Cách tránh đau cổ tay khi đi xe đạp địa hình

Đau cổ tay là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi bạn đạp xe. Nó đôi khi được gọi là tê liệt tay và xảy ra khi dây thần kinh trụ trên ngón tay của bạn bị chèn, dẫn đến đau, tê và ngứa ran bàn tay, và nó có thể làm cho bàn tay của bạn cảm thấy yếu, khó bóp phanh hoặc điều khiển tay lái .

Cách tránh đau cổ tay khi đi xe đạp địa hình . Cũng như dây thần kinh bị chèn, những triệu chứng kể trên cũng có thể do tình trạng hạ huyết áp của cổ tay, ví dụ nếu bạn đi xuống dốc trong thời gian dài.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trên đây thì có một số lưu ý sau mà bạn có thể thử ở nhà để giảm thiểu tình trạng đau cổ tay – nhưng nếu những giải pháp đó vẫn không giải quyết được vấn đề thì tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ. Trong trường hợp cổ tay bạn bị tay không do đi xe đạp địa hình thì có thể là do liên quan đến các yếu tố khác như bạn làm việc với máy tính nhiều.

Cách tránh đau cổ tay khi đi xe đạp địa hình 2

Chấn thương hay gặp khi đạp xe đạp

Ngăn ngừa đau cổ tay khi đạp xe đạp

Nếu bạn bị đau nhức cổ tay khi đi xe đạp địa hình , đặc biệt nếu chúng chỉ xảy ra mỗi khi bạn đạp xe, việc đầu tiên là hãy nhìn lại chiếc xe đạp của bạn .
Có một số lý do tại sao bạn lại đặt quá nhiều trọng lượng lên bàn tay và cổ tay của bạn khi đạp xe. Đó có thể là do yên xe quá cao dẫn đến việc dồn trọng lượng cơ thể về phía trước, hoặc nếu tay lái quá thấp thì lại khiến bạn nghỉ ngơi nhiều hơn qua cổ tay. Hay một chiếc xe có kích thước lớn hơn bình thường sẽ khiến bạn phải căng người và đây cũng là một trong nhiều lí do dẫn đến việc căng mỏi cổ tay.

Bạn không nên dồn quá nhiều lực vào bàn tay và cổ tay của bạn; nên để kiểm tra thiết kế của chiếc xe đạp địa hình nhập khẩucó ảnh hưởng đến cổ tay và bàn tay bạn hay không, hãy đi trên những con đường bằng phẳng và dốc vừa phải với bàn tay đặt nhẹ nhàng trên tay nắm. Nếu bạn cảm thấy bạn đang bị dồn về phía trước, thì chắc chắn bạn cần kiểm tra lại vị trí cũng như tư thế của mình.

Nếu chiếc xe đạp thể thao của bạn được trang bị và thiết kế tốt nhưng cổ tay bạn vẫn đang bị đau, hãy xem lại cách bạn cầm tay lái. Hãy thả lỏng bàn tay, khuỷu tay và cả vai của bạn, tránh việc giữ tay nắm quá chặt. Cổ tay của bạn nên được thư giãn và không quá gập hay quá mở rộng.
Thay đổi vị trí tay của bạn thường xuyên trong khi đi xe bằng các vị trí khác trên tay lái chứ không nhất thiết phải là tay nắm, vì mỗi vị trí khác nhau sẽ điều chỉnh cổ tay theo hướng khác nhau, giảm căng thẳng cho tay. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái mà vẫn kiểm soát được xe đạp địa hình an toàn.

Nếu bạn có bàn tay nhỏ, hãy chắc chắn rằng khoảng cách giữa tay phanh và tay nắm là phù hợp, tránh gây căng mỏi tay khi sử dụng phanh. Điều này cũng sẽ mang lại cho bạn khả năng kiểm soát tốt hơn khi đạp xe xuống dốc.

Cách tránh đau cổ tay khi đi xe đạp địa hình 1

Khắc phục chấn thương khi đạp xe đạp địa hình

Làm thế nào sử dụng găng tay và dây quấn tay lái đúng cách để giảm đau cổ tay?

Găng tay là một phần của dụng cụ bảo vệ và được sử dụng để ngăn ngừa chai tay hoặc để tránh việc tay bạn bị thương khi tiếp đất nếu chẳng may bị ngã khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu. Bên cạnh đó, găng tay có đệm cũng có khả năng giúp giảm đau cổ tay. Đệm xung quanh ngón tay cái có thể giúp giảm áp lực lên dây thần kinh trụ và tránh sự tê nhức.
Ngoài ra, băng dính đệm, dây quấn tay lái cũng sẽ giúp bảo vệ tay bạn ít bị ảnh hưởng bởi rung động từ đường – một yếu tố khác khiến bạn đau tay.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em