Cách xử lý các sự cố của pin xe đạp điện

Một người bạn của mạng “dễ dàng mua ” hai ngày trước phàn nàn với tôi: “Xe đạp điện của anh ta đã sạc điện qua đêm, nhưng chiếc xe đạp điện nhập khẩu chỉ có thể đi 10 km vào ngày hôm sau. Chuyện gì đã xảy ra?” Cách xử lý các sự cố của pin xe đạp điện

I, 4 lý do có thể xảy ra:

1. Pin lão hóa: Thay thế hoặc sửa chữa pin;
2, động cơ ngắn mạch: thay thế hoặc sửa chữa;
3, bộ điều khiển bị hỏng: thay thế hoặc sửa chữa;
4, điện áp đầu ra bộ sạc thấp, pin sạc không đầy: thay thế hoặc sửa chữa bộ sạc.

Cách xử lý các sự cố của pin xe đạp điện 2

Cách dùng pin xe đạp điện đúng cách

Tuy nhiên, trong những trường hợp bình thường, phần lớn là do sự cố của pin xe đạp địa hình điện, đó là, muốn bạn mất một số tiền để thay thế một pin mới.

Tìm hiểu thêm :

II, pin nên tránh ngắn mạch và sạc và xả quá mức

Để bảo vệ pin của bạn, tác giả bổ sung ở đây để bạn có thể thêm một số kiến thức thông thường về pin. Mọi người phải chú ý đến pin để tránh đoản mạch và sạc và xả quá mức.

Cách xử lý các sự cố của pin xe đạp điện 3

Hướng dẫn dùng pin xe đạp điện hợp lý 

Khi pin bị đoản mạch, dòng điện ngắn mạch có thể đạt tới vài trăm amps. Nhẹ sẽ gây nóng pin và nặng sẽ gây nổ pin nghiêm trọng. Do đó, cần chú ý đặc biệt khi lắp đặt hoặc sử dụng pin, kiểm tra xe đạp trẻ em điện không có đoản mạch mới đưa vào sử dụng.

Các sự cố xảy ra trên xe đạp điện

Đồng thời, người ta nói rằng việc sạc pin không đúng cách sẽ làm hỏng pin, nhưng việc sạc hoặc xả quá mức cũng sẽ làm hỏng pin nghiêm trọng, điều này cực kỳ không thuận lợi cho hiệu suất điện và tuổi thọ của pin.

Nói chung, việc sạc quá mức làm tăng sự mất nước của pin, tăng tốc độ ăn mòn của lưới điện, làm mềm hóa chất hoạt tính và tăng nguy cơ biến dạng pin. Không đặt pin trong môi trường nóng. Và đợi cho đến khi nhiệt độ pin trở lại bình thường mới sạc. Khi thấy rằng pin quá nóng, phải ngừng sạc và kiểm tra bộ sạc và pin.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu …