Đừng mắc những sai lầm dưới đây khi mua yên xe đạp

Việc chọn yên xe đạp tốt nhất không phải là việc gì đáng sợ hay đau đớn. Đây là hướng dẫn giúp bạn không mắc những sai lầm khi mua yên xe đạp

Tìm một chiếc yên xe đạp hoàn hảo cũng giống như tìm bạn đời của bạn: Đó có thể là một cuộc hành trình dài và có thể bạn sẽ có một vài sai sót trong quá trình đi. Một số người tìm thấy những yên xe hoàn hảo (hoặc bạn đời) ngay; đối với những người khác, cuộc hành trình có thể mất nhiều năm. Nhưng trong khi chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên hẹn hò tuyệt vời, chúng tôi có thể làm cho cuộc tìm kiếm yên xe hoàn hảo hơn bằng cách nhìn vào những gì bạn có thể làm sai trong cuộc tìm kiếm của mình và bạn nên làm gì. Để có cái nhìn chi tiết hơn, chúng tôi đã trò chuyện với Paula Dyba, phó giám đốc tiếp thị tại Xe đạp Terry, người đã chia sẻ một số mẹo hay nhất của bà – và những sai lầm tồi tệ nhất mà bà nhìn thấy khi mua yên xe.

Sai lầm số 1: không thử

Dùng tay – thay vì dùng mông và cảm nhận thực tế khi đạp xe – để kiểm thử yên xe đạp là một lỗi vô cùng phổ biến, bà Dyba giải thích. Nhưng bạn nên luôn luôn làm một chuyến đi thử nghiệm với loại yên xe muốn mua, nếu có thể. “Nhiều cửa hàng xe đạp cho phép bạn ngồi thử hoặc đi xe đạp thử với yên xe, hoặc cung cấp cho bạn một lựa chọn trở lại nếu bạn không hài lòng khi đã mua.

Đừng mắc những sai lầm dưới đây khi mua yên xe đạp 2

Sai lầm khi mua yên xe đạp

Sai lầm số 2: nhầm lẫn giữa mềm mại với thoải mái

Chỉ vì một yên xe có đệm tốt, thì vẫn có thể là kích thước hoặc hình dạng không phù hợp với bạn. Xương sống của chúng ta luôn tìm kiếm một chỗ ngồi vững chắc khi ngồi, nếu yên xe không phù hợp sẽ khiến cho xương sống chịu nhiều áp lực, từ đó dẫn đến cong vẹo hoặc những cơn đau về lâu dài. Bà Dyba nói: “Bạn muốn trọng lượng của bạn được hỗ trợ bởi xương chậu, chứ không phải vùng mô mềm của bạn. “Một chiếc yên xe mềm thì cho bạn cảm giác dễ chịu trong khoảng 20 phút, nhưng sau đó tất cả sự phân bố trọng lượng trên các mô mềm thực sự có thể bắt đầu gây tổn thương.”

Sai lầm số 3: nhầm tưởng bản thân cần một loại yên xe đạp cố định

Tất cả người đi xe đạp đều có hình dạng cơ thể khác nhau – và cũng áp dụng cho loại yên xe. Đó là lý do tại sao yên xe có độ dài khác nhau, chiều rộng, và mức độ vững chắc. Dyba nói: “Có những sự khác biệt rõ ràng về các vấn đề về độ nhạy cảm, phong cách lái xe, và sự phù hợp với xe đạp giữa các tay đua.”

Đừng mắc những sai lầm dưới đây khi mua yên xe đạp 3

Chọn mua yên xe đạp

Sai lầm số 4: Bỏ qua các điểm áp suất

Có rất nhiều cách mà một yên xe có thể tiếp xúc với cơ thể của bạn, Dyba giải thích, và nó sẽ hỗ trợ cơ thể rất lớn trong những khu vực tiếp xúc với mô mềm. Điều đó có nghĩa là yên xe đạp cần có cần cutout hoặc phần “mũi” mỏng hơn. Tập trung vào việc liệu yên xe có chèn lên mô mềm nhạy cảm hay không; nếu có, bạn sẽ muốn thử một phong cách khác.

 

Sai lầm số 5: Không Kiểm tra Chiều rộng

Chiều rộng của yên xe không liên quan đến kích cỡ của quần, do đó, một số công ty đã phát triển các dụng cụ đo lường, có sẵn trong nhiều cửa hàng xe đạp ngay bây giờ để đo khoảng cách giữa các góc cạnh để tìm yên xe hoàn hảo cho bạn. Dyba cho biết: “Bạn chắc chắn muốn một cái yên xe đủ rộng để hỗ trợ cho các trụ cầu. “Đó chính là trọng lượng và áp lực của chiếc yên xe.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là sản phẩm xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng hàng đầu, mang đến cho người đi xe đạp những trải nghiệm tuyệt vời.