Có nên đạp xe khi đói?

Đạp xe khi đói hay thường xuyên tập luyện khi dạ dày trống rỗng có thể dẫn đến nhiều hậu quả lớn. Dưới đây là cách đạp xe khi đói để bạn vừa khỏe vừa đẹp! Có nên đạp xe khi đói?

Kĩ thuật đó là gì?

Thuật ngữ cho kỹ thuật đạp xe đạp thể thao khi đói chính là tập luyện cường độ cao – về cơ bản, người thực hiện sẽ ăn rất ít hoặc không ăn thức ăn chứa tinh bột trước khi đi xe đạp thể thao nhập khẩu .

Cách thức hoạt động

Trong quá trình tập thể dục, cơ thể bạn sử dụng hai loại năng lượng lưu trữ: glycogen đốt nhanh có nguồn gốc từ tinh bột; và chất béo, là nguồn nhiên liệu lâu hơn. Khi bạn khỏe mạnh, cơ thể bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn, và nhận được nhiều nhiên liệu của nó từ chất béo cùng tốc độ hoặc tốc độ.

Lợi ích của đạp xe khi đói

Những người ủng hộ tập luyện ăn chay cho rằng buộc cơ thể đốt cháy chất béo khi không có tinh bột làm cho nó sử dụng năng lượng hiệu quả hơn theo thời gian, giúp các cửa hàng glycogen đi xa hơn khi bể chứa của bạn đầy.

Có nên đạp xe khi đói? 1

Lợi ích của đạp xe khi đói

Họ cũng nói rằng có thể nguyên tố cơ bắp của bạn đẩy glycogen nhiều hơn khi bạn nạp nhiều tinh bột lên lên.

THAM KHẢO THÊM

Lí do tại sao bạn nên ăn tinh bột trong quá trình tập luyện

3 lỗi tập luyện đạp xe mùa xuân bạn không ngờ mình đang mắc phải

Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 1)

Trả lời cho 5 câu hỏi quan trọng về carbohydrate (phần 2)

Làm thế nào để thực hiện

Đi xe đạp địa hình trước khi ăn sáng, Asker Jeukendrup, Thạc sĩ, Tiến sĩ, dinh dưỡng thể thao, và sinh lý học tập thể dục tại Đại học Loughborough ở Anh. Cơ thể bạn đang ở trạng thái hết glycogen, vì vậy nó đã sẵn sàng để sử dụng chất béo để làm nhiên liệu.

 Có nên đạp xe khi đói? 1 2

Làm thế nào để đạp xe khi đói

Đi không lâu hơn 60 đến 90 phút, với một nỗ lực vừa phải – bạn sẽ có thể tổ chức một cuộc trò chuyện ổn định mà không cần thở hổn hển. Sẽ khó hơn đòi hỏi cơ thể nhúng vào glycogen lưu trữ, và bạn sẽ tăng tốc nhanh hơn!

Sau tập luyện

Nhanh chóng bù đắp lượng tinh bột cho cơ thể -hãy ăn một bữa ăn với tỉ lệ carb-to-protein bốn-một-một (như bánh bagel với bơ đậu phộng) trong vòng 30 đến 60 phút kết thúc chuyến đi. Hồi sức trong vòng 60 đến 90 phút để tăng tốc độ hồi phục.

 

Khi nào cần dừng?

Tập luyện cường độ cao đòi hỏi thời gian hồi phục thêm; thực hiện quá nhiều có thể dẫn đến thương tích hoặc bệnh tật. Theo Jeukendrup, hãy làm những bài luyện tập đạp xe đạp trẻ em khi đói này chỉ một hoặc hai lần một tuần khi bạn đang lái xe lâu dài và dễ dàng. Nếu bạn bắt đầu đua xe hoặc thực hiện nhiều chuyến đi cường độ cao, đó là thời gian để cắt nó ra khỏi thói quen của bạn-ngay cả những tay đua thích hợp nhất cần tinh bột để đào tạo và đi xe cứng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp thể thao nhập khẩu, chất lượng tốt, rất thích hợp cho các chuyến đi xa cũng như những chuyến đi phượt.