Đạp xe giảm cân: bí quyết để người phụ nữ 52 tuổi này giảm được 27kg và từ bỏ thói quen uống rượu thành công (phần 1)

 Cuộc sống thỉnh thoảng khiến bạn có những thói quen không lành mạnh. Chính những điều đó đã dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì khiến bạn cần phải đi xin lời khuyên từ chuyên gia để trở lại trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu về đạp xe giảm cân như một giải pháp an toàn và hiệu quả khác.

Blogger La Mae DeMasi đã áp dụng thành công phương pháp đạp xe giảm cân để tạm biệt đến 27 kg mỡ thừa. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của bà:

THAM KHẢO THÊM

Lộ trình đạp xe giảm cân

Câu chuyện của La Mae DeMasi, 52 tuổi, một blogger và tiểu thuyết gia đã thực hiện lộ trình rèn luyện trên xe đạp để có được sức khỏe tốt chính là một minh chứng cho điều đó. DeMasi chia sẻ: “Tôi sống cách Quảng trường Havard khoảng 4 dặm. Quảng trường đó cũng là nơi tôi làm việc. Trong khi tôi chẳng thích thú với việc đi làm bằng xe buýt, còn đi bộ thì lại quá mất thời gian, tôi đã lựa chọn giải pháp sử dụng xe đạp mà bố tối đã tặng tôi hồi còn bé để di chuyển đi làm.”

Bà cảm thấy hài lòng về lựa chọn cách thức đi làm mới này, ngoài trừ chiếc xe. DeMasi nói: “Nó quá cồng kếnh để đạp trong đô thị. Vì vậy, tôi đã mua một chiếc xe đạp nhập ngoại, loại xe thời điểm đó, theo tôi là tốt nhất.” Cứ như vậy, DeMasi đã duy trì thói quen đạp xe suốt 3 năm. Cho đến mùa hè vừa rồi, khi mà cân năng lớn nhất của bà lên tới hơn 100 kg, bà quyết định cần phải nâng cấp chiếc xe để giúp mình đạp được quãng đường xa hơn và giảm cân, đưa cuộc sống trở lại trạng thái cân bằng.

Tìm mua sách hướng dẫn chuyên sâu giảm cân với đạp xe

Bà mua một chiếc xe đạp địa hình cao cấp mới thứ 3 cùng với một cuốn sách có tựa “Bike Your Butt Off!”, đưa ra những lời hướng dẫn về cách bắt đầu một chuyến đạp xe giảm cân hiệu quả. Tiết lộ với các bạn, tôi chính là tác giả của cuốn sách đó, và DeMasi đã chia sẻ câu chuyện của bà ấy với một tweet dưới sách. Bà nói: “Tôi nghĩa rằng, đó chính là bí quyết giúp tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Tôi yêu cách thức này. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể đạp được xe đến thế. Nhưng với một lộ trình đạp xe đúng đắn, tôi hoàn toàn có thể.” Các bạn cũng thế! Hãy tìm một phiên bản của cuốn sách này trong hiệu sách online của tạp chí Bicycling và tự mình trải nghiệm.

Đạp xe giảm cân: bí quyết để người phụ nữ 52 tuổi này giảm được 27kg và từ bỏ thói quen uống rượu thành công (phần 1) 2

Đạp xe giảm cân

Với một chút hướng dẫn nhỏ từ cuốn sách, DeMasi bắt đầu những chặng đạp xe đạp địa hình dài hơn, khoảng chặng 47 dặm vào các cuối tuần. Những chuyến đạp xe đường dài đó đã đem lại cho bà hiệu ứng hòn tuyết lăn trong suốt cuộc đời còn lại (càng ngày càng phát huy hiệu quả). Ngoài ra, bà cũng tự đặt ra giới hạn cho mình chỉ được uống rượu một lần vào buổi tối mỗi tuần. Bạn sẽ không còn muốn uống rượu nữa vì điều đó khiến bạn không có được trạng thái tốt để tiếp tục lộ trình luyện tập của mình.

Đạp xe giảm cân: bí quyết để người phụ nữ 52 tuổi này giảm được 27kg và từ bỏ thói quen uống rượu thành công (phần 1) 3

Quá trình đạp xe giảm cân

Tiếp tục đón đọc câu chuyện của DeMasi về quá trình đạp xe giảm cân kỳ diệu của bà ở tuổi 52 trong phần 2 của bài viết này nhé!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…