Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 3)

Tai nạn khi đi xe đạp vẫn thường xảy ra – nhưng không thường xuyên như bạn nghĩ. Theo hồ sơ của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ quốc gia, năm 2013 có 48.000 va chạm xe đạp và 743 người bị xe ô tô đâm; tuy nhiên, Khảo sát Du lịch Hộ gia đình năm 2009 ước tính có đến 4 tỷ lượt đi xe đạp mỗi năm. Đặt phép toán lại, điều này có nghĩa là chỉ có 0.0012% rủi ro bạn bị đâm nếu vác xe ra đường bây giờ. Cùng đi tìm hiểu cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào nhé:

THAM KHẢO THÊM

Câu chuyện của Jon Orban

Nhà khởi nghiệp công nghệ đến từ Hillsborough, California. Bị tai nạn năm 2006.

“Tôi vừa trở về từ cuộc đua xe đạp Iditasport ở Alaska và tôi định làm một vòng đạp xe hồi sức nhẹ nhàng. Tôi đang trên đường và lúc đó đã tăng tốc khá nhanh. Đột nhiên, tôi nghe thấy một chiếc xe đến và thay vì đi chậm lại thì nó lại tăng tốc. Chiếc ô tô đâm tôi từ bên sườn và tôi nhớ rằng mình đã nghĩ, “Mình bị ô tô đâm rồi “.

“ Tôi được học Juđo hồi còn nhỏ và biết cách ngã làm sao cho an toàn, đầu tiên thì tôi nghĩ mình sẽ an toàn tiếp đất mà không sao cả. Nhưng bất ngờ là có một chiếc xe tải chở sơn vượt qua chiếc ô tô kia và lái xe chỉ kịp tránh sang trái. Tay trái tôi lúc đó lại kẹt giữa ghi đông và thanh ngang trên của xe đạp. Và tất cả những phần đó vỡ vụn cùng cánh tay của tôi.

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 3) 2

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp

Người đàn ông trong chiếc xe tải chở son đưa tôi đến bệnh viện. Người đàn ông đó, tôi không thể nói hết lòng cảm kích đối với anh ta. Tôi thậm chí không thể tưởng tượng nếu tôi bị mắc kẹt ở bên đường với cánh tay vỡ vụn.

“Tôi đã phẫu thuật và tôi lẽ ra phải hồi phục trong 10 tháng nhưng tôi đã trở lại tập luyện chỉ trong 6 tuần. Huấn luyện viên của tôi đã cho tôi tập đạp xe trong nhà với khoảng 6 cái quạt với tôi và anh ấy thậm chí còn chườm đá giúp tôi khi tôi đang đạp xe – bởi nếu mồ hôi đổ vào vết thương của tôi thì tôi sẽ bị nhiễm trùng. Huấn luyện viên của tôi thực sự tuyệt vời; anh ấy thậm chí giúp tôi có thân hình hoàn hảo để tham gia giải đua Giro mùa hè đó, đó là mục tiêu của tôi. “

Tai nạn đã thay đổi tôi như thế nào?

 

“Sau khi tôi trở lại từ giải đua Giro, mọi nỗ lực giữ thân hình đều tan tành. Tôi đã tăng cân, và hiệu suất đạp xe lại giảm đi. Trong một chấn thương như thể cơ thể của bạn thực sự tập trung vào việc chữa bệnh và có thể quên mất nhiều điều khác. Vì vậy, tôi đã đi vào thử nghiệm việc tập đi xe đạp khác trước; trước đây thì tôi thích đạp xe đường trường bền bỉ, nhưng huấn luyện viên đã khuyên tôi thử tập sang đạp xe nước rút. Từ thời điểm đó, việc đua xe đạp trở nên dễ dàng hơn đáng kể. “

Câu chuyện của Haley Chura

Vận động viên chuyên nghiệp từ Atlanta, Georgia. Bị tai nạn năm 2015

“Năm đó đáng ra đã là 1 năm tuyệt vời. Trong gần hai năm tôi tập luyện chăm chỉ để đua xe như là một vận động viên chuyên nghiệp tại giải Kona. Năm trước đó tôi dành để học tập và năm nay tôi đã có mọi thứ sẵn sàng thi đấu ở giải Kona. Sau đó, ba tuần trước cuộc đua – một trong những chuyến đi dài cuối cùng của tôi – tôi bị tai nạn trên núi Georgia. Lúc đó tôi đang đạp chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu Nhật  với một người bạn vào sáng chủ nhật. Anh ấy đi trước nên tôi đi 1 mình phía sau.

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 3)3

Đề phòng tai nạn khi đạp xe

“Một chiếc Prius đang lái xe sang hướng khác và đâm vào bên trái tôi. Tôi văng vào cái mương gần đó. Người lái xe là 1 cặp vợ chồng lớn tuổi, họ vội vàng lao ra khỏi xe đạp địa hình nhập khẩu và hỏi “Chúng ta đã đâm phải cái gì vậy?” và tôi hét lên “Tôi. Các người đâm vào tôi đây này! “.

“Ý nghĩ đầu tiên của tôi là, phần còn lại của chuyến đi này sẽ rất khó chịu. Nhưng sau đó tôi nhìn xuống và nhìn thấy chân tôi và thực sự shock. Một xe cứu thương đến và may mắn không có gì bị phá vỡ, nhưng tôi đã có vết rách sâu thực sự trong chân của tôi. Tôi đã phải khâu cả bên trong lẫn bên ngoài.

“Tôi dành thời gian đáng ra tập luyện để nghỉ ngơi tại Hawaii. Và tôi đã có rất nhiều người đã ủng hộ tôi và chuyến đi đã được trả tiền. Tôi đã phải mất hai tuần hoàn toàn cắt mọi liên lạc, nghỉ ngơi hoàn toàn.”

Tai nạn đã thay đổi tôi như thế nào?

Tôi nhận ra rằng mình có thể điều khiển xe có trách nhiệm hơn, dù là xe đạp hay ô tô. Giờ đây tôi không nghe điện thoại khi đang đi đường nữa!”

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…