Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải.

Hiện nay, đi xe đạp đã trở thành một môn vận động thời thượng, và nhiều tay đua sẽ sử dụng đạp xe khi đi du lịch, vừa có thể tập luyện vừa thưởng thức phong cảnh bên đường.

Đi xe đạp để rèn luyện rất tốt bởi vì lợi ích của vận động đạp xe là không giới hạn, tốc độ không giới hạn. Đạp một chiếc xe đạp không chỉ giảm cân mà còn làm cải thiện vóc dáng. Đạp xe đạp là môn vận động đòi hỏi nhiều oxy, do đó nó có thể tăng cường chức năng của tim. Đồng thời cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao và đôi khi hiệu quả hơn thuốc.

 

Đạp xe giúp nén các mạch máu, làm tăng lưu thông máu, não tiêu thụ nhiều oxy hơn và hít thở nhiều không khí trong lành sẽ làm cho bộ não cảm thấy minh mẫn hơn. Đạp xe, bạn sẽ cảm thấy rất tự do và thú vị. Nó không còn là phương tiện vận tải nữa, nó là cách để làm hài lòng tâm hồn.

Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải. 2

Lợi ích của vận động đạp xe

Các chuyên gia vận động đã chỉ ra rằng do các yêu cầu đặc biệt của đạp xe, cánh tay và thân chủ yếu ở trạng thái tĩnh, chân thì vận động. Khi máu được phân phối, lượng máu cung cấp cho chi dưới nhiều hơn, và nhịp tim thay đổi tùy thuộc vào tốc độ đạp xe đạp thể thao và những độ gập ghềnh của địa hình. Nội tạng của cơ thể có nhu cầu cấp thiết chất dinh dưỡng bổ sung và xả chất thải, vì vậy nhịp tim có xu hướng tăng gấp 2 đến 3 lần so với bình thường.

Thực hành lặp đi lặp lại như vậy có thể làm cho cơ tim phát triển, tim trở nên lớn hơn, sự co cơ tim rất mạnh và độ co giãn của thành mạch máu được tăng cường. Điều này dẫn đến phổi lớn hơn, tăng dung tích phổi và chức năng hô hấp phổi được cải thiện.

Các chuyên gia đề nghị: đạp xe nên vừa phải. Chỉ chú ý đến khoảng cách đi xe đạp địa hình nhập khẩu là chưa đủ, bạn có thể duy trì tư thế tốt của bạn khi gặp phải trở ngại trong khi đạp xe. Nên đạp xe đạp ít nhất 30 phút mỗi lần, nhưng không quá 60 phút. Phần trên cơ thể nên được thư giãn trong khi đi để tránh gây đau vai và cổ, không ép cơ thể quá thấp trong khi đạp xe, nếu không nó sẽ hạn chế thở bụng.

Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải. 3

Phương pháp đạp xe

THAM KHẢO THÊM

Bốn cách để giảm tình trạng thủng lốp, nổ lốp xe đạp

Làm thế nào để tiết kiệm thể lực nhất khi đi xe đạp

Học được 5 điều này một ngày đi 160 km không phải là một giấc mơ

Phương pháp đạp xe

Yêu cầu thiết bị cho xe đạp

1, Chọn xe. Tốt nhất là nên sử dụng dòng sản phẩm xe đạp địa hình hạng nhẹ và chất lượng cao, bởi vì việc chọn một chiếc xe đạp địa hình phù hợp với bạn có thể giảm nhiều rắc rối không cần thiết mà bạn gặp phải trên đường.

Đi xe đạp để rèn luyện thật tốt, nhưng cũng nên vừa phải. 4

Tốt nhất là nên sử dụng xe đạp hạng nhẹ và chất lượng cao

2, Hợp tác với chiếc xe. Trước khi đi đường dài, bạn có thể tự kiểm tra, thực hiện một chuyến đi ngắn, tìm hiểu về sức mạnh thể chất của mình như vậy bạn có thể thích ứng tốt hơn với tính năng của chiếc xe.

3, Chuẩn bị đầy đủ. Ví dụ, xem hơi lốp là đủ hay không, các bộ phận có vấn đề gì, và trước khi khởi hành, chúng ta phải làm bảo dưỡng chiếc xe đạp. Nếu bạn có khả năng, bạn cũng có thể mang theo một lốp dự phòng, một vài công cụ. Nếu bạn đi xe đường dài, hãy chắc chắn mang theo bản đồ và la bàn.

4, Quần áo đi xe. Mặc quần áo sáng màu và mặc quần chuyên dụng cho xe đạp để bảo vệ da khỏi bị thương. Quần áo nên có nhiều lớp, dễ điều chỉnh nóng và lạnh. Tốt nhất là đội mũ bảo hiểm để bảo vệ đầu.

 

5, Uống nhiều nước, tránh bị đổ.

 

6, Làm tốt công tác chống nắng.

7.Thực hiện theo các quy tắc giao thông trên đường. Chú ý đến trạng thái của các phương tiện xung quanh và tình hình mặt đường, gửi tín hiệu khi rẽ, không vượt và không lùi lại.

 

8.Đừng để chiếc xe yêu thích của bạn ra ngoài tầm mắt của bạn khi nghỉ ngơi.

 

Vì vậy, tất cả mọi người có thể muốn i, du lịch hoặc làm việc, đó còn là một cách tốt để tập luyện thân thể.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…