Hỏi chuyên gia: những kĩ năng cần thiết khi đi xe đạp (phần 2)

Những câu hỏi mà bạn cần được giải đáp về những kĩ năng cần thiết khi đi xe đạp sẽ được những chuyên gia của tạp chí xe đạp Bicycling giải đáp cụ thể nhất.Hỏi chuyên gia: những kĩ năng cần thiết khi đi xe đạp (phần 2)

Làm thế nào tôi có thể học cách đi xe không tay?

Đầu tiên, đạp xe thoải mái với một tay ra khỏi ghi đông, Peter Glassford, chủ sở hữu của vận động viên thông minh ở Collingwood, Ontario, và một tay đua xe đạp leo núi cho Trek Canada nói. Vì sự an toàn và ổn định, hãy giữ một tay ở phía trên của thanh ghi đông, gần thân hơn so với đầu bên ngoài, với ngón tay cái của bạn cuộn tròn dưới nó để chắc chắn rằng tay cầm của bạn không bị trượt nếu bạn va đập; nếu bạn giữ bàn tay của bạn trên mui hoặc quá xa bên ngoài, bạn có nhiều khả năng mất kiểm soát.

THAM KHẢO THÊM

20 mẫu giày xe đạp tốt nhất trong năm 2018 (phần 3)

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 1)

20 mẫu giày xe đạp tốt nhất trong năm 2018 (phần 4)

Gặp gỡ 5 tay đua xe đạp truyền cảm hứng để bạn đạp xe (phần 2)

 

Hỏi chuyên gia những kĩ năng cần thiết khi đi xe đạp (phần 2) 1

Làm thế nào tôi có thể học cách đi xe không tay?

Nhấc tay đối diện của bạn một vài inch ra khỏi thanh cho một vài giây. Khi đó cảm thấy tự nhiên, hãy từ từ thẳng lưng. Một khi bạn có thể loại bỏ một trong hai tay trong ít nhất năm giây, thực hành với mỗi bàn tay (vẫn giữ một trên thanh). Khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy thử nghiệm với cả hai tay ra khỏi thanh ghi đông và đạp cho một vài mét. Một số điều cần lưu ý:

  • Chuyển động tự nhiên.
  • Luôn nhìn về phía trước. Xe đạp của bạn đi nơi mắt bạn đi.
  • Ngồi thẳng. Xoay xương chậu của bạn trở lại để bạn không rơi xuống tay lái.
  • Cử động nhịp nhàng. Chống lại sự thôi thúc đẩy thanh ra vào vị trí thẳng đứng.

Tôi có cần thay một loại săm tốt hơn không? Khi tôi kiểm tra áp suất lốp trước khi lên xe, nó giảm xuống còn 40 đến 60 psi mặc dù tôi bơm chúng đến 100 trước mỗi lần đi.

Có lẽ không, Kyle Robinson, quản lý dịch vụ tại Pure Energy Cycling & Java House ở Lambertville, New Jersey cho biết. Đối với hầu hết các phần, không có sự khác biệt lớn về chất lượng từ một săm bên trong đến săm tiếp theo, mặc dù săm cao su (nhẹ hơn) thấm không khí nhanh hơn săm butyl (rẻ hơn).

Hỏi chuyên gia những kĩ năng cần thiết khi đi xe đạp (phần 2) 3

Tôi có cần thay một loại săm tốt hơn không?

Bình thường không khí đi qua săm. Trên một chiếc lốp được bơm tới 100 psi, Robinson nói, hy vọng sẽ mất từ ​​10 đến 15 psi mỗi ngày. Nếu bạn đang mất nhiều hơn thế, bạn nên kiểm tra xem có bị thủng không. Bạn có thể hạn chế tổn thất không khí bằng cách luôn đóng van và tháo máy bơm cẩn thận. Làm cách nào? Đặt cả hai ngón tay cái dưới đầu bơm và đẩy nó ra khỏi van trong một chuyển động nhanh.

Tại sao tôi lại thấy rất nhiều lốp xe với hông rách? Nó chỉ là một xu hướng hay có lý do khác?

 Xích hông đã từng phổ biến ở khắp mọi nơi bởi vì nhiều lốp xe được sử dụng với vỏ bông màu sáng. Ngày nay, lốp móc sắt lưu hóa thường được làm bằng cao su (thường là màu đen hoặc nhuộm màu khác). Chris Clinton của Challenge Tires nói: “Có một xu hướng khoảng một năm trước với sự tan rã trên những móc sắt lưu hóa.” “Nó nhắc nhở mọi người về lốp xe truyền thống.” Và có một lý do khác: Vỏ bọc bằng lụa và lụa cũng đang trở lại, xuất hiện dưới một số ưu thế hàng đầu thế giới – từ Tony Martin, người cưỡi lốp xe chuyên dụng Cotton Cotton trong Tour de Suisse, đến Nino Schurter, người đã giành được Windham , New York, XC World Cup trên Dugast Pipisquallos. Tại sao? – mặc dù chúng đắt hơn và có thể yêu cầu bảo trì nhiều hơn, Clinton nói, lốp xe đường và cyclocross với vỏ bọc vải thường bền hơn.

Tại sao không bao giờ có một phần tiếp theo của Breaking Away (một bộ phim nói về người đi xe đạp)?

Bởi vì không có ai – thậm chí không phải Steve Tesich, người đã giành được giải Oscar kịch bản gốc xuất sắc nhất cho kịch bản – có thể, chưa bao giờ, từng đánh bại kịch bản đầu tiên. Nếu ai đó cố gắng, tất cả chúng ta sẽ yêu cầu hoàn tiền. (Hoàn tiền? !!) Ghi chú: Một năm sau khi bộ phim ra mắt năm 1979, Tesich và đạo diễn Peter Yates hợp tác cho một bộ phim truyền hình phục vụ như một prequel và đã bị hủy bỏ sau bảy tập phim; bạn có thể xem trên YouTube. Và vào năm 1985, Tesich đã viết một chiếc xe đạp cổ điển khác, American Flyers, có tính năng thay đổi bánh xe tốt nhất trong tất cả lịch sử điện ảnh, bởi Rae Dawn Chong.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là dòng xe đạp địa hình nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng cao, luôn được các khác hàng tin dùng lựa chọn.