Hướng dẫn dành cho người mới đạp xe (phần 1)

Nếu những người mới đạp xe biết được những hướng dẫn dành cho người mới đạp xe này từ sớm sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn cho quá trình đạp xe sau này của họ…

Không ai sinh ra đã có thể điều khiển thiện nghệ một chiếc xe đạp trị giá 15 ngàn đô – thậm chí là Peter Sagan cũng không. Mỗi chúng ta đều đã từng là một người chập chững đi xe đạp.

May mắn thay, có những người đi xe đạp dày dạn kinh nghiệm (và cả các câu lạc bộ) nhiều hơn sẵn sàng chia sẻ kiến thức của họ để một người mới học đi xe đạp cũng có thể tự tin. Tuy nhiên, khi bạn đã đi xe đạp trong nhiều năm, những kỷ niệm về những lần đầu tiên đến với môn thể thao đạp xe có thể bị lu mờ dần. Có một số điều cơ bản mà dường như quá rõ ràng đến nỗi bạn quên đề cập đến chúng với những người mới học. Và đối với một người đi xe đạp mới, những sự kiện này có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đạp xe của họ.

THAM KHẢO THÊM

Gặp gỡ ngôi sao của chiến dịch kêu gọi mọi người đi xe đạp #GetSomeoneRiding

Kĩ năng cần biết khi đạp xe theo nhóm

5 sửa chữa nhanh trên đường đạp xe (phần 2)

Một nghiên cứu cho thấy người đi xe đạp giỏi là người ngăn nắp trong cuộc sống

 

 

Đừng mặc quần lót khi đạp xe

Đây là số một trong những lời khuyên của những người đi xe đạp mà tôi đã trò chuyện. “Tôi hoàn toàn mặc đồ lót và quần ngắn đạp xe trong 1 tháng đầu tiên”, tay đua Megan Ruble cho biết. “Nó quá tệ. Tôi đã đọc nhiều tài liệu và kinh nghiệm truyền lại rằng không cần mặc, nhưng tôi vẫn hoài nghi và cứ mặc quần lót khi đạp xe. Cuối cùng tôi đã quyết định bỏ mặc quần lót và chỉ mặc quần ngắn chuyên dụng thôi – điều này tạo nên sự khác biệt rất lớn. Điều đầu tiên tôi nói với cha mẹ mình khi họ bắt đầu đi xe đạp là “KHÔNG mặc đồ lót đi kèm quần ngắn đạp xe!”

Đừng mặc quần lót khi đạp xe

Ngoài việc quần lót có thể bó chặt hoặc chà xát ở những nơi không thoải mái, đồ lót cũng có thể là một cái bẫy mồ hôi và vi khuẩn. (Phần vải lót trong quần soóc thường xuyên được làm từ vật liệu kháng khuẩn và mồ hôi) Nếu bạn không không có kế hoạch đạp xe kết hợp đi bộ thì tốt nhất bạn nên để đồ lót ở nhà.

Chọn đúng xe đạp phù hợp luôn là điều cần thiết

Bạn nên cân nhắc việc có được một chiếc xe đạp phù hợp. Tại sao? Một chiếc xe phù hợp phù hợp sẽ làm cho quá trình đạp xe lâu dài thoải mái hơn, ngăn ngừa thương tích quá mức, và thậm chí có thể làm cho bạn nhanh hơn bằng cách giúp bạn đạp có hiệu quả hơn.

Chọn đúng xe đạp phù hợp luôn là điều cần thiết

Nếu bạn cảm thấy đau, hoặc thậm chí khó chịu nói chung, đó cũng là một dấu hiệu bạn nên xem xét một chiếc xe đạp chuyên nghiệp phù hợp. Judd Van Sickle của Chương trình Thể thao Hiệu suất tại UC Davis Sports Medicine nói: “Người ta có quan niệm sai lầm rằng một điều gì đó sẽ gây tổn thương cho một chiếc xe đạp. “Có một giả định rằng mông của bạn sẽ đau, bàn chân của bạn sẽ đau, lưng của bạn sẽ bị tổn thương – và nó không phải là nghĩa vụ.” Nhiều cửa hàng cung cấp chế độ thử đi xe miễn phí như là một phần của việc mua một chiếc xe đạp mới. “Tôi đã trải qua hai năm đau đớn và tê cứng trên chiếc yên xe có gắn với chiếc Bianchi Brava của tôi,” tay đua nhiều kinh nghiệm Marissa Axell nói. “Tôi đã mất thêm một năm nữa để có được một chiếc xe đạp phù hợp.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…đặc biệt là xe đạp thể thao chất lượng tốt được nhập khẩu nguyên chiếc, sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho người đi xe đạp.