Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (phần 2)

Để có những bộ quần áo thể thao tập luyện bền bỉ nhất, bạn phải biết được nó có thể hoặc không thể làm gì.Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp:

Bí ẩn số 3: Quần áo mượt mà giúp bạn đạt được chuẩn khí động học nhất (đi nhanh nhất!)

Trực giác không phải là hướng dẫn tốt nhất khi nói đến vật lý của khí động học. Nhìn vào quả bóng golf: Các đốm lõm chính là yếu tố làm cho chúng bay xa hơn. Nhưng những người đi xe đạp thể thao có hình dạng phức tạp hơn quả bóng golf.

Len Brownlie, một chuyên gia về khí động học, cố vấn của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ Liên tại đoàn Đạp xe, ba đội Tour de France và Nike Inc., nói: “Trên lưng một người đi xe đạp, vải mịn sẽ tốt hơn, vì bất kỳ sự gồ ghề hoặc kết cấu hoặc nếp nhăn của vải sẽ gây ra tình trạng kéo ma sát quá mức.

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (minh họa 1)

THAM KHẢO THÊM

Những điều mà người đi xe đạp ước gì họ đã biết từ sớm (phần 1)

Những điều mà người đi xe đạp ước gì họ đã biết từ sớm (phần 2)

Cách mua một chiếc xe đạp online (phần 1)

Cách mua một chiếc xe đạp online (phần 2)

Điều đó thay đổi khi bạn xem xét luồng không khí chảy xung quanh một tay đua hay một người đi xe đạp. Bởi vì luồng không khí đó lộn xộn, làm tăng sức cản, thủ thuật được các nhà sản xuất áp dụng là cố tình làm thô vải để tạo ra một bề mặt nhám giúp không khí trôi chảy quanh tứ chi và giảm sức cản. Đó là lý do tại sao các loại quần áo thể thao được làm lớp gờ mảnh với các họa tiết khác nhau.

Bí ẩn số 4: bạn không cần bôi kem chống nắng khi đã mặc quần áo thể thao có UPF

Chỉ số Bảo vệ Tia cực tím (UPF) của vải càng cao thì sự bảo vệ của nó càng mạnh mẽ. Nếu chỉ số này thấp, bạn cũng vẫn cần kem chống nắng, tùy thuộc vào độ nhạy của da.

Charles Ross, chuyên gia về thiết kế trang phục thể thao tại Đại học Falmouth, nói: “Điều quan trọng là phải có một bộ quần áo phản chiếu phần tia cực tím trong quang phổ của ánh sáng mặt trời. Điều này được xác định bởi màu sắc, mật độ dệt, và khâu gia công cuối trong quá trình sản xuất.”

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (minh họa 2)

Màu sắc nhẹ hơn thường ưu tiên cho quần áo thể thao có UPF, nhưng đừng cho rằng tất cả các màu tối đều không tốt bằng. Các công nghệ mới như coldblack® có thể làm cho các loại vải tối phản xạ những tia độc hại hiệu quả cũng như hiệu quả như những quần áo sáng màu.

Sự thật: Mặc dù cảm giác ấm áp của mặt trời trên da không bị nhờn dính bởi kem chống nắng thật tuyệt nhưng điều quan trọng là bạn phải bôi kem chống nắng bất cứ nơi nào bạn không mặc đồ che chắn.

Bí ẩn số 5: Nếu bạn bị ướt khi mặc đồ Gore Tex thì bộ quần áo sẽ co lại

Trước khi bạn lo lắng về chất lượng, hãy xem xét cách vải Gore-Tex hoạt động. Đó là một loại vải có thể thở được, với một màng cho phép hơi nước đi qua nó từ phía nóng, ẩm ướt tới phía mát hơn, khô hơn.

Ben Washington tại Gore-Tex cho biết: “Quần áo thể thao tốt nhất cho việc tăng hiệu suất đi xe đạp là khi bên trong áo khoác nóng và ẩm từ mồ hôi nhưng môi trường bên ngoài lạnh và khô. Độ ẩm có thể tích tụ bên trong khi luyện tập cường độ cao nhưng nếu người mặc vẫn tiếp tục sản sinh ra nhiệt thì nó sẽ được đẩy bớt để giúp làm thông thoáng cơ thể, tránh tăng nhiệt”.

Bí ẩn số 6: Cách tốt nhất để giữ áo khoác không thấm nước của bạn là phủ lớp không thấm nước thường xuyên.

Theo Charles Ross, việc áp dụng lớp phủ chống thấm nước vào áo khoác xe đạp lặp đi lặp lại nhiều lần không phải là phương pháp tốt nhất. Thay vì giặt với bột giặt, hãy giặt áo với xà phòng. Bằng cách này bụi sẽ dính vào xà phòng, và nếu bạn rửa nước cái áo tầm hai lần, xà phòng với các chất bẩn kèm theo sẽ được loại bỏ.

 Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng xe đạp thể thao cao cấp nhập khẩu Nhật, giúp bạn có những trải nghiệm đi xe tuyệt vời nhất.