Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

Năm ngoái, chúng tôi đã bắt đầu một thử thách được gọi là #GetSomeoneRiding khuyến khích người đi xe đạp thể thao đưa bạn bè của họ lên xe đạp. Khi tôi tiếp tục với một vài câu chuyện thành công từ chương trình, nhiều người tham gia nói với tôi rằng những gì nổi bật nhất trong ký ức của họ là chuyến đi đầu tiên cùng nhau. Một chuyến đi đầu tiên tốt đặt nền móng cho những nỗ lực trong tương lai và làm cho việc đi xe đạp có vẻ dễ tiếp cận hơn một chút và ít đáng sợ hơn một chút. Nhưng một chuyến đi thất bại thì sao? Những người tham gia sau đó còn chẳng buồn hồi đáp cho bản khảo sát của chúng tôi.Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

Với tầm quan trọng như vậy, dưới đây là sự chuẩn bị cho chuyến đạp xe đầu tiên để chuyến đi trở nên suôn sẻ nhất:

THAM KHẢO THÊM

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2)

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc.

Tìm một chiếc xe đạp phù hợp với bạn

Chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu tạo nên sự khác biệt giữa sự quay cuồng hưng phấn xuống con đường đi xe đạp và một cơn đau khổ chung. Một cửa hàng xe đạp tốt sẽ có thể giúp phù hợp với chiếc xe đạp trẻ em của bạn cho bạn, nhưng nếu bạn đang điều chỉnh ở nhà, hai yếu tố chủ chốt chính là: chiều cao chỗ ngồi và tầm với. Chiều cao chỗ ngồi của bạn nên đủ cao để cung cấp cho bạn chỉ là một uốn cong rất nhẹ trong đầu gối của bạn khi bàn chân của bạn là ở dưới cùng của bàn đạp.

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1) 1

Tìm một chiếc xe đạp phù hợp với bạn

Nếu quá thấp hoặc quá cao, bạn có nguy cơ bị chấn thương đầu gối. Phạm vi tiếp cận phù hợp nghĩa là cánh tay và thân của bạn tạo góc 45 độ trên xe đạp. Quá dài, và lưng của bạn sẽ bị đau cho tay lái; quá ngắn, và đầu gối của bạn sẽ quá gần với cánh tay của bạn. Khi bạn đang mua một chiếc xe đạp, hãy đảm bảo bản thân bạn sẽ làm một chuyến đi thử nghiệm đầu tiên để thấy rằng kích thước là chính xác cho bạn.

Chuẩn bị xe đạp

Ngay cả khi xe đạp của bạn mới, bạn nên kiểm tra xe đạp trước khi bắt đầu chuyến đi để xem lốp xe của bạn có được bơm hay không, phanh của bạn đang hấp dẫn, dây chuyền của bạn bị hỏng, sự giải phóng nhanh của bạn bị khóa và không có gì trên xe đạp địa hình trước mỗi chuyến đi (còn được gọi là Kiểm tra nhanh ABC).

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1) 3

Chuẩn bị xe đạp

Bạn không muốn mạo hiểm sự an toàn của bản thân trong chuyến đi chơi đầu tiên của bạn bằng xe đạp. Nếu xe đạp của bạn được sử dụng và đã ngồi ra ngoài một thời gian, bạn có thể muốn mang nó đến cửa hàng địa phương để kiểm tra nhanh hoặc điều chỉnh trước khi bạn đi.

Hãy chắc chắn rằng mũ bảo hiểm của bạn được điều chỉnh đúng cách

Hoàn toàn có thể đội mũ bảo hiểm của bạn không chính xác. Tránh điều này bằng cách trước tiên hãy chắc chắn rằng mũ bảo hiểm của bạn không bị lạc hậu, đó là lỗi quá phổ biến trong số những tay đua mới. Khi bạn đã sắp xếp xong, hãy đặt mũ bảo hiểm của bạn sao cho nó nằm ngang trên đầu bạn và không nghiêng về phía trước hoặc nghiêng về phía sau như nắp ca-pô và để lộ toàn bộ trán của bạn. Kéo dây đeo Y xuống quanh mỗi tai, và sau đó thắt chặt nó dưới cằm của bạn đủ để dây đeo không cản trở chuyển động hàm của bạn nhưng có ít hơn một inch cho. Siết chặt mũ bảo hiểm đủ để nó không di chuyển nhưng cũng sẽ không làm bạn nhức đầu hoặc để lại vết lõm trên khuôn mặt bạn.

Xem lại bộ luật đường bộ

Nếu bạn không thoải mái khi đi xe cộ, bạn có thể muốn thử một lối đi xe đạp địa phương hoặc đường ray xe lửa trước khi lên đường. Nhưng nếu bạn dự định đi trên đường, trước tiên hãy xem lại luật đi xe đạp địa phương của bạn. Hầu hết sẽ yêu cầu bạn phải tránh vỉa hè và cư xử như một chiếc xe trên đường, kể cả dừng ở biển báo và đèn báo dừng. Lái xe sang phải, trừ khi bạn rẽ trái, trong trường hợp này báo hiệu ý định của bạn với một cánh tay trái mở rộng vuông góc với cơ thể của bạn trước khi bạn dễ dàng đi vào làn bên trái. Quan trọng nhất, có thể đoán trước được: Trình điều khiển sẽ có nhiều khả năng chào đón bạn hơn trong lưu lượng truy cập nếu họ hiểu được mô hình di chuyển của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…