Cách mua được xe đạp địa hình cũ với giá phải chăng

Bất cứ ai có nhu cầu muốn mua một chiếc xe đạp giá rẻ đều nên cân nhắc đến chợ đồ cũ online – nơi có vô số lời chào hàng với các mức giá khác nhau có thể dễ dàng được tìm thấy nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, các thuật ngữ “retro” và “vintage” – xe đạp địa hình với phong cách cổ điển nhưng thực ra không phải lúc nào cũng đúng là xe retro, nó có thể có rất nhiều rỉ sét và được làm bởi vật liệu kém chất lượng. Vậy chúng ta cần phải cân nhắc điều gì khi mua một chiếc xe đạp cũ?

Cách mua được xe đạp địa hình cũ với giá phải chăng

3 bước để sử dụng xe đạp một cách hoàn hảo.

Một chút kiên nhẫn và mong chờ xem xét kĩ một chiếc xe là hai điều kiện quan trọng trên con đường tìm được chiếc xe đạp cũ ưng ý. Tuy vậy, trong mọi trường hợp, với một chút bí quyết, ngay cả một người không chuyên cũng có thể tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo quan trọng nhất.

Trước tiên, bạn nên hiểu rõ những loại xe nào bạn muốn: xe đạp địa hình nhập khẩu đi trong thành phố, xe đạp đường trường, xe đạp không phanh… Bới vì có một số sự thay đổi xe đạp chuyên về các loại xe đạp tương ứng. Những câu hỏi về kích thước chính xác của khung xe, mục đích sử dụng và giá cả giá yêu cầu cũng nên được làm rõ.

Tìm hiểu thêm :

Tìm kiếm: Có gì trên thị trường?

Khi bạn đã quyết định trên một cổng giao dịch điện tử, bạn nên xem tổng quantoàn bộ trang web. Có thể bạn sẽ muốn dành vài ngày cho điều này, vì xe đạp địa hình mới luôn được bổ sung vào việc trao đổi xe đạp.
Mục tiêu tìm kiếm của bạn càng cụ thể, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn. Kết hợp với ý tưởng rõ ràng về chiếc xe đạp bạn mong muốn trong quá trình tìm kiếm của bạn sẽ thu hẹp số lượng nhà cung cấp (thường khá lớn) và điều này sẽ giúp bạn đạt được mục đích của mình nhanh hơn.

Cách mua được xe đạp địa hình cũ với giá phải chăng 2

Mẹo khi mua xe đạp địa hình cũ

Tuổi thọ của xe đạp, tình trạng chung và bất kì thiệt hại nào cần được làm rõ bằng cách sử dụng “chuẩn đoán từ xa” – hình ảnh chi tiết rất hữu ích trong quá trình này. Bạn có thể có một thông tin chính xác về tình trạng của chiếc xe đạp bằng cách kiểm tra nó trực tiếp tại chỗ. Do đó, tốt nhất là nên tự mình đi mua xe và tránh vận chuyển.

Kiểm tra và mua hàng bằng trực quan: Chúng ta phải tìm hiểu điều gì?
Trong suốt cuộc hẹn với người bán, một vài cuộc kiểm tra chu đáo có thể giúp bạn xác định xem chiếc xe đạp còn giống với mô tả hay không. Nếu phát hiện khuyết điểm nhưng nó vẫn có thể được sử dụng như bình thường thì bạn có thể thương lượng về giá.

Trước hết, bạn nên kiểm tra khung cẩn thận xem có bất kì vết rỉ sét, vết lõm vết nứt hoặc vết trầy xước nào không? Bạn đừng để bị lừa bởi bộ khung được đánh bóng trông như mới.
Những thứ không được hỏng hay lung lay
Khung xe dưới: Điều này rất dễ nhìn thấy bằng cách di chuyển quay (nói cách khác, nơi bàn đạp được vặn vào khung) ngang qua khung tới lui. Không có gì lung lay ở đây.

Các bánh xe: Nhấc bánh xe phía trước và phía sau, sau đó di chuyển chúng ngang qua khung để loại bỏ khả năng bị long ở chỗ bất kỳ trong trung tâm bánh xe.
Tay lái: Giữ chặt xe đạp thể thao ở tay lái và đẩy vào tường bằng bánh trước. Không có gì phải lắc nơi tay lái và phuộc xe đi ra khỏi khung.

Những thứ luôn phải còn có khả năng di chuyển tốt…

Các bánh xe: Bánh xe khi chuyển động càng ít tiếng ồn càng tốt.
Chỗ ngồi: Chỗ ngồi phải vẫn điều chỉnh được độ cao thấp.
Hệ thống phanh: Tay cầm phanh phải hoạt động trơn tru.
Chuyển số: Thay các bánh răng sẽ hoạt động dễ dàng và không cần nhấn.
Các bộ phận mặc định xác định giá trị
Việc kiểm tra tình trạng của các bộ phận là rất cần thiết. Nếu những thứ này không quá mòn, chi phí đầu tư trong tương lai sẽ thấp. Vì vậy, họ nói rất nhiều về giá trị thực tế của chiếc xe đạp. Bạn nên chú ý đến…
Các lốp xe: Nếu cấu hình bị mòn và lốp cao su bị nứt (đặc biệt là ở hai bên), lốp xe phải được thay.
Các má phanh: Hầu như tất cả các má phanh có một nhãn hiệu ở đầu cung cấp thông tin về độ hao mòn.
Cáp phanh và bánh răng: Chúng không bị gỉ hoặc bị nhăn ở hai đầu.

Cách mua được xe đạp địa hình cũ với giá phải chăng 3

Mua bán xe đạp địa hình cũ tại Hà Nội

Các bánh răng: Bạn nên kiểm tra các vành đai phía trước và (tùy thuộc vào sự thay đổi thiết bị) bánh xe xích sau hoặc cụm bánh răng. Nếu răng rất sắc hoặc thậm chí bị vỡ ra và không còn đẹp và tròn, thì vật liệu đã bị mòn.
Dây chuyền: Nếu dây xích ở phía trước trên vòng dây xích xe đạp địa hình lớn nhất và đang ở trong tình trạng mới, nó chỉ có thể được tháo ra theo hướng đi và hoàn toàn không thể nhìn thấy răng của bánh răng.
Bề mặt phanh: Đây là bộ phận nằm ở hai bên của bánh xe và vẫn còn trong tình trạng tốt nếu không có vết nứt hoặc vết nứt có thể được nhìn thấy.

Cuối cùng, trong khiđi thử, bạn nên tự hỏi mình câu hỏi: “Tôi có cảm thấy chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu này tốt và có thú vị khi đi xe không?”. Nói chung, cần lưu ý rằng việc kiểm tra kỹ lưỡng bởi một người không chuyên khó có thể thay thế con mắt của một người thợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em