Chi tiết ảnh hưởng đến biến số của xe đạp __Nắp dây

Sau một thời gian sử dụng bộ biến số xe đạp địa hình, bộ biến số có thể không dễ dùng nữa, một số chi tiết dẫn đến vấn đề này.

Rất nhiều bạn đạp xe địa hình Nhật khi lắp xe để ý rất tỉ mỉ đến bộ số, chuyển động,… nhưng đến dây biến số lại làm qua loa, có bạn thậm chí dùng bộ dây 20 tệ, sau đó còn khiến cho dây ở trong tay đề bị hỏng do ma sát.
Ở đây chúng ta nói đến nắp dây- Chi tiết ảnh hưởng đến biến số của xe đạp

THAM KHẢO THÊM

Tại sao đi xe đạp phải đeo giày khóa?

Những điều bạn không thể phủ nhận khi đạp xe trên cung đường Tứ Xuyên – Tây Tạng

4 Mẹo đổ đèo, bất kì tình huống nào đều không sợ !

Xe đạp trẻ em SEGWAY của Hoa Kỳ cho con của bạn một thời thơ ấu hạnh phúc

6 thương hiệu khác nhau

Từ trái sang phải lần lượt là các loại nắp dây thường gặp, và cũng là loại nắp dây bằng nhựa phổ thông, giá thị trường là 5 hào một chiếc; nắp dây kim lại giá thị trường là 1 tệ một cái; shimano loại O giá bán là 3 tệ; đuôi chuột shimano và bộ trống bụi cũng là 3 tệ.
Phân tích một nắp dây bằng nhựa

Có thể thấy, bên trong không hề có kết cấu gì cần nói, chỉ là một chiếc bằng nhựa phổ thông, để tránh dây phía trong ma sát với nắp vỏ, chỉ cần làm giày phần chỗ dây ra là được, tuổi thọ ngắn.

Chi tiết ảnh hưởng đến biến số của xe đạp __Nắp dây 2

Tranh nắp dây kim loại

Cấu tạo của loại nắp kim loại giống với loại nắp dây nhựa, chỉ là chất liệu khác nhau, loại này nếu dùng trên khung xe đạp địa hình nhập khẩu sẽ tạo ra tiếng kêu lạ, nếu nó là dây bọc thì rất dễ làm trầy xước lớp bọc, gây tổn hại rất lớn cho dây trong.

Nắp dây shimano rất tốt, bên trong có một bộ hình chữ O cao su, bộ chữ O này có tác dụng tránh bụi, bộ nhựa màu trắng có thể ngăn dây không bị tụt vào, tránh cho dây sát và bộ chữ O, tăng lực ma sát. Đây cũng là một loại nắp dây được ưa dùng
Con dấu nắp dây shimano
Cuối cùng là nắp dây đồng kawei, bên trong có một vòng bằng đồng, nó dựa vào sát chỗ dây ra giống như hình chữ O. Nó có chức năng giống với của nắp dây shimano, và cũng rất được ưa dùng.

Chi tiết ảnh hưởng đến biến số của xe đạp __Nắp dây 3

Loại nắp dây Kawei

Có thể thấy rõ, chất liệu dùng rất chắc chắn.

Nắp dây đuôi chuột shimano
Nắp dây đuôi chuột shimano có thể dùng độ đuôi chuột trên chỗ dây đi vào khung xe, cũng có thể kết hợp với bộ chống nước để sử dụng cho chỗ đầy dây đi ra từ trong khung xe. Hiệu quả chống nước chống bùn rất tốt.
Nắp dây đuôi chuột shimano
Nắp dây đuôi chuột Kai Wei gia có chức năng giống với shimano, chỉ là bền ngoài có sự thay đổi, để tránh những hạt bụi nhỏ lẹp vào lõi dây và vỏ cao su bên ngoài, kaiwei đã làm thêm một khoang trống cao su, để giảm sự ma sát giữa vỏ và dây. Linh kiện nhỏ này rất tốt.

Nắp dây đuôi chuột Kai Wei

Giới thiệu xong mũ dây, có người nói rất đắt, vật nhỏ như vật à cần đến 3 đồng, nhưng đếm ra thì 1 chiếc xe cần đến 4 đuôi chuột, 4 nắp dây. Hơn nữa chỉ với sự cải tiến một chút đã có thể giúp ta sờ thấy thích hơn và tăng tuổi thọ của dây bên trong, vì vậy nó rất đáng.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…