Chuẩn bị cho chuyến đi đường dài bằng xe đạp địa hình

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu đi xe đạp địa hình, tôi luôn tò mò về việc đi xe đạp địa hình nhập khẩu. Tôi cũng nhìn nó và học nó. Vì vậy, một cách tự nhiên, người mới sẽ bắt đầu hiểu dòng Tứ Xuyên-Tây Tạng, Hồ Thanh Hải, vv, để thấy người anh hùng của một hành trình sử thi, những con sông tráng lệ và những ngọn núi hùng vĩ, phong cảnh đẹp như tranh vẽ, và trái tim tôi chắc chắn sẽ phải khơi dậy các lớp. Này, một trái tim muốn đi lang thang bắt đầu trở nên bồn chồn ….Vì vậy, những gì bạn cần phải chú ý đến khi một người mới đi một quãng đường dài?

Chuẩn bị cho chuyến đi đường dài bằng xe đạp địa hình

Sắp xếp tuyến đường

Lần đầu tiên, một người mới đi một quãng đường dài, tốt nhất là không nên đi một mình. Mặc dù có rất nhiều người đang bắt đầu đi một mình, nhưng vì sự an toàn của chính bạn, nếu bạn không có đủ tự tin, đừng vội bắt đầu. Do đó, trước khi bắt đầu một chuyến đi dài, bạn nên thực hiện khảo sát tuyến đường tốt, thiết lập tuyến đường của riêng bạn, đi càng nhiều càng tốt để xem các thông tin của người khác, những người khác đi theo con đường đã đi, không dám mở ra con đường mới của mình.

Kết quả tốt nhất tuyến đường là bạn chưa đến những địa điểm đó, nhưng bạn có thể gọi tên các thị trấn trên tuyến đường, xem ảnh của họ và có thể biết đường núi nào là tai nạn có khả năng xảy ra nhất. Nơi nào nó luôn có mây, nơi bạn sẽ đến trong vài ngày tới, những nơi để ở trong khu nhà phụ, những gì cần chú ý khi giao tiếp với người dân địa phương, vv Bạn càng chi tiết sẽ càng an toàn hơn.

Tìm hiểu thêm :

Sau đó, theo kế hoạch tuyến đường của riêng mình, tốt nhất là có thể tìm bạn bè để đi dọc đường, nếu không thể tìm thấy đừng quên, đó cũng là một trải nghiệm thú vị khi bạn đang đi một đội hoặc bị đá vào một đội.

 

Chuẩn bị cho chuyến đi đường dài bằng xe đạp địa hình 2
 

kinh nghiệm phượt bằng xe đạp địa hình

Công cụ thiết bị

Giống như bất kỳ chuyến đi nào, thậm chí nhiều hơn đi thường lệ, bạn cần phải chú ý đến nó khi bạn đi xe đạp địa hình xa, găng tay, mũ bảo hiểm, bộ quần áo đi xe đạp thể thao , khăn mặt và các thiết bị khác để không bị thiếu. Thứ hai, một bộ công cụ bảo dưỡng đơn giản nhỏ cũng không thể thiếu, nếu không, lốp xe đạp địa hình sẽ vô tình bị thủng trên đường, những chiếc khác sẽ ở trên đường khi chúng là ba, năm và hai, và bạn chỉ có thể chờ đợi sự giúp đỡ dưới ánh mặt trời thiêu đốt.
Ngoài ra, bao gồm đèn pha, đèn hậu, gương phản xạ, vv, cần phải xác nhận lại xem nó đã được lắp ráp hay chưa, để không phải tìm kiếm trong vùng lân cận của ngôi làng.

Thức ăn nhanh chóng bổ sung năng lượng

Khi đi xa, bạn sẽ thấy rằng kế hoạch không thể theo kịp với những thay đổi. Tôi dự định sẽ đi đến thị trấn kế tiếp vào buổi chiều, kết quả là có một cơn gió mạnh và mưa lớn, làm chậm chuyến đi của bạn, tôi đói ở giữa đường và thấy rằng không có chỗ để mua bất cứ thứ gì. Vì vậy, nó là một lựa chọn cần thiết để giữ một số loại thực phẩm nhỏ có thể nhanh chóng bổ sung năng lượng trong túi. Các thanh năng lượng, chuối, mù tạt và thịt bò là tất cả những thứ mà người đi xe đạp cần.

