp trẻ em cân bằng tại các cửa hàng địa phương và thu thập ý kiến từ các chuyên gia và một vài biên tập viên đạp xe.

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em cân bằng  .Từ đó tôi đã đúc kết được một vài tiêu chí chung cho một chiếc xe đạp cân bằng tốt nhất dành cho trẻ em:

Hình dáng: Các xe đạp cân bằng tốt nhất được thiết kế một cách chính xác và phù hợp cho trẻ em, và một chiếc xe đạp cân bằng tốt nên có dáng thẳng đứng và hơi nghiêng về phía trước. Nghĩa là các thành phần cố định của xe đạp phải giống như một phiên bản nhỏ của xe đạp dành cho người lớn với các góc thích hợp của ống trục chính, ống chỗ ngồi, khoảng cách giữa tay lái và chỗ ngồi, và khoảng cách giữa ghế hạ và bánh sau.

Điều quan trọng là một chiếc xe đạp cân bằng phải có chiều dài tiêu chuẩn khá dài (60 cm) giúp cho chiếc xe đạp ổn định hơn. Nếu khoảng cách giữa tay lái và ghế ngồi quá chật chội, đứa trẻ sẽ không thoải mái, hoặc thậm chí khi tựa lưng một chút và nhún vai, và đầu gối của chúng sẽ đập vào tay lái khi chúng lớn lên. Nếu khoảng cách từ ghế ngồi đến tay lái quá lớn, người của bọn trẻ sẽ bị gập lại và khiến chúng đặt quá nhiều trọng lượng vào tay lái.

 

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em cân bằng 2

Bí quyết chọn xe đạp trẻ em cân bằng

Chiều cao bước thấp: Còn được gọi là “chiều cao đứng”, đó chính là chiều cao của ống chính của xe đạp (còn được gọi là ống trên cùng). Độ dài lý tưởng nhất là khoảng 17 đến 20 cm trên một chiếc xe đạp cân bằng 30 cm, đủ thấp để hầu hết các bé 2 tuổi có thể đứng một cách thoải mái. Chiều cao bước thấp làm giảm trọng tâm của xe đạp, giúp một đứa trẻ có thể tự nâng xe đạp địa hình lên để ngồi lên nó, và cho phép một đứa trẻ có thể giữ được chiếc xe cân bằng – và dễ dàng điều khiển xe.

Trọng lượng và vật liệu khung: Một chiếc xe cân bằng tốt không nên có cân nặng nhiều hơn 30 phần trăm trọng lượng của một đứa trẻ (ví dụ: một chiếc xe đạp phải nặng 4 kg hoặc nhỏ hơn cho trẻ mới tập 13 kg). Trọng lượng sẽgiúp chiếc xe dễ dàng di chuyển xung quanh, đi ngang vào vị trí thẳng đứng, xoay quanh tay lái để vào vị trí, và quan trọng nhất, có thể dễ dàng dừng lại, đặc biệt nếu sử dụng chân và không phanh tay. Nói chung, xe đạp khung nhôm nằm trong số những chiếc xe nhẹ nhất, nhưng chúng có xu hướng đắt hơn xe bằng thép – vật liệu phổ biến nhất.

Có thể điều chỉnh kích thước: Xe đạp cân bằng tốt nhất sẽ phát triển cùng với con bạn. Khi một đứa trẻ bắt đầu sử dụng một chiếc xe cân bằng, bé có thể mới chỉ cao 76 cm nhưng bé có thể cao hơn 1,14 cm trước khi đổi sang loại xe đạp khác. Các xe đạp trong số các lựa chọn của chúng tôi với ghế ngồi có thể điều chỉnh kích thước hơn lên đến 22 cm và có tay lái phù hợp với sự phát triển của từng trẻ, làm cho một chiếc xe đạp cân bằng có thể sử dụng trong nhiều năm.

Lắp ráp và bảo trì: Khi bỏ xe đạp ra khỏi hộp, một chiếc xe đạp cân bằng sẽ ở dạng gấp lại một nửa và các phụ huynh sẽ phải lắp ráp đúng cách mà không có sự trợ giúp của chuyên gia. Vì thế hướng dẫn lắp ráp xe phải rõ ràng, dễ làm theo và các công cụ cần thiết phải được kèm theo đầy đủ.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là xe Woom và Strider, được đi kèm với các hướng dẫn từng bước kỹ lưỡng và thú vị, được in đầy đủ thông tin. Những chiếc xe tốt có thể sử dụng ngay sau khi lắp ráp xong. Chốt vặn tay lái – một yếu tố quan trọng của bất kỳ chiếc xe đạp nào – thường không được điều chỉnh chính xác, nhưng những loại xe tốt nhất sẽ không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào.

