Cách mua một chiếc xe đạp online: tìm kiếm và tương tác (phần 1)

 

Ngày càng có nhiều người đi mua xe đạp online thay vì ngoài cửa hàng xe đạp. Chúng tôi đưa ra cách mua một chiếc xe đạp online, do đó bạn có thể xác định xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Người sành công nghệ yêu thích mua xe đạp online

Mua một chiếc xe đạp hôm nay có thể dễ dàng như cách nhấp vào một nút trên một trang web. Doanh số bán xe đạp trực tuyến trực tiếp từ người tiêu dùng đã tăng lên rất nhiều trong một vài năm gần đây, nhưng với những cải tiến đột phá của các hãng xe đạp vào cửa hàng kỹ thuật số đã thay đổi ngành bán lẻ xe đạp một cách ngoạn mục bởi các nhà sản xuất không còn nữa chỉ dựa vào mạng lưới đại lý để bán cho khách hàng bán lẻ. Như vậy, doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến sẽ mở rộng cho nhiều nhà sản xuất, và trở nên có sẵn cho nhiều người hơn.

Cách mua một chiếc xe đạp online (minh họa 1)

THAM KHẢO THÊM

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (phần 2)

Những điều mà người đi xe đạp ước gì họ đã biết từ sớm (phần 1)

Những điều mà người đi xe đạp ước gì họ đã biết từ sớm (phần 2)

Cách mua một chiếc xe đạp online (phần 2)

Có một tầng lớp người tiêu dùng đang nổi lên là những con dân công nghệ sành sỏi thích mua sắm qua mạng vì sự tiện lợi. Cửa hàng xe đạp vẫn là trụ cột của các hãng sản xuất, nhưng bạn sẽ thấy ngày càng có nhiều xe đạp được bán trực tuyến.

Ở Mỹ, danh sách các công ty bán xe đạp hoàn chỉnh bao gồm khoảng 20 thương hiệu có kích cỡ khác nhau, với các mô hình bán hàng chỉ từ trực tuyến với vận chuyển trực tiếp tới khách hàng, cho các mô hình số / vật lý lai, bạn vẫn sẽ làm việc với một nhà bán lẻ địa phương để phân phối và dịch vụ.

Cách mua một chiếc xe đạp online (minh họa 2)

Mua xe đạp online có nhiều lợi ích – chủ yếu là tiết kiệm thời gian. Bạn không bị ràng buộc với thời gian mở cửa của cửa hàng bán lẻ, và bạn có thể đưa ra quyết định mua hàng vào thời gian của bạn, và trong sự thoải mái của nhà riêng hoặc nơi làm việc. Mark Lynskey, người thành lập Litespeed và hiện đang điều hành Lynskey Designs, thương hiệu trực tuyến do Mỹ sản xuất – cho biết: “Hai tuần trước, chúng tôi đã bán một chiếc xe đạp cho một bác sĩ phẫu thuật. Anh ấy bắt đầu một cuộc trò chuyện, sau đó bước vào cuộc giải phẫu và đưa cho trợ lý tiếp quản việc thanh toán, phẫu thuật xong anh ấy gọi lại 1 lần nữa về vấn đề bảo hành và hẹn ngày giao. Mua xe đạp đơn giản như vậy đấy. “

Đối với người mua biết chính xác họ muốn gì, đây có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy vậy, có những yếu tố bạn sẽ muốn xem xét:

Làm thế nào bạn sẽ tương tác với người bán?

Bạn có thể đã nghiên cứu mua hàng trực tuyến của bạn, so sánh các mô hình và giá từ thương hiệu này đến thương hiệu khác. Nhưng nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp hay một người trợ giúp khi mua sắm? Hầu hết các nhãn hiệu bán trực tiếp, cũng như một số nhà bán lẻ trực tuyến, sử dụng trò chuyện trực tuyến là một sự tương tác chính. Các công cụ truyền thông khác mà các thương hiệu này đang sử dụng bao gồm các kênh YouTube, Facebook, Twitter, trang Hỏi – Đáp sẵn có và đường điện thoại hotline 24/7.

Cách mua một chiếc xe đạp online (minh họa 3)

Chat là chiến thuật hiệu quả nhất mà chúng ta có. Thật đáng ngạc nhiên với các hãng xe đạp rằng người tiêu dùng thích chat hơn nói chuyện điện thoại hay gặp mua trực tiếp. Nhưng nhìn lại quá khứ, có thể nó không phải vậy. Rất nhiều thương hiệu xe đạp có những trang web tuyệt vời để trưng bày sản phẩm, nhưng không có cơ hội để tương tác hoặc học hỏi sâu hơn. Khách hàng không thể đi xe hay trò chuyện với họ, khách sẽ không thể hiểu được những sắc thái, và do đó có một sự ngắt quãng cực độ. Tồi tệ hơn, đó là một rào cản bán hàng. Nếu bạn muốn mua chiếc xe đạp nào đó, tôi phải đi ra tận cửa hàng trưng bày và dành thời gian hỏi han, đi thử. Một khi bạn có một khách hàng muốn sản phẩm của bạn, bạn phải cho họ cơ hội hỏi han, được tư vấn, đưa họ đường link đặt mua và họ có thể thảnh thơi làm việc khác.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình chất lượng cao được nhập khẩu nguyên chiếc mới 100%, có thể mua online trực tuyến thông qua trang web chính thức của chúng tôi.