Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 1)

Có đến gần 28 triệu người trưởng thành ở Mỹ không biết đi xe đạp. Những tay đua xe đạp dưới đây hiểu rằng không bao giờ là quá muộn để đạp xe, họ sẽ truyền cảm hứng để bạn đạp xe.

Những người trưởng thành quyết tâm từ khắp thành phố New York đã đến một lớp học trên Đảo Roosevelt để cuối cùng cũng bắt kịp một nghi thức thời thơ ấu – học cách đi xe đạp. Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 1)

THAM KHẢO THÊM

Một người phụ nữ thông báo rằng cô sẽ không bao giờ chạm vào chiếc xe đạp trong cuộc sống của mình trước khi lo lắng đặt tay lên nắm cao su và duỗi chân lên chiếc ống trên cùng của chiếc xe đạp. Một câu chuyện kể về một phụ huynh sai lầm đã đẩy cô xuống một ngọn đồi trên chiếc xe đạp của mình trong một nỗ lực giúp cô học đi xe đạp. Mọi người dường như hơi lo lắng khi đi. Có một cảm giác thông thường khi bỏ lỡ điều gì đó, nhưng đi xe đạp không phức tạp như thể học một ngôn ngữ mới.

 

Nhưng 75 % số người học đã nắm được cách đi xe đạp chỉ sau một buổi hai giờ nhờ có người hướng dẫn là một tình nguyện viên của chương trình Học cách đi xe đạp của tổ chức phi lợi nhuận New York. Quá trình giảng dạy rất đơn giản – giảm chỗ ngồi và lấy bàn đạp ra khỏi xe đạp địa hình nhập khẩu , sau đó giúp người đi làm quen với việc ngồi trên yên xe, đẩy lùi và đạp xe trước khi lắp lại bàn đạp và dạy người đi xe đạp mới cách tạo ra phong trào riêng của họ. Một số học sinh đã học được ngay lập tức, lướt quanh phòng tập thể dục trong các vòng tròn tự tin, dự đoán được. Những người khác di chuyển trong phù hợp và bắt đầu dù vẫn do dự đặt một chân xuống để cân bằng. Dưới đây là một số câu chuyện của những người đã học đi xe đạp khi đã trưởng thành để truyền cảm hứng cho bạn:

Flor Melendez, 24 tuổi, nhân viên pha chế, đang làm việc cho một công ty phát triển lãnh đạo

Tôi luôn muốn học cách đạp xe, nhưng tôi quá sợ hãi. Khi tôi lớn lên, tôi cảm thấy như đã quá muộn. Và tôi cảm thấy buồn cười như một người lớn đang cố gắng học trong công viên khi có một đứa trẻ 7 tuổi đi xe đạp vòng quanh tôi. Khi một người nào đó tại nơi làm việc nói với tôi về các lớp học đi xe đạp dành cho người lớn của Bike New York, tôi đã đăng ký vào ngày đó.

Khi tôi cố gắng đi xe đạp trước đó, đó là với gia đình, và không có chỉ dẫn nào ngoại trừ “đạp xe và đi.” Ở lớp, khi tôi bắt đầu đạp xe, chẳng có gì giống như vậy cả. Gió luồn qua tóc tôi! Tôi vẫn còn nhớ khoảnh khắc đó. Tôi nghĩ, Ôi, Chúa ơi, tôi đang làm điều này. Tôi không thể nhớ khi tôi học cách đi bộ, nhưng tôi tưởng tượng đó là cảm giác thật tuyệt vời.

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 1) 3

Đạp xe giúp bạn năng động hơn

Sự tự tin mà tôi đã học được khi đạp xe đã cho tôi tính năng động hơn. Tôi đã làm mọi thứ ở phòng tập thể dục mà tôi đã không dám thử trước đây. Bây giờ tôi cảm thấy như tôi có thể đưa ra một cái gì đó mới và với sự hướng dẫn đúng đắn, mọi thứ sẽ có thể làm được.

Sana Manzoor, 30 tuổi, nhiếp ảnh gia tự do

Tôi có hai chị gái; cả hai người họ đều học cách tự đi xe đạp. Vì vậy, khi tôi đến tuổi học đi xe đạp, cha mẹ tôi cũng nghĩ rằng tôi sẽ tự xoay sở được. Nhưng tôi chưa bao giờ học được.

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 1) 1

Cảm hứng đi xe đạp

Nơi tôi lớn lên ở Pakistan, không ai có thể đi xe đạp, đặc biệt là phụ nữ. Karachi không phải là một thành phố thân thiện với xe đạp. Khi tôi chuyển đến New York vào năm 2007, mọi người đều đạp xe đạp, và tôi ước tôi biết làm thế nào. Rồi bố tôi qua đời, và tôi bắt đầu cảm thấy, “Bây giờ hoặc không bao giờ. Bạn có một cuộc sống để sống. ”Hai tháng sau, tôi bắt đầu lớp học.

Tôi mất một thời gian để hiểu cách đi xe đạp. Khi tôi cuối cùng đã cố gắng đạp xe thành công vào buổi thứ 2, thật là tuyệt vời: “Oh, wow. Tôi đang đi xe đạp! ”Đặt được cả 2 chân lên bàn đạp thật khó, cho đến khi tôi hiểu được cách chuyển động. Tôi đã đặt rất nhiều trọng lượng trên cánh tay của tôi và tập trung vào giữ trên chiếc xe đạp. Nhưng người hướng dẫn nói với tôi để thư giãn vai của tôi và nhìn vào chân trời, không phải là chiếc xe đạp. Và sau đó nó trở nên dễ dàng hơn.

Học như một người lớn gần như là tốt hơn bởi vì nó là một thành tựu thay vì cái gì đó bạn nhận được một cách tự nhiên khi bạn lớn lên. Thật phấn khởi – tôi cảm thấy như tôi đang thực sự đi du lịch. Tôi không lái xe (tôi có một vài bài học khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, nhưng gia đình tôi không có xe hơi), vì vậy đạp xe đạp là kinh nghiệm đầu tiên của tôi khi cầm lái. Nó khiến tôi cảm thấy như tôi có thể tiếp nhận nhiều dự án hơn – một bước đệm tốt cho những thứ thể thao khác trong cuộc đời tôi.

Mục tiêu cuối cùng của tôi là thực hiện Tour Five Boro đi Xe đạp địa hình cao cấp một ngày nào đó. Nếu có, tôi có thể nói tôi đã học được cách đi xe đạp, và đó là một cảm giác đầy cảm hứng.

Lời khuyên tốt nhất của tôi: Chinh phục nỗi sợ hãi bằng cách kết nối với những người khác. Viết về nó, nói về nó, đặt nó trên phương tiện truyền thông xã hội — bạn sẽ nhận được sự khích lệ. Bạn có thể không chọn đi lần đầu tiên hoặc lần thứ hai, nhưng đừng nản chí, vui mừng — hãy thừa nhận rằng bạn đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên đó và bây giờ bạn là một phần của cộng đồng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…