Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (phần 1)

Những tiến bộ trong công nghệ vải đã tăng tốc nhanh hơn cả chàng vận động viên Mark Cavendish trong một cuộc đua nước rút tại Tour de France – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi những người đi xe đạp không phải lúc nào cũng tin tưởng vào những mẹo truyền miệng và phải đặt câu hỏi về chất liệu của quần áo đi xe đạp.

Ngay cả các công ty đang bị thách thức bởi tốc độ phát minh của chính mình để giữ cho chúng ta biết rằng quần áo thể thao đáng với số tiền ta bỏ ra để mua. Khách hàng có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và mua đúng quần áo, được làm bằng những chất liệu phù hợp.

Để mang đến cho bạn một ý tưởng về việc có bao nhiêu mẹo truyền miệng ngớ ngẩn về bảo quản quần áo, chúng tôi sau đây sẽ giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp:

THAM KHẢO THÊM

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 2)

Cảm giác bị tai nạn ô tô đâm khi đi xe đạp như thế nào? (phần 3)

Những loại xe đạp trẻ em bé gái tốt nhất

Khung tập xe đạp trong nhà nào phù hợp với bạn?

Bí ẩn số 1: đông lạnh quần áo bò sẽ giúp diệt vi khuẩn tốt hơn đem giặt

Cái ý tưởng ném quần áo chung với một mớ đồ ăn đông lạnh thật kỳ lạ nhưng nghe cũng hấp dẫn. Mẹo này thường được áp dụng cho quần jean màu xanh, được đồn rằng sẽ tiết kiệm cả nước và điện năng bằng cách cho phép bạn đông lạnh rồi lại mang ra mặc tiếp – nhưng đây là một sai lầm.

Giáo sư Bernhard Redl thuộc Bộ môn Sinh học Phân tử thuộc Đại học Y ở Innsbruck, Áo, cho biết: “Việc đông lạnh không giết được hầu hết các vi khuẩn. “Nó có thể làm giảm số lượng một chút – nhưng sau khi mặc lại thì lượng vi khuẩn sẽ nhanh chóng tăng trở lại.”

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp  (minh họa 1)

Đơn giản chỉ cần treo quần bò của bạn trong ánh nắng mặt trời sẽ có hiệu quả hơn trong việc diệt vi khuẩn theo hai cách: Những con vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong độ ẩm, và sự ấm áp của mặt trời sẽ làm khô. Đồng thời, các tia cực tím của mặt trời phá huỷ tính di truyền của vi khuẩn để chúng không thể phân chia nữa.

Sự thật: Rửa quần áo bò của bạn bằng một chất tẩy rửa nhẹ, vừa giúp diệt vi khuẩn cũng như không làm hại quần áo quá nhiều.

Bí ẩn số 2: lông cừu Merino chứa các hóa chất tự nhiên giúp khử mùi

Đúng là lông cừu Merino không bị sần sùi như lông của các giống khác. Đó là một trong những lý do tại sao nó là chất liệu tuyệt vời làm nên những bộ quần áo đi xe đạp thể thao chất lượng tốt và tất đi chân mùa đông, những lý do khác là sự mềm mại và ấm áp của nó. Nhưng những con cừu bình thường này không di truyền đủ để có thể tạo ra các chất khử mùi như bạn tưởng.

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (minh họa 2)

Theo tiến sĩ Rachel McQueen, một nhà khoa học về dệt may thuộc trường Đại học Alberta ở Edmonton, Canada, nói: “Loại lông cừu này không thực sự giết chết vi khuẩn gây mùi. Thay vào đó, nó dường như gắn chặt các chất thơm vào sợi để chúng không thoát ra ngoài không khí, nó rất thấm nước, vì vậy nó có khả năng chứa được rất nhiều hương thơm”.

Và mặc dù lông cừu có chứa lanolin, một chất dầu giúp cừu không thấm nước và có chứa một số đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, quá trình làm sạch cho lông cừu thô sẽ loại bỏ loại dầu này khỏi chất liệu dùng cho quần áo.

Giải đáp 6 câu hỏi về quần áo thể thao cho người xe đạp (minh họa 3)

Sự thật: Để khử mùi và vi khuẩn, chỉ có một cách là giặt mà thôi. Sử dụng chất tẩy nhẹ, nhẹ nhàng, và nhiệt độ thấp. Một số khuyên bạn nên giặt len bằng tay. Tuy nhiên, không nên sử dụng chất làm mềm vải bởi vì nó có thể phủ các sợi, và không làm len khô được trong ánh nắng mặt trời.

 Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…