Đạp xe gặp gió lớn phải làm thế nào?

Tại sao gió càng lớn tôi lại càng thích…

Gió càng lớn thì càng thích, nhưng đạp xe ngược gió thì khác, trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về cách làm thế nào để khi đạp xe gặp gió lớn
Khi đạp xe, chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình huống—mưa tuyết, lạnh giá, leo dốc…đạp xe trong điều kiện có gió lớn thì cũng cần phải có mẹo.

Đạp xe trên đường, dù là cùng một phương hướng nhưng không phải con đường nào cũng rộng rãi. Những cung đường tôi đi qua thường có rừng chắn gió, chọn những nơi như vậy sẽ có thể ứng phó với những cơn gió tạt ngang, đặc biệt là có thể ứng phó với lực gió xoáy mỗi lần có ô tô hoặc xe tải chở hàng đi qua. Đạp xe gặp gió lớn phải làm thế nào?

THAM KHẢO THÊM

Những chiếc xe cân bằng gỗ tốt nhất cho trẻ – Đặc điểm và đánh giá

3 chiếc xe đạp mà bạn vừa có thể dùng chở hàng hóa hay đồ đạc, vừa có thể chở những đứa trẻ của mình

Tác hại của dạ dày trống rỗng khi tham gia đạp xe là gì?

Xe đạp là một người bạn tốt trong cuộc đời của chúng ta!

Chú ý dẫn lực

Gió tạt ngang ảnh hưởng đến việc bạn phanh xe và rẽ, nếu lực gió lớn thì bạn dễ dễ mất thăng bằng. ví dụ, gió tạt từ bên trái sang nhưng bạn lại rẽ phải, khi đó xe của bạn rất dễ bị đổ, còn nếu gió tạt từ phải sang sẽ tăng lực dẫn cho bạn.

Đạp xe gặp gió lớn phải làm thế nào 2

Lực gió lớn thì bạn dễ dễ mất thăng bằng

Ở những nơi mặt đường trơn trượt, khi đạp xe mà làm động tác Bunny-hop hoặc nhấc bánh trước lên cần phải thật cẩn thận.

Dồn thể trọng

Cố vít tay lái không chỉ có thể giảm diện tích đón gió của bạn mà còn đảm bảo sự ổn định khi bạn ngồi trên xe đạp địa hình . Nên nhớ rằng, những bộ quần áo quá rộng sẽ làm giảm khả năng ứng phó với thời tiết khắc nghiệt của bạn.

Đạp xe gặp gió lớn phải làm thế nào 3

Đạp xe ngược gió

Đi xe theo đoàn
Khi đi xe theo đoàn, phía cánh sau thường chịu lực cản không khí ít, dù là chỉ có hai người thì người phía sau cũng sẽ có ưu thế hơn. Đi xe đạp trẻ em theo nhóm có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Bạn có thể ứng dụng linh hoạt trong các cuộc thi. Việc bạn giúp đỡ hay cản trở đối thủ quyết định ở chỗ bạn nhường bao nhiêu phần đường cho họ.

Đạp xe gặp gió lớn phải làm thế nào 4

Đi xe theo đoàn

Rèn luyện trong điều kiện thoải mái

Mặc dù nói đạp xe đạp thể thao ra bên ngoài thì phải làm quen với đủ các loại thử thách, đạp xe trong điều kiện gió lớn cũng vậy, tôi có thể rèn luyện bản thân. Làm như vậy không chỉ giảm được áp lực (tập luyện vốn dĩ đã khô, lại còn chịu gió chịu mưa) mà còn có thể nâng cao được tốc độ, duy trì được tần suất đạp cao( thiên thời, địa lợi, nhân hòa coi như đã thành công một nửa).

Có sự chuẩn bị trước, đừng ôm quá nhiều hi vọng

Mỗi lần đi xe đạp thể thao nhập khẩu ra ngoài tôi đều mong trời thuận gió, nhưng hướng gió luôn thay đổi, cuộc sống giống như viên sô cô la bọc trong hộp, bạn sẽ không thể biết được sẽ gặp được những kiểu gió thế nào tiếp theo. Cách thông minh nhất trong ngày có gió lớn chính là dự trù thời gian và sức lực, ai mà biết được khi bạn gặp phải một trận gió ngược lớn, biết đến bao giờ mới đạp được về đến nhà.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp thể thao nhập khẩu chất lượng tốt, sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho các tay lái xe.