Địa điểm tuyệt vời để đạp xe leo núi

Ngày xửa ngày xưa có một ngọn núi, là một cơn ác mộng đối với vô số người đi xe đạ, có rất nhiều tin đồn về ngọn núi này. Người ta nói rằng chiếc xe hậu cần không thể đi lên được, chỉ có thể được theo sau bởi một kỹ thuật viên mang một chiếc xe dự phòng trên một chiếc xe máy. Khi Mario Cipollini leo lên núi vào năm 2003, anh phải đổi sang một chiếc xe đạp leo núi, nếu hình dung là một ngọn núi dốc, thông thường nói rằng nó dốc như ngọn núi … Chỉ có một sự thật, ngọn núi này là Monte Zoncolan.

Vị trí và tuyến đường

Địa điểm tuyệt vời để đạp xe leo núi . Núi Monte Zoncolan là một phần của dãy núi Carnic Alps, nằm ở vùng Friuli-Venezia Giulia của Ý, đây là một trong những đoạn đường leo núi khó khăn nhất trên thế giới. Có ba tuyến đường lên đỉnh, những người lái xe có thể chọn đường chính của Sutrio ở phía tây hoặc đường rừng ở Priola.

Tuy nhiên, tuyến đường nổi tiếng nhất là từ Ovaro, với tổng chiều dài 10 km, độ dốc trung bình 11,9%, chiều cao leo 1225 mét và độ dốc tối đa 22%, tuyến đường này cũng được sử dụng trong Giro d’Italia trong những năm gần đây.

Leo lên nghi ngờ cuộc sống

Dù là truyền hình trực tiếp hay hình ảnh, núi Monte Zoncolan mà khán giả nhìn thấy hoàn toàn khác với trải nghiệm thực tế của núi Monte Zoncolan, bởi vì độ khó của núi Monte Zoncolan chỉ có bản thân đã trải nghiệm qua mới có thể biết được nó khó bao nhiêu. Bức ảnh trông giống như một khung cảnh yên tĩnh, nhưng dộ dốc ở điểm khởi đầu của Ovalo đã hơn 10% (tác giả, loại chân rau này được ước tính sẽ bị loại bỏ ngay từ đầu.).

 

Địa điểm tuyệt vời để đạp xe leo núi 2

Những điểm đến cho dân chạy xe đạp

Độ khó của Monte Zoncolan không chỉ là dốc, mà sự bất thường của độ dốc cũng làm người ta tuyệt vọng. Nếu độ dốc của toàn bộ quá trình là trên 20%, tốt hơn là bạn nên đi xe đạp leo núi trực tiếp lên núi, nhưng độ dốc của núi Monte Zoncolan luôn chuyển đổi giữa “dốc” và “càng dốc”. Nói cách khác, khi bạn sử dụng tất cả sức mạnh của mình để leo lên một con dốc có độ dốc 15%, chào đón bạn chính là một con dốc có độ dốc 20%, hãy hỏi về vùng bóng tâm lý trong trái tim bạn. Ngay cả khi bạn cắn răng và leo lên dốc có độ dốc 20%, chờ đợi bạn là một con dốc khác với độ dốc 15%, vào thời điểm này, người ta ước tính rằng bạn không có sức mạnh để chuyển số liên tiếp. Do đó, người ta cũng nói rằng kẻ thù lớn nhất ở núi Monte Zoncolan không phải là đối thủ, mà là chính bạn, khảo nghiệm sự phân phối sức mạnh thể chất của người chơi.

Tình cờ gặp Giro d’Italia

Nguồn gốc của Monte Zoncolan và Giro d’Italia bắt đầu vào năm 1997 khi Giro Donne (nay đổi tên thành Giro Rosa) được Fabiana Luperini nắm giữ và giành chiến thắng. Mãi đến năm 2003, núi Monte Zoncolan mới chính thức trở thành tuyến đường của Giro d’Italia. Angelo Zomegnan, người đứng đầu sàn đấu khi đó, đã lo lắng về xếp hạng, “Nếu Giro d’Italia không thể trở thành sự kiện vĩ đại nhất, vậy nó sẽ là sự kiện khó khăn nhất”, vì vậy anh quyết định thêm cái tên Monte Zoncolan vào tuyến đường của Giro d’Italia. Sau đó, núi Monte Zoncolan lần lượt xuất hiện vào các năm 2003, 2007, 2010, 2011 và 2014, và năm nay, giai đoạn thứ 14 của Giro d’Italia cũng đặt điểm cuối ở núi Monte Zoncolan, điểm dừng quan trọng nhất cho kết quả.

 

Địa điểm tuyệt vời để đạp xe leo núi 1

Địa điểm lý tưởng để đạp xe

Nhưng đối với người lái xe, Monte Zoncolan là một cơn ác mộng, bởi vì nó thực sự quá dốc. Vào năm 2010, Ivan Basso đã vượt qua Kader Evans trong Monte Zoncolan và giành chức vô địch của năm, thật không thể tưởng tượng được khi tiến hành một cuộc tấn công vào giai đoạn này (từ biểu hiện này có thể nhìn ra được…). Vào năm 2014, chỉ có Nairo Quintana có thể hoàn thành cuộc tấn công ở đây và giành chức vô địch.

Máy thu thập thiết bị

Ở cá niên đại thứ 6 và thứ 7, phạm vi bánh răng mà người lái có thể chọn là rất nhỏ, 39X23 rõ ràng không có khả năng đối mặt với độ dốc như ở Monte Zoncolan. Các tay đua chỉ có thể leo lên dốc bằng một chiếc xe có độ biến tốc lớn, hệ thống truyền động mòn rất nhanh dưới cụ oanh tạc của “động cơ” công suất cao của Pro. Nhờ sự phát triển của công nghệ, máy biến tốc của các tay đua ngày nay có một tỷ lệ bánh răng lớn. Tuy nhiên, trước núi Monte Zoncolan, vẫn cần một số “sát thủ lớn”, các tay đua sẽ sử dụng 39X25 ở đoạn đường núi thường và họ sẽ phải sử dụng 34X28 trong giai đoạn Monte Zoncolan. Nếu bạn không có thiết bị phù hợp, tay đua có thể đã mất đầu gối trước khi họ đến điểm kết thúc.

Sự thật của tin đồn

Ở đầu bài viết đã đề cập đến ba tin đồn, thực ra chúng đều là những thói quen, liên quan đến chiếc xe hậu cần không phải là vấn đề không thể lên được xe, không phải bởi vì quá dốc, cũng không phải do những hạn chế của đường đi, thực ra đó chỉ là do thể tích ma sát của chiếc xe nhỏ, có thể linh hoạt di chuyển trên đường núi. Về Mario Cipollini, thực tế là anh ta hoàn toàn không hoàn thành cuộc thi, mà là anh ta ngay lập tức rút lui khỏi cuộc đua, nhưng đội xe thực sự đã chuẩn bị một chiếc xe đạp leo núi … Khi nổi tiếng, Alpinee trong sân khấu Alpine của Tour de France có thể nổi tiếng hơn. .

Sau một thời gian dài, núi Monte Zoncolan một lần nữa tham gia cuộc đua sang trong Giro d’Italia, năm đó người anh em họ cùng nâng đỡ với Nario Quintana trong quá khứ có thể lấy lại phong cách cũ? Sẽ có một kỷ lục mới được lập ra không? Chúng ta hãy chờ xem. (Trong mọi trường hợp, tôi không muốn leo lên dù chỉ là 1% độ dốc, siêu nhỏ tiếng…)