3 lí do hàng đầu gây ra chứng chuột rút ở người đi xe đạp

Bạn không cần phải là một vận động viên chuyên nghiệp mới có “cơ hội” để trải qua đau đớn quen thuộc với những cơn đau cơ bắp vì chứng chuột rút. Những người trẻ, già, hoạt động, và ngồi yên quá lâu đều dễ bị chuột rút – và chuột rút có thể đến khi bạn ít ngờ tới nhất – khi đang đi xe đạp leo dốc hang hái hoặc làm gián đoạn giấc ngủ ngon.

Houman Danesh, Tiến sĩ Vật lý và Giám đốc Quản lý bệnh viện Sinai nói: “Chứng chuột rút có bản chất là sự kích hoạt quá mức hoặc co lại của cơ. “Và mặc dù nó có thể xảy ra bất cứ nơi nào, nó thường xảy ra ở bắp chân đối với người đi xe đạp vì đây là cơ bắp sử dụng nhiều năng lượng nhất trong cơ thể.” Sau đây là 3 lí do hàng đầu gây ra chứng chuột rút ở người đi xe đạp:

THAM KHẢO THÊM

Nhưng trong khi bạn có thể dễ dàng biết được khi nào bạn bị chuột rút cơ, có thể bạn thấy không rõ nguyên nhân thực sự phía sau cơn đau này nếu như nó lặp đi lặp lại thường xuyên gần đây. Chúng tôi đã nói chuyện với Danesh về những lý do đáng ngạc nhiên khiến bạn có thể bị chuột rút.

Cơ thể thiếu nước và chất điện giải

Ông Danesh giải thích: “Các cơ chế hoạt động của cơ thể bao gồm cân bằng các tín hiệu điện và ion. “Sự mất nước làm thay đổi lượng tín hiệu. Vì vậy, thay đổi tín hiệu đó, cơ thể không biết tín hiệu này đến từ não hay chỉ vì có sự mất cân bằng điện xung quanh tế bào “Với tất cả sự nhầm lẫn này, cơ bắp của bạn gặp khó khăn trong việc xử lý đúng tín hiệu. Và sự hăng hái đó dẫn đến đau đớn.

3 lí do hàng đầu gây ra chứng chuột rút ở người đi xe đạp 2

Chứng chuột rút ở người đi xe đạp

Do đó, hãy nhớ luôn bổ sung nước cho cơ thể đều đặn, nhất là trước và trong khi tập luyện xe đạp!

Giữ một tư thế đạp xe quá lâu hoặc tập đi tập lại một bài tập

Không có gì gây phiền nhiễu hơn là việc bạn đang tập luyện hang say thì cơn đau kéo đến bất ngờ. Theo Danesh, chứng chuột rút khi đạp xe sau khi giữ một vị trí trong một thời gian kéo dài là khá phổ biển. Ông nói: “Hãy tập một bài tập mới mà cơ thể bạn không quen để làm liên tục kích hoạt cơ bắp và phá vỡ sự nhàm chán một chút.

3 lí do hàng đầu gây ra chứng chuột rút ở người đi xe đạp 3

Chuột rút khi đi xe đạp

“Sự lặp đi lặp lại thường gây ra tích tụ axit lactic có thể kích hoạt cơ bắp để co thắt cơ.” May mắn thay, loại chuột rút này thường biến mất theo thời gian. Hãy dành một vài giờ để xoa dịu, nhưng nếu cơn đau can thiệp vào mức độ mà nó gây ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của bạn, có lẽ bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

Dây thần kinh bị chèn ép

 

Một số người cũng đề cập đến hiện tượng khó chịu này như là một “dây thần kinh bị chèn ép”. Theo Danesh, có một chuỗi các dây thần kinh lan truyền từ não xuống theo tủy sống của bạn, và bất cứ điều gì có thể khiến dây thần kinh bị chèn ép từ đĩa đệm thoát vị viêm khớp để đặt mình ở một vị trí kỳ lạ, nó sẽ kích thích dây thần kinh. Thật may là cơ thể là một hệ thống chữa bệnh thần kỳ “, ông nói. Thường thì một liều thuốc chống viêm thường xuyên sẽ làm giảm đau. Nhưng một lần nữa, nếu như chứng chuột rút kéo dài và bạn phải sử dụng thuốc thường xuyên, hãy đi gặp bác sĩ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu nguyên chiếc, mới 100%, chất lượng tuyệt vời, là lựa chọn tuyệt vời cho các tay lái xe đạp.