Cách mua một chiếc xe đạp online: địa điểm trợ giúp (phần 3)

 Hầu hết các nhãn hiệu sử dụng hộp xe đạp chuẩn, đòi hỏi lắp ráp thêm một chút. Tuy nhiên điều quan trọng nhất khi mua một chiếc xe đạp online là kiểm tra kĩ để chắc chắn rằng không có hỏng hóc, đổ vỡ nào xảy ra trước khi bạn bóc hộp chiếc xe đạp online đã mua.

Lắp ráp ở đâu?

Một số công ty có nhân viên chuyên nghiệp lắp ráp và chuẩn bị mọi thử nghiệm thậm chí cả xe đạp ngắn để đảm bảo mọi thứ đều được điều chỉnh đúng cách. Sau đó, xe đạp được tháo rời từng phần nhỏ nhất để vận chuyển. Khách hàng có thể lắp ráp tay cầm, bàn đạp, gắn bánh xe trước, và đặt chỗ ngồi; chỉ mất vài phút.

Cách mua một chiếc xe đạp online: địa điểm trợ giúp (phần 3) 2

Cách mua một chiếc xe đạp online

THAM KHẢO THÊM

Nhưng nếu xe đạp được vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng từ nhà máy, nơi mà việc kiểm soát chất lượng lắp ráp thay đổi, nó có thể bao gồm việc điều chỉnh phức tạp hơn, như điều chỉnh bộ phận chuyển đổi ngoại biên hoặc lắp cáp phanh. Nếu bạn mua một chiếc xe đạp đắt hơn, có thể là một số ốc vít (như bu lông gốc) có chuẩn lắp đặt riêng. Không được sử dụng một số dụng cụ khác loại trong quá trình lắp ráp, và bất kỳ lỗi nào cũng có thể không phải là trách nhiệm của người bán.

Cách mua một chiếc xe đạp online: địa điểm trợ giúp (phần 3) 3

Cách bảo hành khi mua xe đạp online

Cũng không hề khó khăn để bạn đi xe đạp đến cửa hàng để lắp ráp hoàn chỉnh và kiểm tra chất lượng chuyên nghiệp. Lựa chọn là ở bạn, nhưng hãy chắc chắn bạn biết bạn đang làm gì trước khi bạn nhấp vào mua và nguồn tư liệu hướng dẫn sau đó có thể gồm: Các hướng dẫn lắp ráp bao gồm từ các sách hướng dẫn đơn giản đến Video trên kênh YouTube với hướng dẫn từng bước.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp sự cố hoặc cần được trợ giúp về bảo hành?

Nếu xe đạp được vận chuyển trực tiếp đến nhà, đừng để sự phấn khích của bạn làm quên đi một số bước kiểm tra. Kiểm tra hộp để tìm các dấu hiệu giả mạo hoặc thiệt hại rõ ràng, như một trục đĩa lỗi hoặc đề sau lỗi. Thông thường, những thiệt hại về vận chuyển là giữa người nhận và dịch vụ chuyển phát, nhưng thông báo ngay cho cả người bán và người gửi hàng. Vận chuyển thiệt hại là khá hiếm: Nếu xe đạp được đóng gói đúng, ngay cả một hộp các tông tiêu chuẩn cũng sẽ bảo vệ chiếc xe đạp mới của bạn.

Và trước khi kí nhận hàng, bạn tất nhiên phải kiểm tra đầy đủ giấy bảo hành, phải không? Điều này là cần thiết cho các nhãn hiệu gửi xe trực tiếp cho người tiêu dùng mà không thông qua đại lý trong trường hợp cần xử lý khiếu nại bảo hành. Người bán nên luôn là điểm dừng đầu tiên của bạn cho một vấn đề bảo hành xe đạp online. Tất cả các thành phần của xe cần được đảm bảo trực tiếp khi xảy ra lỗi lầm từ phía nhà sản xuất, nhưng đại lí xe đạp địa phương là điểm đầu tiên bạn cần liên hệ để xác định nơi bạn cần phải gửi khiếu nại (nhà sản xuất hay nhà vận chuyển). Đối với bất kỳ bộ phận thương hiệu nhà hoặc bộ phận không có thương hiệu, người bán là người liên hệ duy nhất của bạn. Hãy đảm bảo nhận được mã số cho phép trả lại và nhãn vận chuyển và theo dõi đơn hàng nếu bạn không nhận được thông báo gì sau 10 ngày làm việc. Bạn nên ít nhất nhận được thông báo rằng yêu cầu bồi thường đang được xử lý.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình cao cấp được nhập khẩu nguyên chiếc mới 100%, có thể mua online trực tuyến thông qua trang web chính thức của chúng tôi.