Giá: Xe đạp cân bằng tốt nhất cho hầu hết mọi người rơi vào khoảng từ 2,420,000 VNĐ đến 3,300,000 VNĐ. Xe đạp trong phạm vi này sẽ cung cấp một sự kết hợp tốt về cả chất lượng và hiệu suất, và có trọng lượng nhẹ mà không ảnh hưởng đến chất lượng của các thành phần. Nhưng bạn không thể tìm thấy một loại xe có phanh tay giúp trẻ em di chuyển dễ dàng hơn với mức giá trên.

Sẵn có: Một chiếc xe đạp nên có sẵn rộng rãi trong tất cả các cửa hàng.

Kinh nghiệm mua: Bạn có thể tham khảo hình thức mua trực tuyến. Tuy nhiên, hãy liên hệ với phòng dịch vụ khách hàng và hỏi rõ về việc có thể trả lại sản phẩm dễ dàng hay không.

Phanh: Mặc dù hầu hết trẻ em có thể dừng xe bằng chân tốt, nhưng phanh vẫn là một tính năng an toàn, đặc biệt nếu xe đạp được đạp ở những khu vực đồi núi và chúng sẽ học được một số kỹ năng hữu ích.

Phanh hiệu quả nhất và an toàn nhất là kiểu tay sau có phanh kéo tuyến tính (thường được gọi là phanh V). Chúng hoạt động bằng cách ép vành giống như chiếc phanh của Woom 1 và các xe đạp thể thao cân bằng cao cấp khác. Strider sử dụng phanh chân, có thể giúp trẻ em học cách sử dụng phanh bằng chân. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng phanh tay phía sau kiểu tay phổ biến, rẻ tiền. Chúng quá khó sử dụng và không ăn lắm khi phanh.

Để kiểm tra tính hiệu quả của phanh kéo tuyến tính phía sau cho trẻ mới biết đi của bạn, bạn có thể bóp phanh bằng một ngóntay. Phanh tay trước không phải là một tính năng cần thiết cho hầu hết trẻ em bởi vì sự phối hợp để sử dụng nó cần có thời gian. Trong thực tế, để ngăn chặn việctrượt bánh, phanh kéo tuyến tính phía trước nên được nới lỏng cho đến khi con bạn sẵn sàng.

Cấu trúc tổng thể: Độ phù hợp và tính năng của các thành phần khác nhau, như bu lông vòng bi, và chốt vặn, nên được điều chỉnh theo kích thước của một trẻ. Bao gồm chỗ ngồi tốt nhất là không thấm nước. Các yếu tố cố định như mối hàn nối chốt vặn vào khung phải trơn tru và có chất lượng cao. Các loại hạt và bu lông không nên để hở, hoặc ít nhất cũng nên được làm tròn mép, để ngăn việc chúng sẽ làm bé bị đau.

 

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em cân bằng 1

Kinh nghiệm mua xe đạp trẻ em cân bằng

Kích thước bánh xe: Đối với trẻ mới bắt đầu từ 2 đến 6 tuổi, bánh xe có đường kính 30 cm là tốt nhất. Nếu chiếc xe quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Và nếu chúng quá lớn thì chiếc xe đạp đó có thể quá vô ích đối với những đứa trẻ nhỏ hơn. Nói như vậy, nếu bạn đang có một chiếc xe đạp cân bằng đầu tiên cho một đứa trẻ lớn hơn khoảng 4 tuổi, hãy cân nhắc chuyển sang kích thước 35 cm.

Lốp và bánh xe: Lốp xe tốt nhất nên được làm bằng cao su và được làm đầy không khí bởi vì chúng sẽ làm giảm va đập và bám tốt hơn trên các bề mặt nhẵn như sàn bê tông và gỗ, mặc dù chúng dễ bị phẳng. Tiếp theo trong danh sách là lốp xốp vì chúng không cần bơm và có lực kéo tốt khi đi ngoài trời. Nhưng chúng có thể dễ trơn trượt trong nhà.

Chúng tôi thấy rằng những chiếc lốp bọt là tốt nhất – được làm bằng vật liệu cứng hơn và nhẹ hơn so với những chiếc xe đạp Banana hoặc Kazam. Chiếc bánh xe được xử lý khéo léo là những chiếc lốp nhựa cứng, thường được tìm thấy trên những chiếc xe cân bằng rẻ nhất. Những chiếc bánh xe được làm đầy không khí có van khí kim loại bên ngoài thay vì đâm thẳng vào trục.

Chuông và còi: Phanh sau, chuông kêu to, tay lái tốt (bán kính quay rộng nhưng vẫn ngăn được khóa vuông góc), chân đế và lốp cao su đều là những tính năng bổ sung tốt. Chẳng hạn như Radio Flyer Glide & Go không nằm trong số những chiếc xe nên lựa chọn vì nó có chiều cao đứng và chốt vặn phức tạp, nhưng lốp cao su kiểu máy kéo được gắn với vành nhựa nhẹ và giá rất thấp khiến nó xứng để được cân nhắc xem con bạn có đủ cao cho nó không

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em