Những điều cần hiểu khi đạp xe

01
Những người bạn mới bắt đầu tiếp xúc với hoạt động đạp xe cần làm rõ rất nhiều vấn đề, mới có thể hòa nhập vào môi trường những người đạp xe dễ dàng hơn. Đạp xe có thể là hoạt động cá nhân của một người, đạp xe cũng có thể có rất nhiều người cùng nhau thực hiện. Nếu bạn là người mới , vậy thì nên hiểu rõ các vấn đề sau đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào thế giới những người đạp xe.

02
Những người đạp xe cùng nhau giao lưu, cố gắng nghe nhiều hơn nói. Nhũng bạn mới vào nhóm , dựa vào tình hình của bản thân để lựa chọn xe phù hợp, có thể là một chiếc xe mua lại trị giá vài trăm tệ ,cũng có thể là mấy chục nghìn tệ hoặc là chiếc xe đua đắt hơn. Không được khoe khoang , không được so sánh ,càng không được đánh giá xe của người khác, nên tích cực cùng các bạn đạp xe khác giao lưu , nâng cao kiến thức về xe đạp của bản thân.

Những người đạp xe cùng nhau giao lưu

03
Đạp xe điều quan trọng nhất không phải là đạp nhanh thế nào, đạp xa thế nào mà là đạp an toàn. Xe của bạn có thể không đắt, cũng có thể vô cùng đắt, tuy nhiên những công cụ an toàn tuyệt đối không thể thiếu, cơ bản nhất chính là mũ bảo hiểm, kính mắt, gang tay, quần áo đạp xe đều phải nhớ mặc lên người. Đạp xe an toàn là sự tôn trọng bản thân, là sự tôn trọng những người bạn cùng đạp xe, cũng là sự tôn trọng hoạt động đạp xe.

điều quan trọng nhất không phải là đạp nhanh thế nào, đạp xa thế nào mà là đạp an toàn

04
Trước khi xuất phát, cùng nhau kiểm tra chiếc xe của mình, như :áp lực khí,phanh xe, biến tốc, để đảm bảo trong quá trình đạp xe có thể hoạt động bình thường. Kiểm tra nhưng đồ dùng mang theo bên mình , như : thực phẩm , nước uống, các phụ tùng của xe, công cụ sửa chữa, bộ dụng cụ vá săm, một khi xuất hiện vấn đề liền kịp thời ứng phó.

Trước khi xuất phát, cùng nhau kiểm tra chiếc xe

05
Khi đạp xe cần nhớ phân phối tốt sức lực đừng bao giờ nghĩ rằng mình phải luôn dẫn đầu trong đội. Dựa vào sự phân phối sức lực hợp lý khoảng cách khi đạp xe, nếu không nắm rõ những điểm lưu ý này có thể gặp đội trưởng để hỏi. Bởi vì kinh nghiệm không đủ, xông lên dẫn đầu sẽ có thể ẩn chứa sự cố mất an toàn lớn. Giả dụ muốn kiểm tra một chút thực lực của bản thân ,có thể lựa chọn đến các trường đạp xe chuyên nghiệp hoặc những con đường đã phong tỏa.

đạp xe cần nhớ phân phối tốt sức lực

06
Đạp xe còn có cảm giác vui vẻ mà chưa từng được cảm nhận, đó là lau xe và bảo dưỡng xe. Qúa trình làm sạch xe thì không hề thư thái, nhưng có thể trong quá trình làm sạch khiến bạn có thể hiểu hơn về xe và kiểm tra toàn diện xe. Bảo dưỡng đơn giản có thể tự mình thực hiện mà không cần phiền đến người khác, một lần hai lần không sao nhưng thời gian lâu dần tự mình sẽ cảm thấy ngại ngùng.

Là một người mới cần phải quan tâm tới việc bảo trì cho xe, đừng vì sự thích thú nhất thời rồi chơi chán rồi thôi .

Là một người đam mê đạp xe nhất định sẽ lôi kéo người bạn của mình cùng đạp xe . Đạp xe là bảo vệ môi trường, đạp xe là khỏe mạnh ,vì sao chúng ta không mang cái điều tốt đẹp này cùng chia sẻ với nhiều người hơn chứ ?

Những điều cần hiểu khi đạp xe

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải

 (nghiahai.com)