Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất

Để học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất đòi hỏi bạn sự luyện tập đúng mức.

Bạn có nhớ mình đã học cách đi xe đạp như thế nào không?

Không phải tôi muốn nói về những khoảnh khắc đầu tiên của sự lúng túng và tự do. Nhưng quá trình trở nên thực sự thoải mái trên chiếc xe đạp – tất cả những thứ mà bạn phải tìm ra một cách khó khăn, ngay cả khi đã là người lớn. Những thứ có vẻ như là bản chất thứ hai, rõ ràng và dễ dàng đến nỗi khó nhớ.

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất 2

Bạn có nhớ mình đã học cách đi xe đạp như thế nào không

THAM KHẢO THÊM

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 2)

5 việc cần làm khi xe đạp bị mất cắp

Chuẩn bị cho chuyến đi xe đạp đầu tiên của bạn (phần 1)

4 kĩ năng cần thiết để sống sót khi đạp xe trong thành phố đông đúc.

Trong việc sửa lại cuốn sách của tôi, có tên “Đạp xe hàng ngày”, tôi đã cố gắng mang đến những ký ức ban đầu đó – thật khó khăn một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng tôi nhìn thấy những người khác trong cùng một tình huống mỗi ngày, lắc lư xuống con đường xe đạp trẻ em , bàn đạp quay quá nhanh, hay đạp xe qua ngã tư một cách bất cẩn và vô tư.

Đối với tôi, ký ức thực sự nổi bật là không thể đi xe đạp địa hình theo một đường thẳng. Tôi đi xe đạp ở khắp mọi nơi trên vỉa hè trong những ngày đầu đó (một bài học khác kể từ khi học được!) Và có những kỷ niệm rõ ràng khi nhìn thấy vết nứt trên vỉa hè, nghĩ rằng “Thật là tệ khi đâm trúng!” và ngay lập tức tôi lại đâm vào luôn. Ngay cả khi lớn hơn vài tuổi, tôi vẫn đạp xe trên vỉa hè một cách vô tư lự, và một lần tôi đâm thẳng vào một bức tường.

Sự ủng hộ và khuyến khích cũng góp phần rất lớn đến thành công của những người mới đi xe đạp

Nhớ rằng những sự cố đó thật đáng xấu hổ, nhưng nó mang lại cho tôi sự đồng cảm với những người đi xe đạp bắt đầu lung lay, và cũng cho nhiều người biết cách lái xe nhưng không cảm thấy khá sẵn sàng để đi xe đạp vì những lý do mà họ có. Tôi luôn vui mừng thảo luận. Có, đi xe đạp rất dễ dàng, nhưng đi xe cũng phải mất một số thực hành; sự ủng hộ và khuyến khích cũng góp phần rất lớn đến thành công của những người mới đi xe đạp.

Học cách đi xe đạp thoải mái và tự tin nhất 1

Học cách đi xe đạp giúp tiếp thêm sinh lực cho chúng ta

Tôi đã yêu cầu mọi người trên Twitter và Wheelwomen Switchboard nói cho tôi biết về những chiếc Xe đạp mini Nhật cùng sự rủi ro và tình trạng lộn xộn của họ. Rất nhiều người trả lời một cách hợp lý với những lí do thẳng thắn, từ việc chọn những bộ quần áo đi xe đạp không phù hợp cho đến những sai lầm đáng tiếc khi mới học cách đi xe đạp mini. Câu trả lời của họ khá đa dạng vầ tôi nghĩ là giúp ích rất nhiều cho những người đi sau.

 

Trong những năm gần đây, việc học đã tiếp tục, nhưng theo một cách khác. Tôi càng biết nhiều, tôi càng nhận được nhiều câu hỏi đúng, và những tiết lộ kết quả có thể ít khó thắng hơn nhưng tác động của chúng lên cuộc sống của tôi cũng quan trọng (nếu không nhiều hơn). Những điều làm tôi bận tâm bây giờ ít hơn về cơ chế đạp xe và nhiều hơn nữa về văn hóa, cơ sở hạ tầng, nghiên cứu và tranh luận xung quanh nó. Đất nước chúng ta rất lí tưởng cho việc đạp xe của chúng ta ngay bây giờ, và đó là một trải nghiệm sâu sắc, khó hiểu, giác ngộ, hấp dẫn và đôi khi mạo hiệm thú vị.

Theo một số cách, học cách đi xe đạp giúp tiếp thêm sinh lực để chúng ta làm những việc khác trong cuộc sống, nhưng tôi mong chờ ngày chúng ta có thể phản ánh lại chúng ta đã nhận thức được những gì chúng ta chưa học được. Vậy bạn có khó khăn gì trong việc học cách đi xe đạp không? Hãy comment cho chúng tôi biết!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…