Tập thể dục trước

Nếu bạn chưa thử đi xe đạp thể thao nhập khẩu đường dài, trước khi bắt đầu một chuyến đi đường dài, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch tập thể dục của riêng bạn một tháng trước khi kế hoạch được thực hiện. Nếu bạn thường chỉ đi trong vòng 20 km nhiều nhất, sẽ khó khăn hơn khi đi 100+ km một ngày. Vì vậy, trước khi bạn đi xe, hãy sắp xếp kế hoạch tập luyện thể chất của riêng bạn để đối phó với việc đi xe đạp địa hình nhập khẩu đường dài trong tương lai.

Chuẩn bị cho chuyến đi đường dài bằng xe đạp địa hình 1

 

Đi phượt bằng xe đạp địa hình

Thay đổi kế hoạch thực hiện

Kế hoạch không thể theo kịp với những thay đổi, mặc dù thái độ thực hiện nghiêm túc kế hoạch là rất đáng khen ngợi, nhưng nếu bạn gặp phải một số tình huống bất ngờ trên đường, chẳng hạn như điều kiện thời tiết, tình trạng đường xấu, khó chịu về thể chất, v.v., bạn không thể đạt được lịch trình hàng ngày theo lịch trình đã lên kế hoạch. Các điểm đến, sau đó không nhấn mạnh vào việc tiếp tục bắt kịp với kế hoạch.
Nếu một ngày không thể đến đích vì tình trạng thể chất, đừng khăng khăng yêu cầu bạn có thể đến một thành phố có thể nghỉ ngơi, để cơ thể chậm lại, và sau đó quyết định trì hoãn toàn bộ chuyến đi, một ngày hay ngày hôm sau, đi xa hơn một chút.

Xe đạp địa hình phù hợp cho chuyến đi phượt

Tôi thà ở phía sau, và đừng mạo hiểm đi vào ban đêm, mạo hiểm những cơn gió mạnh và mưa to, v.v.

Đừng đi bộ đêm
Tương tự như trước, đừng đi bộ vào ban đêm để bắt kịp chuyến đi, đừng vội vàng đến trước, một khi bạn thức dậy, nó không tốt, con đường sẽ khiến bạn hoảng và rối loạn. Đi vào ban đêm thậm chí còn nguy hiểm hơn. Trong thành phố, đi xe đòi hỏi sự chú ý hơn, hãy để một mình trên một con đường. Tôi thà dậy sớm và thức dậy sớm, không ngủ và đi xe đêm.
Tuân thủ quy tắc giao thông
Cho dù đó là một thành phố có mức độ văn minh cao hay nơi mọi người không tuân thủ các quy tắc, như một người đi xe đạp, chúng tôi vẫn phải tuân thủ các quy tắc giao thông. Không chỉ vì trong trường hợp xảy ra tai nạn, chúng tôi có thể bị thương nặng, mà còn để tránh sự tham gia trong trường hợp có trách nhiệm.
Một số điều luôn nhắc nhở bản thân mình
Đừng đi ngược dòng.
Không gặp phải sự khó chịu về mặt cảm xúc khi bạn phải giao tiếp ở bên ngoài.
Đừng mang nhiều tiền mặt vào cơ thể bạn.
Đừng nghĩ rằng bạn không thể bổ sung năng lượng khi bạn cảm thấy khát, cơ thể bạn thiếu nước và năng lượng cơ thể của bạn đang thiếu.
Thật đáng xấu hổ khi lái xe.
Chuẩn bị bản đồ, chú ý đến bản đồ và biết vị trí của bạn, không chỉ để biết cách xa điểm đến, mà còn phải chuẩn bị cho điều gì đó xảy ra, và để ngay lập tức thông báo cho người cứu hộ.
Cuối cùng, phải chắc chắn để nhìn vào kinh nghiệm và cảnh báo của người khác, và nhiều hơn nữa với những tay đua khác có kinh nghiệm đường dài trong đi xe đạp, chuyến đi đường dài đầu tiên, tốt nhất là một người đi cùng. Nếu bạn muốn đi xe một mình, đầu tiên đi xe từ một khoảng cách dài nhỏ.

Xe đạp địa hình Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu …