Hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe

Hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe

Ở phần đầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tăng sự an toàn cho kho để xe đạp. Với phần thứ hai, bạn sẽ biết cách để xử lý những tên trộm phá hủy các thiết bị an ninh.

Các loại khóa đi kèm với các loại kho để xe thì khá vô dụng, vì thế, hãy lắp thêm một miếng gắn khóa và dùng một ổ khóa chất lượng. Luôn có một sự đánh đổi giữa việc tăng sự an toàn và chỉ rõ rằng bạn đang có thứ gì đó cần giấu. Sử dụng miếng gắn khóa và những ổ khóa đắt tiền sẽ thu hút những sự chú ý không mong muốn, tuy nhiên, nếu chỉ trông đợi vào ổ khóa có sẵn thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe:

THAM KHẢO THÊM

Bánh răng điện tử Shimano sẽ sớm có chức năng tự sạc điện trên xe đạp

Làm thế nào để tiếp tục tập luyện xe đạp sau cơn say (phần 2)

5 bài tập cân bằng cho cơ bắp khỏe mạnh để luyện tập đạp xe

2 sai lầm khi mua xe đạp lắp ráp mà bạn cần tránh

Gia cố lại các bản lề kho để xe

Trong trường hợp bản lề được gắn vào cửa bằng 7 con ốc ngắn, nếu tên trộm dùng vai phá cửa với một lực đủ lớn, bản lề sẽ bật tung khỏi cửa. Dù không phá được bằng cách này, chúng cũng không mất nhiều thời gian để tháo các con ốc.

Hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe (minh họa 1)

Vì vậy, hãy tháo các con ốc ra, dùng khoan tạo một lỗ lớn hơn và gắn đai ốc vào. Sau đó, bạn cần chắc rằng kẻ trộm không thể tháo chúng ra quá dễ được bằng cách cố định chúng bằng vài giọt keo siêu dính. Ngoài ra, các loại ốc một chiều an toàn cũng là một lựa chọn.

Lắp thêm miếng gắn khóa và ổ khóa padlock

Các loại khóa đi kèm với các loại kho để xe thì khá vô dụng, vì thế, hãy lắp thêm một miếng gắn khóa và dùng một ổ khóa chất lượng. Luôn có một sự đánh đổi giữa việc tăng sự an toàn và chỉ rõ rằng bạn đang có thứ gì đó cần giấu. Sử dụng miếng gắn khóa và những ổ khóa đắt tiền sẽ thu hút những sự chú ý không mong muốn, tuy nhiên, nếu chỉ trông đợi vào ổ khóa có sẵn thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.

Hướng dẫn từng bước cải thiện độ an toàn của kho để xe (minh họa 2)

Bạn có thể cân nhắc chọn loại khóa với vòng khóa dày 11mm làm từ thép hợp kim và khóa 5 số. Loại này được bảo hành đến 10 năm. Sử dụng nhiều loại khóa từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ khiến các tên trộm gặp khó khăn hơn. Nhắc lại rằng việc dùng đai ốc sẽ an toàn hơn ốc vít thông thường.

Đặt chuông báo động

Vào cuối ngày, một tên trộm quyết tâm có thể đột nhập vào kho để xe địa hình của bạn. Vì vậy, bước tiếp theo là bảo đảm kẻ này không lản vản xung quanh sau khi đã vượt qua được hàng rào an ninh bên ngoài. Một chiếc chuông báo động sẽ làm được điều đó.

Thiết bị này có sẵn ở hầu hết các cửa hàng bán đồ tự thiết kế hay dụng cụ. Thiết kế kết hợp một cảm biến chuyển động với một chốt cửa và có thể tắt mở bằng điều khiển từ xa. Phần cảm biến được đặt chéo để bao quát được cửa sổ, vì vậy, nếu có ai đó làm vỡ kính thì chuông báo sẽ reo.

Làm mờ tầm nhìn qua cửa

Nếu kẻ trộm biết được bạn có một chiếc xe đạp địa hình cao cấp đắt tiền, chúng sẽ tìm cách đột nhập vào nơi để xe của bạn hơn là những mục tiêu dễ dàng hơn.

Có nhiều cách để làm kính mờ đi. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng một bình sơn kính dạng xịt có bán tại các cửa hàng bán dụng cụ thủ công. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể lau đi bằng nước ấm nếu cần. Một lựa chọn khác là giấy dán dạng phim (khó để dán lên kính mà không để lại bọt khí nhưng lại giúp kính không bị văng ra tung tóe nếu bị vỡ). Ngoài ra, thay kính cửa sổ bằng loại kính mờ cũng là một lựa chọn. Với những cách này, ánh sáng vẫn có thể lọt vào nhưng bên ngoài không thể nhìn thấy có gì bên trong.

Cân nhắc việc cố định kho để xe xuống mặt đất

Với một kho để xe rộng và nặng, phải 6 người mới có thể nhấc được phần mái lên, do đó, những tên trộm không thể nhấc một bên mái và đột nhập vào. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy có nguy cơ, bạn có thể cố định kho xuống mặt đất bằng trụ chống dạng góc và ốc vít.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…