Đi xe đạp cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ

Xe đạp là phương tiện vận tải rất phổ biến và tiện lợi ở nước ta, người ta thường sử dụng nó để đi làm và đi chơi. Theo kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây, không những có thể rèn luyện sức chịu đựng mà đi xe đạp cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ và cải thiện chức năng tim và phổi của con người.
Bên dưới chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích đi xe đạp tuyệt vời này nhé!

Đi xe đạp cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ 4

Những lợi ích đi xe đạp tuyệt vời 

1, Cải thiện trí nhớ

Các bài tập đi xe đạp không chỉ tăng cường cơ thể mà còn cải thiện đáng kể trí nhớ của bạn. Theo một báo cáo trên tạp chí “Sức khỏe nam giới” của Mỹ gần đây, một nghiên cứu mới của Đại học California, Hoa Kỳ, thấy rằng đạp Xe đạp thể thao nhập khẩu mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ. Các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu thần kinh học và bộ nhớ của trường đại học đã nghiên cứu 54 người tham gia, một số người bị suy giảm trí nhớ và những người khác thì bình thường.

Những người tham gia đầu tiên nhìn vào một bộ ảnh, và sau đó một nửa trong số đó đạp xe trong 6 phút, nửa còn lại ngồi yên, sau một giờ, họ nhớ lại những bức ảnh họ xem và trích xuất các mẫu nước bọt của những người tham gia. Kết quả là, nó đã được tìm thấy rằng mức độ ptyalin α trong “nhóm người đi xe đạp địa hình ” cao hơn đáng kể, chỉ ra rằng khả năng bộ nhớ của họ đã được cải thiện rất nhiều.

Tìm hiểu thêm :

Tiến sĩ Sabrina Siegel, người đứng đầu nghiên cứu mới, nói rằng đạp xe có thể cải thiện trí nhớ cho những người có trí nhớ mạnh hoặc yếu. Điều này là do vận động giúp tăng mức độ norepinephrine trong cơ thể, và sự gia tăng mức độ hóa chất đó trong não đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ.

Đi xe đạp cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ 3

Đạp xe có thể cải thiện trí nhớ

2, Cải thiện chức năng tim và phổi

Đi xe đạp đòi hỏi sự phối hợp của sức mạnh cơ bắp trong tất cả các bộ phận của cơ thể. Tuy nhiên, điều cần thiết nhất là sức mạnh của tim và phổi của chính bạn. Vì vậy, chúng ta thường vận động, chúng ta phải tập trung vào việc cải thiện chức năng tim và phổi, chủ yếu là vận động aerobic – cách tốt nhất là đi xe đạp thể thao.Chạy bộ mặc dù cải thiện rõ ràng hoạt động của tim và phổi, nhưng không giống như các vận động cơ bắp khi đi xe đạp, việc đi xe đạp trẻ em lên dốc thực sự rất tón sức, nó có thể tăng sức mạnh của chân và thực hành như kiểu ngồi xổm nâng tạ (lưu ý, đừng lạm dụng nó và gây ra hư hỏng cơ bắp hoặc các bộ phận khác). Có thể luyện tập bổ trợ, nhưng không phải lúc nào cũng coi chạy bộ là chính, nếu không, đùi quá lớn, khi đạp xe dễ tiêu thụ quá nhiều oxy dẫn đến nhanh mỏi. Những gì bạn cần là sức chịu đựng, không phải là bùng nổ, để cải thiện chức năng tim phổi tổng thể của bạn. Bơi lội, bóng thể thao (bóng rổ, cầu lông), nhảy xa, đi bộ nhanh đường dài …
Sức mạnh của các chi trên có thể làm cho bản thân kiểm soát tốt hơn xe đạp, do đó nó cũng cần thiết để vận động trên các cơ bắp như ngực, bụng, eo và lưng. Cử tạ, chống đẩy, nâng bụng …

Chức năng tim phổi là khả năng hít thở oxy của người và khả năng chuyển đổi oxy thành năng lượng. Toàn bộ quá trình bao gồm bơm máu đi và đến tim, hấp thu oxy vào phổi và trao đổi khí, hiệu quả của hệ thống tuần hoàn máu mang oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể, và khả năng của cơ bắp để sử dụng oxy này.Điều đáng chú ý là tốt nhất là không vận động vào buổi sáng. Vào buổi sáng, máu của cơ thể có độ nhớt cao, vận động vất vả không tốt cho chức năng tim và phổi, dễ gây huyết khối, thời gian vận động có thể được đặt từ 16: 00-18: 00.

 

Đi xe đạp cũng có tác dụng cải thiện trí nhớ 2

Đạp xe có thể cải thiện chức năng tim và phổi

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …