Điều gì tạo nên một thành phố thân thiện với xe đạp?

Có một hệ thống đánh giá các thành phố dành cho người đi xe đạp – và làm thế nào để họ trở thành một thành phố thân thiện với xe đạp

Người đi xe đạp có một công cụ mới để đánh giá mức độ thân thiện của một thành phố đối với xe đạp

Nhóm ủng hộ People for Bikes hôm thứ Năm đã công bố sáng kiến Đánh giá thành phố mới của mình, một thẻ báo cáo toàn diện cho hàng trăm thành phố trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới. Nó đánh giá như thế nào mỗi thành phố khuyến khích, thúc đẩy, và hỗ trợ đi xe đạp dựa trên một phạm vi chưa từng có của các phép đo theo hướng dữ liệu. Quan trọng, nó cũng mang lại cho họ một công cụ để cải thiện.Điều gì tạo nên một thành phố thân thiện với xe đạp?

THAM KHẢO THÊM

Ngừng nạp thức uống có cồn nếu bạn muốn đi xe đạp tốt hơn

Sinh viên thiết kế những chiếc xe đạp đầu tiên cho người quá cân (phần 2)

8 cách để giúp ai đó bắt đầu đi xe đạp (phần 7).

Trang phục tốt nhất để đạp xe mỗi ngày

 

“Lý tưởng nhất, các thành phố sẽ áp dụng điều này và sử dụng nó để làm cho xe đạp tốt hơn cho tất cả mọi người, cho dù chúng ta sẽ làm việc hoặc chỉ đi cho vui”, Jennifer Boldry, giám đốc nghiên cứu của People for Bikes, giám sát quá trình hai năm cho biết. tạo cơ sở dữ liệu.

Dưới đây là 10 thành phố thân thiện với xe đạp hàng đầu trong hệ thống. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cách thức và lý do họ thực hiện việc cắt giảm dưới đây:

Xếp hạng thành phố không phải là hệ thống đầu tiên phân loại thành phố và thị trấn cho cam kết đạp xe của họ. People for Bikes đã giới thiệu công cụ Phân tích mạng lưới xe đạp của họ, xem xét việc đi xe đạp vào các tiện nghi, năm ngoái. Hệ thống lâu đời nhất và có lẽ là hệ thống nổi tiếng nhất là chương trình Cộng đồng Xe đạp thân thiện với người Mỹ của Liên đoàn, xếp hạng các thành phố dựa trên các yếu tố như cơ sở hạ tầng và giáo dục. Tất nhiên, phương tiện truyền thông yêu thích kêu vang ngay cả khi Bicycling có danh sách “tốt nhất” của riêng mình, được biên soạn gần đây nhất vào năm 2016.

Thành phố thân thiện với xe đạp đi liền với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

Nhưng Xếp hạng thành phố khác nhau ở hai khía cạnh chính. Đầu tiên là lượng dữ liệu tuyệt đối được sử dụng. Mỗi thành phố được đánh giá từ một đến năm sao trên tối đa năm tiêu chí: quyền đi, an toàn, mạng, tăng tốc và tiếp cận. Những điểm số này được dựa trên hàng trăm điểm dữ liệu từ sáu nguồn, từ Khảo sát cộng đồng Mỹ đến số liệu thống kê tai nạn liên bang cho cuộc khảo sát đi xe đạp cộng đồng của People for Bikes. Ban đầu, cơ sở dữ liệu sẽ có hơn 400 thành phố được xếp hạng trong ít nhất ba tiêu chí, mức tối thiểu cần thiết để nhận được điểm tổng thể.

Điều gì tạo nên một thành phố thân thiện với xe đạp 2

Đánh giá mức độ thân thiện của một thành phố đối với xe đạp

Thứ hai, Xếp hạng thành phố cung cấp hai phép đo định lượng — các thành phần “tiếp cận” và “tăng tốc” — mà các hệ thống trước đó không tính đến. Phạm vi tiếp cận đo kích thước và mức độ công bằng của mạng đi xe đạp của thành phố. Về cơ bản: Có thể đạp xe ở nơi bạn muốn trong một mạng kết nối an toàn không? Mạng lưới đường và lối đi đó có đến được tất cả các khu vực của thành phố hay không, bao gồm các khu phố có thu nhập thấp và không có thu nhập thấp trong lịch sử?

Trong khi đó, Acceleration đo lường cam kết của một thành phố để cải thiện mạng lưới của mình, ngay cả khi chỉ được thực hiện gần đây. Ví dụ: New Orleans, xếp thứ 10, không chuyển sang tâm trí như một thành phố đi xe đạp hàng đầu. Điểm “an toàn” và “mạng” của nó trên thẻ điểm Xếp hạng thành phố không tuyệt vời. Nhưng nó nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng xe đạp thân thiện, nhảy từ 11 dặm của làn đường xe đạp tới hơn 100 trong thập kỷ qua.

“Tăng tốc là một thước đo tiềm năng,” Boldry nói. “Thu thập dữ liệu qua năm, chúng tôi sẽ tính xem liệu các thành phố có thực sự đạt được các mục tiêu đó không”.

Liệu thế giới có thực sự cần một công cụ đánh giá xe đạp trẻ em khác, đặc biệt là vì hầu hết dường như có thêm nhiều danh tiếng trên các nhà lãnh đạo nổi tiếng như Portland, Oregon? Tim Blumenthal, chủ tịch của People for Bikes, nghĩ như vậy, một phần vì nó làm nổi bật những cam kết mới trong các thành phố bị bỏ qua.

Điều gì tạo nên một thành phố thân thiện với xe đạp 1

Thành phố thân thiện với xe đạp đi liền với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường

“Đó là sự mất tinh thần cho các thành phố muốn trở nên tốt hơn để liên tục nghe về Portland và Boulder [Colorado], hoặc thành phố New York,” ông nói. “Họ nói,” Chúng tôi không có tiền, “hoặc” Chúng tôi không phải là một thị trấn đại học “, và sự công nhận tích cực cho họ đưa ra một chương trình táo bạo là một phần quan trọng của điều này.”

Nhưng nhân tố chính đằng sau Xếp hạng thành phố thực sự không hài lòng. “Chúng tôi đã thất vọng bởi tốc độ tiến bộ trong việc cải thiện trải nghiệm đi xe đạp địa hình ở Mỹ”, Blumenthal nói. “Động cơ chính của chúng tôi là trả lời câu hỏi về cách chúng tôi có thể tăng tốc quá trình và giúp các thành phố nhận ra nơi họ đứng và những gì họ cần làm để cải thiện”.

Cuối cùng, ông nói, Xếp hạng thành phố có thể phục vụ như là một loại kế hoạch hành động cho các thành phố. Khi một mạng lưới xe đạp mini được xây dựng, chương trình sẽ cung cấp cho People for Bikes dữ liệu cần thiết để đưa ra các đề xuất nhằm nâng cao khả năng của người đi xe.

“Chúng tôi có thể cho một thành phố ba ngôi sao”, Blumenthal nói. “Nhưng khi họ quay sang chúng tôi và nói,‘ Thật tuyệt, nhưng chúng tôi chỉ có tiền và nhân viên để làm ba việc, họ là gì? ”Điều này mang lại cho chúng tôi chuyên môn để cung cấp cho họ câu trả lời.”

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp mini Nhật được nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng tuyệt vời, sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm đạp xe tuyệt vời.