Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 1)

 

Chúng tôi đã phỏng vấn 6 người đi xe đạp lâu năm để hỏi họ về cảm giác khi bị tai nạn là như thế nào? Họ chia sẻ về cú đâm đã thay đổi cách họ đi xe đạp ra sao – và đôi khi là vì những điều tốt đẹp hơn.

Nhưng cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào nếu bạn là tay đi xe đạp xui xẻo đó? Và điều đó sẽ thay đổi bạn ra sao? Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay sau đây (câu trả lời đã được chỉnh sửa cho ngữ cảnh nhẹ nhàng hơn và thời gian rõ ràng hơn).

Câu chuyện của Jordan Rapp

Vận động viên chuyên nghiệp từ Thousand Oaks, California, bị tai nạn năm 2010

“Tôi đang đi xe đạp trên đất nông nghiệp gần nhà tôi, trên con đường trải dài những trang trại dâu tây. Đó là buổi tối sớm nhưng trời vẫn sáng ở bên ngoài và tôi đang trên đường về nhà. Có một đèn giao thông còn cách tôi khoảng 500 mét và đó là điều cuối cùng tôi nhớ mình nhìn thấy. Bất cứ điều gì tôi biết về tai nạn chỉ là nghe kể.

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp (minh họa 1)

THAM KHẢO THÊM

10 điều bạn không biết về sợi Carbon trong khung xe đạp (phần 3)

10 điều bạn không biết về sợi Carbon trong khung xe đạp (phần 2)

Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 1)

Những thiết bị này có thể cứu bạn khi khẩn cấp (phần 2)

“Tôi đoán một gã vừa xong việc từ cánh đồng dâu và lái xe rẽ quặt trái để về nhà và đâm ngay vào tôi. Tôi thì dang đạp xe với vận tốc 50 km/h về về 0 chỉ trong một giây; đầu tôi đâm xuyên qua cửa sổ và làm vỡ kính. Có 6 tĩnh mạch ở cổ thì tôi bị đứt đến 2.

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp (minh họa 2)

“Tôi đang nằm trên đường, có lẽ đã chết lâm sàng khi một vài người từ Trạm Không quân Hải quân Point Magu, gần đó, kéo tôi lên. Khi một người trong số họ tiến lại gần tôi, anh ta nghĩ anh ấy nhìn thấy máu chảy trên khắp vỉa hè, máu của tôi. Họ kêu gọi giúp đỡ và một viên chức cảnh sát tại trường đại học Cal State Channel Islands. Họ bắt đầu sử dụng miếng gạc trong bộ y tế của mình để cầm máu, nhưng anh ta nói với tôi rằng “chỉ như muối bỏ bể”. Cuối cùng, anh ta kẹp chặt tay vào cổ tôi để cầm máu và mô tả rằng như thể máu chỉ trực ào ra.

“Anh ấy đã cứu mạng tôi. Xe cứu thương đến tám phút sau cuộc gọi, và họ nói tôi có thể chỉ sống thêm hai phút nữa. Tôi chắc chắn sẽ chết nếu không có anh ấy.

Tai nạn đã thay đổi tôi thế nào?

“Tôi đã ở trong bệnh viện 18 ngày. Và tại thời điểm đó, tôi nghĩ rằng tôi đã đạp xe quá đủ trong đời rồi. Tôi tự nhủ, “Tôi sẽ không bao giờ đi xe đạp nữa.” Thực ra, tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ đi xa vì tôi ghét nơi này. Nhưng khá nhanh chóng nó đã trở nên rõ ràng rằng tôi cần một cái gì đó để làm – ý tôi là, tôi đã là một vận động viên toàn thời gian. Và bên trong tôi có một sự suy nghĩ vô biên nội tại, liệu tôi có thể trở lại và đua được không?

“Bảy tháng và 29 ngày sau tai nạn của tôi, tôi chạy đua Ironman Arizona và tôi đứng thứ tư. Cảm giác thật sung sướng. Không sao, tôi vẫn có thể đi xe đạp tiếp. “

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp (minh họa 3)

“Bây giờ tôi thực sự là một vận động viên giỏi hơn. Tôi đã chiến thắng nhiều cuộc đua hơn và tôi đạp còn nhanh hơn xưa. Đi qua quá trình phục hồi và bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0 buộc tôi phải nhìn vào thói quen tôi đã có. Tôi bắt đầu thực hiện những việc đáng ra tôi nên làm từ những ngày đầu và quá trình đó đã làm cho tôi mạnh mẽ hơn. “

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp địa hình chất lượng cao được nhập khẩu nguyên chiếc, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho mỗi người đi xe đạp.